Cuộc báo thù của Federer (Trước thềm Úc mở rộng 2010)

Hình ảnh Cuộc báo thù của Federer (Trước thềm Úc mở rộng 2010) số 1 Để nước mắt không rơi...
Chẳng ai có thể quên những giọt nước mắt như mưa của “Tầu tốc hành” sau thất bại trước Nadal trong trận chung kết Úc mở rộng mùa giải năm ngoái. Giờ đây thì Federer đang hướng đến một sự phục thù ngọt ngào.

Kết thúc mùa giải 2009 bằng thất bại cay đắng trước Nicolay Davydenko tại bán kết ATP World Tour Finals và tiếp tục mở màn năm 2010 cũng bằng một thất bại trước tay vợt người Nga, Federer chưa thực sự có được phong độ đỉnh cao như khoảng thời gian giữa năm ngoái khi anh liên tục gặt hái thành công như đăng quang tại Roland Garros và Wimbledon. Tuy nhiên không vì thế mà có thể gạt “Tầu tốc hành” khỏi vị trí ƯCV hàng đầu cho ngôi vô địch nhất là khi Rafael Nadal vẫn trên đường tìm lại mình.

Các nhà cái châu Âu và thế giới cũng đã ra tỉ lệ đặt cược tại Úc mở rộng với Federer ở ngôi vị cao nhất, hơn nữa “phong độ là nhất thời, đẳng cấp vẫn là vĩnh cửu” và với 3 lần đăng quang tại nước Úc, tay vợt số 1 thế giới hoàn toàn có thể tự tin bước vào cuộc chiến. Chắc chắn năm nay Federer sẽ đến Úc với một khát vọng phục thù cháy bỏng.

Hình ảnh Cuộc báo thù của Federer (Trước thềm Úc mở rộng 2010) số 2

Federer sẽ phục thù?

Chẳng ai có thể quên những giọt nước mắt lăn dài trên đôi má tay vợt người Thụy Sĩ khi anh bước lên bục nhận giải… nhì tại giải đấu này mùa giải trước. Thất bại cay đắng trong một trận chung kết đã đi vào lịch sử Úc mở rộng khi cần tới 5 séc và kéo dài tới 4 giờ 22 phút sẽ là một kỉ niệm không thể quên của Federer. Nhớ lại trận đấu trong tối Chủ nhật ngày 1/2/2009, “Tầu tốc hành” dù đã rất cố gắng khi liên tục san bằng cách biệt nhưng vẫn phải ngậm ngùi nhìn đối thủ số 1 của anh, “Bò tót” Nadal đăng quang (7-5, 3-6, 7-6 (3), 3-6, 6-2).

Quyết tâm đã được thể hiện rất lớn và Federer tự tin: “Tôi sẽ không bao giờ quên trận chung kết mùa giải trước. Nó sẽ là một kỉ niệm đẹp đối với tôi dù đã thất bại. Giờ đây tôi đang chuẩn bị hết sức mình để hướng tới Úc mở rộng với phong độ cao nhất. Không ai có thể nói trước điều gì bởi các đối thủ đều rất mạnh và tôi sẽ cố gắng thể hiện hết khả năng. Mỗi trận đấu sẽ là một cuộc chiến và tôi đang rất háo hức đến ngày khai cuộc”.

Hình ảnh Cuộc báo thù của Federer (Trước thềm Úc mở rộng 2010) số 3

Số 1 của những số 1

Cũng để nhằm chuẩn bị cho giải đấu, Federer đã quyết định không tham giải Kooyong Classic diễn ra trong tuần này tại Melbourne. Tay vợt người Thụy Sĩ muốn có thêm thời gian để tích lũy thể lực và chuẩn bị thêm những phương án mới trước các đối thủ. Thời gian gần đây, lối chơi kĩ thuật và những quả trái tay uy lực của Federer thường xuyên bị các đối thủ áp chế bằng cách đánh “cù cưa”.

Thất bại trước Davydenko tại Qatar Open cho thấy “Tầu tốc hành” cần phải chuẩn bị để đối phó với những cách chơi giàu thể lực. Và có thể đó chính là lí do anh đã không tham gia Kooyong Classic. Federer sẽ có những "độc chiêu" mới? Hãy cùng chờ xem!

Hình ảnh Cuộc báo thù của Federer (Trước thềm Úc mở rộng 2010) số 4

Theo 24h.com.vn