Chữa sẹo lồi do sinh mổ

Tôi sinh mổ đã được 9 tháng, vết mổ đã lành nhưng vết sẹo bị lồi rất nhiều. Vậy bây giờ tôi dùng thuốc Hirudoid có tác dụng không? Nếu không xin bác sĩ tư vấn giúp tôi làm cách nào có thể làm giảm sẹo lồi (tôi đã cai sữa cho bé) - Trần Thị Lan.

Khi da bị tổn thương do tai nạn, bỏng hoặc do phẫu thuật có thể để lại sẹo. Sẹo lồi là tình trạng cơ thể sản sinh quá mức collagene để phục hồi vết thương, do đó sau khi lành mô sẹo sẽ chồng lên vùng bị tổn thương, nhìn thấy sẹo gồ lên, sờ vết sẹo cứng và có thể ngày càng lan rộng ra làm ảnh hưởng thẩm mỹ.

Hình ảnh Chữa sẹo lồi do sinh mổ số 1

Có nhiều phương pháp để giải quyết sẹo lồi, tùy theo sẹo to hoặc nhỏ, mức độ lồi, vị trí sẹo lồi mà bác sĩ có thể cho bạn chấm nito lỏng, thoa kem trị sẹo Hirusca, tiêm Corticosteroids hoặc cắt bỏ rồi tiêm Corticosteroids... Vì vậy bạn cần phải đi khám để được tư vấn và có chỉ định thích hợp. Trong trường hợp cần thiết bạn các bác sĩ có thể tư vấn cho bạn các phương pháp phẫu thuật để xắn sẹo nếu tình trạng sẹo của bạn là nghiêm trọng.

Hirudoid như bạn hỏi là một loại kem có tác dụng giúp tan máu bầm chống sưng viêm tại chỗ, vì vậy thuốc nên được thoa ngay sau khi thực hiện các phương pháp phẫu thuật. Bạn có thể thoa thuốc ngày 2-4 lần ở vùng quanh nơi mổ. Khi vết mổ khô bạn có thể thoa lên ngay vết mổ, trong thời gian khoảng một tuần bạn sẽ thấy giảm sưng giảm tụ máu nhiều, tiếp tục thoa thuốc sẽ giúp cải thiện sẹo sau này.

Chuyên mục sẽ được tư vấn bởi bác sĩ Nguyễn Nhật Ninh, nguyên Trưởng Khoa lâm sàng 1 - Bệnh viện Da liễu, TP HCM cùng với sự tài trợ bởi nhãn hàng Hirudoid - tan vết bầm giảm phù nề, rút ngắn thời gian điều trị các vết bầm dưới da. Sản phẩm hiện đã có mặt tại các nhà thuốc

T.C.

Hình ảnh Chữa sẹo lồi do sinh mổ số 2

Theo ngoisao.net