Dịch vụ dọn dẹp nhà cửa đắt khách

Tại công ty trách nhiệm hữu hạn vận chuyển Kiến Đỏ (Hà Nội), điện thoại yêu cầu đặt hàng dịch vụ đổ chuông liên tục. Hiện lịch làm việc của công nhân dịch vụ dọn dẹp… đã kín.

Càng gần đến Tết Nguyên Đán, các công ty cung cấp dịch vụ dọn dẹp nhà cửa, chuyển đồ tại Hà Nội càng nhận được nhiều hợp đồng. Hiện một số công ty đã phải yêu cầu công nhân làm ca ba. Đến 20 tháng Chạp, các công ty có thể đồng loạt tăng giá dịch vụ lên gấp rưỡi, gấp đôi so với ngày thường.

Tại công ty trách nhiệm hữu hạn vận chuyển Kiến Đỏ (Hà Nội), điện thoại yêu cầu đặt hàng dịch vụ đổ chuông liên tục. Hiện lịch làm việc của công nhân dịch vụ dọn dẹp… đã kín. Muốn được phục vụ, khách hàng phải báo trước ba đến năm ngày. Ông Phạm Anh Tuấn, Phó giám đốc công ty này cho biết: "Tháng 12/2009, riêng doanh thu mảng dịch vụ dọn vệ sinh nhà cửa, văn phòng, trụ sở... của công ty này đã lên 600 triệu đồng, gấp đôi so với những tháng trước đó".

Ông Mai Viết Dĩnh, Phòng Kinh doanh của Công ty trách nhiệm hữu hạn Vệ sinh Công nghiệp Hoàng Gia cũng cho biết, đơn hàng của công ty này cũng tăng gấp đôi so với tháng trước. Tới đây, công ty Hoàng Gia phải bổ sung 30% nhân viên kết hợp (nhân viên tăng cường trong dịp đông khách) mới có thực hiện hết các hợp đồng. “Chắc chắn công ty sẽ phải từ chối một số hợp đồng trong dịp cận Tết. Trước Tết 10 ngày, toàn bộ công nhân sẽ phải làm tăng cường ca ba, đơn hàng cuối cùng chỉ kết thúc trước giao thừa chưa đầy ba tiếng”.

Anh Lê Quốc, người nhiều năm phải đặt dịch vụ dọn dẹp, chuyển đồ, cho biết: Cuối năm là dịp những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ này mọc lên như nấm, song không ít trong đó cung cấp dịch vụ không bảo đảm, thậm chí có nhân viên còn trộm cắp tài sản của khách hàng. “Do vậy, các gia đình, văn phòng nên có kế hoạch làm vệ sinh sớm, để đỡ phải trả giá cao mà chất lượng chưa chắc đã được như ý”, anh Quốc nói.

Theo stockbiz.vn/jobs.vietnamnet.vn

Theo www.ktdt.com.vn