Chọn kiểu tóc theo dáng người

Một kiểu tóc phù hợp không những khiến bạn trông nổi bật hơn mà còn giúp cho thân hình bạn hài hoà hơn nữa đấy!

Dáng mảnh dẻ

Nếu bạn có một thân hình nhỏ nhắn đặc trưng của phụ nữ châu Á thì việc chọn kiểu tóc không khéo có thể khiến bạn trông thấp bé hẳn đi. Vì vậy, trước khi quyết định làm tóc, hãy chọn kiểu tóc cân đối với thân hình của bạn. Những kiểu tóc ngắn ngang vai, uốn cúp vào ngang cằm hay một mái tóc ngắn đều là những lựa chọn tối ưu cho một người phụ nữ nhỏ nhắn. Chúng giúp bạn trông đầy đặn và cao hơn.

Bạn cũng cần lưu ý là không nên chọn những kiểu tóc dài vì chúng sẽ khiến bạn trông càng nhỏ bé hơn. Bạn có thể sáng tạo thoả thích với kiểu tóc so le hay uống gợn nhỏ ngắn trên vai. Tuyệt đối tránh xa kiểu uốn xù với sóng tóc to vì chúng khiến đầu bạn trông không cân đối với thân hình chút nào cả.

Dáng nam tính

Đặc trưng của các bạn nữ có dáng hơi nam tính là bờ vai ngang và hơi to. Mục tiêu của việc chọn kiểu tóc là khiến cho dáng người bạn trông mềm mại nữ tính hơn. Vì vậy, những kiểu tóc gợn sóng với lọn xoã tự nhiên là sự lựa chọn tuyệt vời cho các bạn gái có bờ vai rộng. Một mái tóc dài mềm mại được uốn nhẹ sẽ khiến cơ thể bạn trông nữ tính hơn nhiều.

Tránh xa những kiểu tóc tém hoặc trên vai vì chúng sẽ làm lộ khuyết điểm là đôi vai ngang của bạn, thậm chí còn khiến bạn trông như một “anh chàng” vậy. Tương tự như vậy, tóc duỗi cũng không phải là một lựa chọn hay đâu nhé!

Phom người đầy đặn

Với vóc dáng đầy đặn, đủ hết các đường cong thì lợi thế của bạn chính là nét nữ tính toát ra từ những đường cong của cơ thể. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận, chính kiểu tóc của bạn sẽ khiến bạn trông đẫy đà quá mức đấy!

Vậy lựa chọn tốt nhất cho những cô nàng tròn trịa đầy đặn là gì? Một kiểu tóc uốn xoã với độ dài tương đối là hợp lý nhất, kiểu tóc này sẽ góp phần làm tôn lên những đường nét nữ tính vốn có của thân hình bạn.

Nói không với kiểu tóc dài thẳng đơ là những gì bạn nên làm. Vì sao ư? Chúng sẽ khiến bạn trông mập hơn và kém hấp dẫn.

Chiều cao là ưu thế

Nếu bạn tự hào về chiều cao của mình thì cũng phải lưu ý cách chọn kiểu tóc để vóc dáng của bạn càng được nổi bật nhé! Với những cô nàng có chiều cao đáng ngưỡng mộ sẽ có hai trường hợp:

- Bạn cao nhưng không thon thả: đừng ngại gì mà không áp dụng những kiểu tóc ngắn mốt nhất mùa đông năm nay nào, để lộ chiếc cổ thon thon của bạn và dùng chiều cao lấn át vóc dáng không thanh mảnh lắm.

- Bạn cao và gầy: ngược lại với cô bạn phía trên, bạn không nên cắt tóc tém nếu không muốn mọi người gọi mình là cò hương. Bạn vẫn có thể khiến chiều cao của mình trông nổi bật chỉ đơn giản bằng cách cột tóc đuôi gà hoặc duỗi tóc thẳng mượt.
Hình ảnh Chọn kiểu tóc theo dáng người số 1

Theo afamily