Có không “Trăn hình đầu người” ở chùa Dơi?

Tin đồn rằng, con trăn đang lột xác có cái đầu giống... "đầu người", có mái tóc dài, 2 cái tai và đặc biệt là có 2 chân với 3 móng vuốt như chân... gà?


Trong sáng 20/5, chúng tôi liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại của những người quen từ Bình Thuận, TP.HCM, Tiền Giang... gọi hỏi thăm về chuyện: Có không con trăn hình đầu người ở chùa Dơi đang được cư dân mạng quan tâm vì có hẳn một video clip quay về con trăn đang lột xác có cái đầu giống... "đầu người", có mái tóc dài, 2 cái tai và đặc biệt là có 2 chân với 3 móng vuốt như chân... gà?

 

Trước thông tin trên, chúng tôi rất ngạc nhiên vì là người ở ngay tại địa bàn thành phố Sóc Trăng nhưng vẫn chưa biết tin đồn trên. Ngay sau đó, PV đã tìm đến chùa Dơi để xác minh sự thật.


Tới chợ Mùa Xuân, ngay ngã rẽ vào chùa Dơi, cách chùa 800 mét, khi được hỏi: Có nghe tin có trăn hình đầu người ở chùa Dơi không? Chị bán vé số ngay đường vào chùa Dơi cười hỏi lại: Trăn gì? Tôi bán cả ngày ở đây không biết, chưa nghe ai ở chợ này nói gì, nếu có cả chợ đã biết.


Còn sư phó trụ trì chùa Dơi, Lâm Tú Linh cũng ngạc nhiên không kém: “Tôi cũng vừa nhận được cuộc điện thoại từ TP.HCM gọi hỏi về trăn hình đầu người ở chùa Dơi, nhưng ở đây đâu có con trăn nào. Mấy ngày nay, khu vực chùa cũng bình thường như mọi ngày, chỉ có nhiều đoàn sinh viên, học viên từ thành phố HCM về thực tập thường xuyên đến viếng chùa khá đông”.

 

Sư phó trụ trì chùa Dơi cũng khẳng định: Đây là tin đồn thất thiệt, hiện phật tử và du khách các nơi về tham quan tại chùa Dơi vẫn bình thường, không có gì xáo trộn...


Như vậy, tin đồn có “trăn hình đầu người” tại chùa Dơi là hoàn toàn thất thiệt, đặc biệt tin đồn này xuất hiện từ TP.HCM trước rồi lan ra các tỉnh, thành lân cận trước khi về đến Sóc Trăng.

 

Đây rất có thể là một trò đùa của một hoặc một nhóm du khách từ nơi khác đến tham quan chùa Dơi nhằm tạo sự hiếu kỳ của bạn bè hay với dụng ý gì khác. Tuy nhiên, các ngành chức năng cũng cần sớm làm rõ tin đồn trên xuất phát từ đâu để có kết luận trước khi nó được đồn thổi gây hoang mang dư luận...

 

Theo TTXVN

Hình ảnh Có không “Trăn hình đầu người” ở chùa Dơi? số 1

Theo www.vtc.vn

Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm