Download miễn phí trình diệt virus mới của Microsoft

Ra mắt từ tháng 6, nhưng chỉ sau chưa đến 24 giờ, Microsoft đã tạm ngưng cung cấp phần mềm diệt virus miễn phí của mình. Sau hơn 3 tháng, người dùng mới được tiếp tục có cơ hội sử dụng Microsoft Security Essentials.

Microsoft Security Essentials(MSE) là phần mềm diệt virus được Microsoft cung cấp miễn phí chokhách hàng của mình. Tuy nhiên, số lượng người dùng có cơ hội sửdụng chương trình tính đến nay chỉ khoản 75 ngàn, do Microsoft chỉ chodownload một số lượng hạn chế để thử nghiệm.

Tuy nhiên, đến ngày hôm nay(29 tháng 9, theo giờ Mỹ), Microsoftđã lại tiếp tục cho phép người dùng tiếp tục download và sử dụngphần mềm diệt virus miễn phí này.

Chương trình bao gồm cácphiên bản dành cho Windows XP (32 bit), Windows Vista và 7 (32, 64 bit).Bạn có thể download chương trình tại đây(nếu link trên quá tải hoặc download rắc rối, bạn có thể download tại đây)

Hình ảnh Download miễn phí trình diệt virus mới của Microsoft số 1

Các tính năng chính của chương trình:

- MSE được trang bị các côngnghệ mới nhất để có thể chốn lại virus, malware, spyware và các phầnmềm gây hại khác.

- Chế độ bảo vệ máy tínhtheo thời gian thực, giúp ngăn chặn các phần mềm độc hại trước khichúng có cơ hội gây ra rắc rối.

- Bộ cài đặt nhỏ gọn, cóthể chứa trong USB để mang đi bất cứ đâu.

- Tính năng Dynamic SignatureService, tương tự như tường lửa, quản lý các kết nối, chống lại cáckết nối trái phép từ bên ngoài, kiểm tra các phần mềm tự kíchhoạt…

- Chương trình không chiếmnhiều tài nguyên của hệ thống khi sử dụng nhờ dựa vào cách thứ sửdụng bộ nhớ đệm một cách hiệu quả, do vậy MSE thích hợp với cảnhững máy tính cấu hình không quá cao.

- Tính năng tự động nângcấp và quét virus khi máy tính ở trạng thái chờ.

Hình ảnh Download miễn phí trình diệt virus mới của Microsoft số 2

Bạn có thể xem thêm cáctính năng và cách thức sử dụng chương trình của MSE đã được Dân Trí giới thiệu trước đây tại đây.

Cấu hình để sử dụng chươngtrình:

- Windows có bản quyền

- Với Windows XP: CPU tốithiểu 500MHz và 256MB RAM.

- Với Windows Vista/7: CPUtối thiểu 1GZ và 1GB RAM.

- Màn hình độ phân giảitối thiểu 800 x 600

- 140MB dung lượng trống ổcứng

- Đường truyền Internet đêcập nhật cở sở dữ liệu virus trong quá trình cài đặt.

Phạm Thế Quang Huy

Theo dantri.com.vn

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN