Dịch vụ cho thuê xe tự lái đắt khách từng ngày

Dịch vụ cho thuê xe tự lái dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 đang sốt lên từng ngày do nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến. Mặc dù phí thuê xe khá cao và liên tục tăng nhưng cháy hàng ở các nhà xe vẫn là thực trạng chung.
Hình ảnh Dịch vụ cho thuê xe tự lái đắt khách từng ngày số 1
Dịch vụ cho thuê xe trên đường Trần Khát Chân

Cháy hàng dịp lễ

Rơi vào thứ 6, kì nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài đến 4 ngày. Đây là điều kiện thuận lợi để nhiều người tranh thủ tổ chức những chuyến tham quan, du lịch cùng gia đình, người thân. Cũng chính vì điều này mà nhu cầu thuê xe tự lái sốt lên từng ngày.

Đã có chuẩn bị từ trước nhưng nhiều ngày nay anh Ngọ Duy Thi (phường Láng Thượng) vẫn phải tất bật gọi điện khắp nơi tìm cho mình chiếc xe ưng ý. Anh Thi cho biết: Dự định chuyến đi Mộc Châu có 6 người nên anh muốn tìm một chiếc Innova tự lái để chủ động nhưng qua mấy công ty đã có người đặt trước hết.

“Chiếc xe Innova thuê bình thường chỉ khoảng 500 - 600 nghìn đồng/ngày nhưng những ngày này lên đến 800 - 900 nghìn đồng, có công ty tăng tới 1 triệu đồng/ngày, khống chế 200 km trở lại, số km phụ trội sẽ tính thêm tiền từ 2.500 - 3.000 đồng/km” - anh Thi lắc đầu.

Để chủ động cho chuyến dã ngoại Hà Nội - Thanh Hoá của cả gia đình, từ đầu tháng 3, anh Hoàng Văn Hợp đã rục rịch tìm thuê một chiếc Vios. Dù đã đặt trước tới 1/3 giá trị hợp đồng thuê xe nhưng do nhu cầu tăng cao nên chủ xe vẫn cố tình kèo nài, o ép đòi tăng giá. “Chỉ cần mình chần chừ chút là có người khác thuê ngay” - anh Hợp ấm ức.

“Mục sở thị” một số điểm cho thuê xe tự lái trên đường Thụy Khuê, Giải Phóng, Đại Cồ Việt, Láng… cho thấy, dù bị tăng giá khá cao nhưng người thuê xe vẫn phải xếp hàng chờ lượt. Đặc biệt với loại xe 4 chỗ như Camry, Civic… thì đa phần đều cháy hàng.

Theo anh Nguyễn Quốc Thịnh, chủ doanh nghiệp cho thuê xe tự lái ở 282 Thụy Khuê: Hầu hết các nơi anh quen biết đều tăng giá từ 50 - 100 nghìn đồng/ngày, cá biệt có nơi còn tăng lên 200 nghìn đồng cộng với phí lưu đêm là 100 nghìn đồng mà vẫn “cháy” xe.

Dịch vụ hốt bạc

Những ngày này, nhiều diễn đàn trên mạng không còn thấy xuất hiện những dòng quảng cáo cho thuê xe tự lái, thay vào đó là hàng tá các dòng tin với nội dung đại loại như: “Cần thuê xe du lịch 4 - 7 chỗ đi nghỉ dịp lễ 30/4 và 1/5 hoặc “có nhu cầu thuê xe tự lái, loại xe từ 4 - 7 chỗ, chấp nhận mức giá cao gấp rưỡi bình thường…”

Anh Lê  Văn Hưng - Chủ doanh nghiệp cho thuê xe ở Cầu Diễn (Từ Liêm, Hà Nội) cho biết: Đến hôm nay, toàn bộ 12 chiếc xe của công ty đã có người đặt hết. Còn lại chiếc Lacceti chuẩn bị cho chuyến du lịch của cả gia đình nhưng khách vẫn đến nài nỉ xin thuê.

Cùng thực trạng đó, một số công ty trên đường Trần Khát Chân hay phố Tân Mai cũng đang cháy hàng. Anh Lê Hoàng Tiến - nhân viên một doanh nghiệp cho thuê xe đường Giải Phóng cho hay: Vào những ngày cao điểm như đợt này thì bao nhiêu xe cũng hết, về giá thì cứ mặc sức mà “tung hỏa mù” theo kiểu ai thích thì thuê.

Không những thế, nhiều doanh nghiệp còn móc nối với những gia đình có xe ô tô nhưng không có nhu cầu đi lại trong dịp lễ để chia lợi nhuận. Theo anh Nguyễn Văn Cường (Láng Hạ) thì tỷ lệ ăn chia thường 46 - 60 hoặc 45 - 55, người có xe được phần nhiều.

Đặc biệt, một số doanh nghiệp còn liên kết với chủ xe các tỉnh lân cận Hà Nội như Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Hưng Yên… để tập trung xe làm ăn.

Thành Vinh

Theo dantri.com.vn