Cuộc thi ảnh Online Ngôi sao nhí: Sân chơi lý tưởng cho trẻ thơ


Sáng  30/8, tại khách sạn Hilton Opera, số 1 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội. Ban tổ chức cuộc thi ảnh Online Ngôi sao nhí đã tổ chức họp báo giới thiệu về cuộc thi này.


Tham dự buổi họp báo có ông Đặng Hoa Nam, Phó cục trưởng – Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em- Bộ Lao động – thương binh và xã hội; bà Nguyễn Thị An – Đại diện tổ chức PCP Plan; Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân – Đại sứ hình ảnh cuộc thi Ngôi sao nhí 2011; Ông Nguyễn Văn Dũng – TGĐ Công ty Netlink Việt Nam. Cùng dự buổi họp báo còn có nhiều phóng viên, cộng tác viên báo chí.

Bà Nguyễn Thúy Hương – Đại diện ê –kíp sản xuất cuộc thi Ngôi sao nhí cho biết, cuộc thi ảnh Online – Ngôi sao nhí được bảo trợ pháp lý và hỗ trợ sản xuất bới Netlink Communication, được sự tư vấn từ Cục bảo vệ, chăm sóc trẻ em; Viện Khoa học giáo dục và phát triển tài năng và tổ chức PCP Plan.
Họp báo về việc tổ chức cuộc thi ảnh Online Ngôi sao nhí

 Cuộc thi ảnh Online – Ngôi sao nhí ngoài mục đích là nhằm tôn vinh và lưu giữ những khoảnh khắc trong sáng, đáng yêu của tuổi thơ. Ngôi sao nhí còn là nơi dành cho các bậc phụ huynh thể hiện sự quan tâm, chăm sóc con cái để lưu lại, nắm bắt những khoảnh khắc quý giá của tuổi thơ. Là cầu nối giúp tạo nên cộng đồng gia đình tham dự các buổi offline hàng tháng, nơi các em nhỏ được vui chơi, thi bò, lẫy, phát triển tài năng; phụ huynh được tham gia các lớp tư vấn kiến thức nuôi dạy. Đan xen với những buổi chơi là các hoạt động xã hội như Sao nhí chia sẻ tình thương, Sao nhí ước mơ, Sao nhí Việt Nam và bạn bè thế giới.

Đặc biệt, đêm Gala của cuộc thi Ngôi sao nhí là một lễ hội với nhiều hoạt động vui chơi, trưng bày các tác phẩm do thiếu nhi sáng tác, trao thưởng cho Ngôi sao nhí 2011.

Về giải thưởng, theo đại diện ban tổ chức, ngoài Giải thưởng do BGK bình chọn là chuyến du lịch dành cho cả gia đình đến Disneyland- Hongkong; 1 giải nhất là chuyến du lịch dành cho cả gia đình tới Thái Lan; 2 giải nhì là Chuyến du lịch dành cho cả gia đình tới Vinpearland, Ban tổ chức sẽ trao 3 giải ba trị giá 10 triệu đồng/giải; 6 giải phong cách trị giá 5 triệu đồng/giải; 68 giải khuyến khích trị giá 1 triệu đồng/giải và các giải thưởng Sao của tuần, Sao của tháng, Sao gia đình.

Cuộc thi nhận hồ sơ từ ngày 20/8-30/11/2011, hệ thống bình chọn Vòng loại sẽ hoạt động chính thức từ ngày 1/9-31/12/2011 và vòng chung kết từ ngày 2/1/2012-10/1/2012.

 

 

Hình ảnh Cuộc thi ảnh Online  Ngôi sao nhí: Sân chơi lý tưởng cho trẻ thơ số 1

Hình ảnh : Hoa hậu Ngọc Hân trước buổi họp báo.

 

 


Được biết, trong vòng chưa đầy một tuần kể từ khi nhận hồ sơ, đã có gần 2.000 phụ huynh đăng kí tham dự với chất lượng ảnh cao, số lượng ảnh phong phú và đa dạng. Điều này chứng tỏ sức hút không thể phủ nhận của cuộc thi ảnh Online Ngôi Sao Nhí.Phát biểu tại buổi họp báo ông Đặng Hoa Nam rất đồng tình, ủng hộ cuộc thi ảnh Online Ngôi sao nhí. Ông nói, cuộc thi ảnh online Ngôi sao nhí là một sân chơi rất bổ ích cho các bé, nó như là một cuốn nhật ký hình ảnh, lưu giữ một khối tài sản vô giá cho các bé sau này.  Đây cũng là sân chơi để các bậc làm cha làm mẹ thể hiện lòng kiên trì, tình yêu thương đối với con cái.

Ông Nam cho biết, là cố vấn về nội dung và tổ chức cho chương trình, Plan sẽ cố vấn nội dung các khóa học kĩ năng phòng chống bạo lực cho trẻ và kĩ năng “Hiểu mình hiểu trẻ” cho các bậc phụ huynh thông qua các hoạt động bên lề cuộc thi.


Ông Đặng Hoa Nam, Phó cục trưởng – Cục Bảo vệ, Chăm sóc trẻ em- Bộ Lao động – thương binh và xã hội phát biểu.Tại buổi họp báo Hoa hậu Ngọc Hân - Đại sứ hình ảnh cuộc thi Ngôi sao nhí 2011 cho hay, Việt Nam đang rất thiếu những sân chơi, trò chơi bổ ích cho trẻ em.  Vì vậy, quan tâm của gia đình xã hội là phải  tạo sân chơi bổ ích, cân bằng giữa chơi và học là cách tốt nhất giúp các em phát triển toàn diện. Hy vọng, Cuộc thi ảnh Online sẽ là sân chơi bổ ích gắn liền với khoảnh khắc đáng yêu của trẻ em.

Hoa hậu Việt Nam 2010 Đặng Thị Ngọc Hân – Đại sứ hình ảnh cuộc thi Ngôi sao nhí 2011 phát biểu

Xuyên suốt buổi họp báo, bà Nguyễn Thúy Hương và ông Nguyễn Văn Dũng đã thay nhau trả lời thỏa đáng nhiều câu hỏi do các phóng viên, cộng tác viên báo đài nêu ra.

Buổi họp báo đã diễn ra trong không khí gần gũi, cởi mở, với hầu hết các ý kiến ủng hộ và tin tưởng vào kết quả tốt đẹp của cuộc thi ảnh Online Ngôi sao nhí - một sân chơi có thể nói là lớn nhất trong năm nay dành cho trẻ thơ.

Thông tin chi tiết về Cuộc thi ảnh Online Ngôi sao nhí http://ngoisaonhi.com/


Sau đây là vài hình ảnh ghi lại tại cuộc họp báo:

 

 

 

 

 

 

PV Thảo Chi