Con tàu lớn nhất, đắt nhất thế giới

Hình ảnh Con tàu lớn nhất, đắt nhất thế giới số 1
"Oasis of the Seas" còn lớn hơn tàu Titanic huyền thoại gấp 5 lần và đây được coi là siêu tàu lớn nhất thế giới.

"Oasis of the Seas" có sân băng, sân chơi golf và một rạp hát ngoài trời 750 chỗ ngồi. Con tàu lớn nhất thế giới cuối cùng đã được hoàn thiện và hôm qua bắt đầu tiến về cảng neo đậu ở Florida (Mỹ).

Sau nhiều tháng ngày chờ đợi, tối 28/10, siêu tàu "Oasis of the Seas" đã được hạ thủy tại Turku của Phần Lan để chuẩn bị bàn giao cho chủ sở hữu Royal Caribbean International (RCI) ở Floria (Mỹ). Sau đó, tại cảng Lauderdale (Florida), siêu tàu này sẽ được đưa cây cối lên boong để chạy thử nghiệm tới Haiti.

Hình ảnh Con tàu lớn nhất, đắt nhất thế giới số 2

Siêu tàu này lớn gấp 5 lần tàu Titanic...

Hình ảnh Con tàu lớn nhất, đắt nhất thế giới số 3

... và có giá khoảng 1,4 tỉ USD

Tính đến thời điểm này, "Oasis of the Seas" được xem là con tàu du lịch viễn dương đắt nhất thế giới với chi phí đóng mới lên đến hơn 900 triệu euro (tương đương 1,4 tỉ USD).

"Oasis of the Seas" cũng là "siêu tàu" lớn nhất thế giới với thân hình khổng lồ có chiều dài 360m, rộng 47m và cao hơn mực nước biển 65m.

Siêu tàu này gồm 16 boong, 2.700 cabin và hơn 30 thiết kế khác nhau. "Oasis of the Seas" rộng đến mức có thể thoải mái chỗ cho hơn 6.300 hành khách và khoảng 2.100 thủy thủ khác.

Hình ảnh Con tàu lớn nhất, đắt nhất thế giới số 4

Phải những đại gia giàu có mới có thể bước chân lên siêu tàu này được

Một điểm hết sức thú vị dành cho những hành khác VIP là siêu tàu này còn có sân chơi thể thao bao gồm sân golf mini, sân bóng chuyền… hành khách cũng có thể lướt ván, bơi, lặn trong bể bơi hay nằm thư giãn trên boong tàu.

Những du khách khác có thể đi dạo trong công viên Central Park với cây cối thật 100%, lên thư viện đọc sách, xem hòa nhạc hoặc ăn uống ở 24 quán ăn mở cửa suốt ngày đêm.

Bên cạnh đó, "Oasis of the Seas" còn có một nhà hát ở phía đuôi tàu với thiết kế kiểu Hy Lạp cổ đại.

Hình ảnh Con tàu lớn nhất, đắt nhất thế giới số 5

Ông William Graight được chọn là thuyền trưởng của siêu tàu "Oasis of the Seas".

Ai muốn lên được con tàu này phải mua vé vào có giá từ 1.299 đến 4.829 USD. Vì vậy, hành khách của siêu tàu này hầu hết là những đại gia.

Ngoài siêu tàu này, mùa thu năm sau sẽ có một siêu tàu khác được xuất xưởng. Con tàu này được coi là “em gái” của "Oasis of the Seas" và cũng thuộc sở hữu của RCI có tên gọi "Allure of the Seas" đang gấp rút được hoàn thành.

Cùng chờ đón kỉ lục "Chiếc bánh sandwich lớn nhất thế giới" vào 13h ngày thứ Hai 2/11/2009 trên 24H

Theo 24h.com.vn