Cuộc thi MC truyền hình đổi mới

Cuộc thi Người dẫn chương trình được yêu thích nhất 2009 vừa được phát động. Năm nay, Ban tổ chức đánh giá cao yếu tố tài năng nghề nghiệp và vai trò của các MC trong những chương trình giàu tính thiết thực.

Hình ảnh Cuộc thi MC truyền hình đổi mới số 1
Biên tập viên Quang Minh nhận giải Người dẫn chương trình thời sự chính luận được yêu thích nhất năm 2008. Ảnh: Ngọc Trần.

Cuộc thi do Tạp chí truyền hình tổ chức thường niên với hai hình thức bình chọn thông qua Hội đồng nghiệp vụ và khán giả nhằm động viên ý thức trách nhiệm, sự học hỏi không ngừng của những người dẫn chương trình, đồng thời tăng thêm quan hệ tương tác, gắn bó của người xem với truyền hình.

Khác với những năm trước, cuộc thi Người dẫn chương trình truyền hình 2009 đòi hỏi MC phải thể hiện được tài năng nghề nghiệp chứ không chỉ lộ diện như là người ghép nối các chương trình. Những gương mặt được đánh giá cao, chinh phục được khán giả phải là những người say mê với nghề nghiệp, biết tìm tòi, khám phá, mang đến cho những chương trình truyền hình thiết thực bổ ích và có tính chất khai sáng. Đây là yêu cầu mới của Ban tổ chức đặt ra để khắc phục điểm yếu của cuộc thi năm 2008: hạn chế về bề sâu, chưa thiết thực cổ vũ những người đang ngày đêm lăn lộn với các chương trình gắn bó với cuộc sống.

Cuộc thi diễn ra ở các thể loại: Thời sự - Chính luận - Khoa học - Giáo dục - Đối ngoại - Vui chơi giải trí. Chương trình sẽ trao 8 giải (trị giá mỗi giải 5 triệu đồng) cho Người dẫn chương trình được yêu thích nhất và 10 giải phụ (mỗi giải 3 triệu đồng) cho MC triển vọng, MC có giọng nói truyền cảm nhất, MC dẫn các chương trình nhân ái, MC lăn lộn với cuộc sống có chương trình chất lượng cao.

Lễ trao giải sẽ diễn ra vào tháng 1/2010.

Ngọc Trần

Theo vnexpress.net