Đề thi vào lớp 10 chủ yếu nằm trong chương trình lớp 9

Đề thi được yêu cầu phải đảm bảo nội dung chương trình, chính xác, rõ rang, phân hóa được trình độ học sinh và phù hợp với thời gian qui định làm bài.

Sở GD-ĐT TP Đà Nẵng cho biết, nội dung các câu hỏi trong đề thi tuyển sinh lớp 10 vào các trường THPT trên địa bàn thành phố trong 2 ngày 21-22/6 nằm trong phạm vi chương trình THCS do Bộ GD-ĐT ban hành, chủ yếu ở lớp 9.

Đồng thời, đề thi được yêu cầu phải đảm bảo nội dung chương trình, chính xác, rõ rang, phân hóa được trình độ học sinh và phù hợp với thời gian qui định làm bài.

Được biết, các thí sinh tham dự kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2010- 2011 vào các trường THPT tại Đà Nẵng sắp tới sẽ dự thi các môn Ngữ văn (bắt đầu từ 8h sáng 21/6, thời gian làm bài: 120 phút, đề thi tự luận), Anh văn (bắt đầu từ 14h chiều 21/6, thời gian làm bài: 60 phút, đề thi tự luận kết hợp với trắc nghiệm), và thi môn Toán cuối cùng vào sáng ngày 22/6 (bắt đầu từ 8h sáng 22/6, thời gian làm bài: 120 phút, đề thi tự luận).

Riêng các em học sinh đăng ký dự thi vào Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn, sau khi đã vượt qua vòng xét tuyển, sẽ thi tuyển các môn Ngữ văn, Toán vào ngày 24/6; môn Ngoại ngữ vào sáng 25/6; thi môn chuyên vào chiều 25/6 đối với các học sinh dự tuyển vào các lớp chuyên Ngữ văn, Toán, Ngoại ngữ, Sinh học và vào sáng 26/6 đối với các học sinh đăng ký dự tuyển vào các lớp chuyên Lịch sử, Địa lý, Vật lý, Hóa học, Toán (NV2: Tin học).

 

Theo dantri.com.vn

Theo www.ktdt.com.vn