Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng

TinMoi - Lần đầu tiên, cuộc thi Đơn ca - Nhóm ca tỉnh Thừa Thiên Huế mở rộng sang cả các tỉnh lân cận khiến chất lượng được nâng cao, tạo nên một sân chơi âm nhạc sôi động và cuốn hút.

Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 1

Giây phút nhận giải thưởng của các thí sinh

Cuộc thi năm nay không chỉ là sân chơi dành cho các bạn trẻ có niềm đam mê ca hát tại Huế, mà còn mở rộng tới các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam, Nghệ An, Khánh Hòa, Đăk Lăk. Với 238 thí sinh đăng kí đơn ca và 21 nhóm ca thì có thể nói cuộc thi Đơn ca hè năm nay đã thu hút được sự quan tâm không nhỏ từ các bạn trẻ yêu ca hát và khán giả Cố Đô. Không chỉ thu hút lượng thí sinh và sự quan tâm từ khán giả, cuộc thi năm nay đã được ban tổ chức thực hiện một cách chuyên nghiệp và không thua kém các cuộc thi ca hát mang tầm quốc gia. Các thí sinh trong đêm chung kết ngoài việc được tập luyện cùng ban nhạc Serenade còn được sự hỗ trợ trang phục từ Nhà thiết kế Việt Hùng, cũng như sự hỗ trợ âm thanh ánh sáng chuyên nghiệp để các thí sinh có thể toàn tâm toàn ý biểu diễn một cách xuất sắc nhất. Không chỉ vậy, đêm chung kết đã có sự góp mặt của 2 ca sĩ được yêu mến Lê Hiếu và Hiền Thục tham gia với tư cách là ban giám khảo. Qua đó, có thể thấy sự quan tâm từ UBND Tp Huế cũng như Nhà Văn Hóa Huế với các hoạt động dành cho các bạn trẻ khi đã biết đầu tư và tạo ra những sân chơi mang tính chuyên nghiệp để các bạn có thể thỏa sức tung hoành và thể hiện tài năng của mình.
Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 2

Hiền Thục biểu diễn chào mừng

Với 10 giọng ca và 3 nhóm ca đã xuất sắc vượt qua các thí sinh khác sau 2 vòng thi sơ kết và bán kết được tổ chức liên tục trong 2 tháng qua. Đêm chung kết đã diễn ra thực sự có màu sắc và hấp dẫn. Các thí sinh dường như đã quên đi áp lực của một cuộc thi, mà đã đứng trên sân khấu lớn với vóc dáng của một ca sĩ, mà khi nhận xét về cuộc thi, ca sĩ Hiền Thục đã nói “Các thí sinh như là những người đồng nghiệp của Thục vậy.” Dù đa phần các thí sinh vẫn còn những sự lựa chọn mang tính chất nặng về xử lý kĩ thuật thanh nhạc như các ca khúc Semi-classic và dân gian đương đại, nhưng tựu chung lại, với phần trình bày trong đêm chung kết tối 30/8, các thí sinh đã làm khán giả có thể hài lòng về một đêm diễn chất lượng. Điểm thú vị nhất của cuộc thi là đã có những thí sinh mạnh dạn đem những sáng tác của mình đi thi, và mặc dù ra về “tay trắng” nhưng có lẽ việc được đứng trên sân khấu và những sáng tác của mình được khán giả ghi nhận và cổ vũ thì đó đã là thành công lớn nhất với các thí sinh.
Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 3

Lê Hiếu sau khi hoàn thành nhiệm vụ giám khảo cũng tham gia biểu diễn.

Ban tổ chức đã trao 2 giải Nhất cho Hồ Đình Minh Ngọc và Lương Viết Nghĩa (cùng ở TP Huế). Nhóm nhạc Ban mai (Huế) và thí sinh Nguyễn Thị Như Thùy (Quảng Trị) đồng giải Nhì. Giải Ba thuộc về nhóm AC và thí sinh Nguyễn Thị Minh Uyên (cùng ở TP Huế). Ngoài ra Ban tổ chức còn trao giải Khuyến khích và giải Phong cách cho các thí sinh khác.
Cuộc thi Đơn ca hè và nhóm ca 2009 mang tên “Giọng ca BVIET TOP 2009” được Nhà văn hóa Huế phối hợp cùng Công ty TNHH 1 thành viên Tầm Cao Việt tổ chức. Cuộc thi diễn ra từ trung tuần tháng 7 với hơn 200 thí sinh đăng kí tham dự, trong đó có 178 thí sinh đến từ Thừa Thiên Huế, 66 thí sinh là hạt nhân văn nghệ của các huyện, và 15 thí sinh đến từ các tỉnh lân cận.
Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 4

Trao giải Nhất cho các thí sinh

Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 5

Như Thùy trình bày ca khúc Bà tôi (Nguyễn Vĩnh Tiến)

Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 6

Nhóm Smile

Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 7

Thí sinh Hoàng Bảo với ca khúc tự sáng tác: Dấu thời gian.

Hình ảnh Chung kết Đơn ca - Nhóm ca Huế mở rộng số 8

Thí sinh đoạt giải phong cách: Phạm Thành

Theo vnmedia.vn