Em có yêu anh không?

Hình ảnh Em có yêu anh không? số 1 Em có yêu anh thật lòng không, hay chỉ những lúc nào em thấy buồn, cô đơn nên mới tìm đến anh?
Anh có tình cảm đặc biệt với em nhưng sao anh lại không nói ra? Anh có biết em đã chờ đợi lâu lắm rồi không? Vì em là con gái, nên em không thể nói… Đừng để em chờ đợi nữa nha anh!

Em không xinh đẹp, vóc dáng không thon thả như những cô gái khác anh từng quen.  Em là một cô bé có chiều cao khiêm tốn, nhưng nhìn em rất có duyên với cái má lún đồng tiền bên phải. Đó là ấn tượng đầu tiên khi anh gặp em ở công ty. Em là nhân viên mới ra trường, còn anh thì đã đi làm được hơn ba năm nên sếp đã giao cho anh nhiệm vụ hướng dẫn em trong công việc. Nhưng em rất thông minh, anh chỉ cần hướng dẫn em trong một buổi sáng là em đã hiểu hết công việc hiện tại ở công ty mà trước kia anh đã bỏ rất nhiều thời gian để tìm hiểu. Em rất thân thiện và hòa đồng với mọi người nên đã nhanh chóng hòa nhập được với mọi người. Mỗi khi nhìn thấy em cười, đôi mắt trong sáng, nét mặt hồn nhiên của em đã vô tình vơi đi những mệt nhọc, vất vả trong anh. Hình ảnh của em đã dần dần lẻn vào trái tim của anh, nhưng anh không dám thổ lộ với em vì anh chỉ là một nhân viên bình thường, còn em là em gái của sếp.

Khoảng hai tháng sau, tại một quán cháo bột vỉa hè gần nhà mình, em đã khiến anh bất ngờ khi em hỏi: "Anh có tình cảm đặc biệt với em nhưng sao anh lại không nói ra? Anh có biết em đã chờ đợi lâu lắm rồi không? Vì em là con gái, nên em không thể nói… Đừng để em chờ đợi nữa nha anh!" Từ đó, anh đã mạnh dạn trò chuyện, rủ em đi chơi nhiều hơn. Những ngày tháng ấy rất vui, anh không thể nào quên được. Nhưng tại sao em cho anh biết sự thật là em không có tình cảm với anh, em không thích anh, em đến với anh chỉ vì cá độ với một người rằng trong hai tháng em sẽ cưa đổ anh? Lúc đó, anh đau khổ tột cùng và mới thấm thía câu: "Khi yêu mình vui một nhưng đau khổ thì đến cả trăm cả ngàn lần". Anh đã xin phép nghỉ ở nhà hai ngày để bình tâm lại, lấy can đảm, dũng khí để đối diện với em mỗi ngày 8 tiếng.

Hình ảnh của em, kỷ niệm về em vẫn còn trong cả tâm trí của anh nên dù em đã để lại một vết thương rất sâu trong lòng anh, anh vẫn muốn tâm sự chuyện buồn vui, chuyện gia đình của anh cho em nghe. Mỗi sáng đi làm, vừa đến vào phòng làm việc là anh chạy đến chỗ em để kể cho em nghe những chuyện xảy ra hôm qua. Em cũng rất chăm chú lắng nghe anh kể và em cũng nói ra những suy nghĩ, dự định trong tương lai của em. Em nói: "Em muốn ra ngoài xin việc làm, em không thích dựa vào gia đình nữa, em muốn tự lập và anh đã ủng hộ em chuyện này". Một tuần sau, em báo cho anh tin em đã được một công ty nước ngoài nhận vào làm việc rồi và thứ hai tuần tới em sẽ đi làm bên đó. Thế là, mỗi khi anh đi ra ngoài gặp khách hàng, cũng thường rủ em đi chung vì anh biết rằng mình sẽ không còn gặp mặt thường xuyên nữa nên anh rất quý khoảng thời gian đó từng giây một.

Hình ảnh Em có yêu anh không? số 2

Anh tự hỏi: tình cảm của em dành cho anh có phải tình yêu không?

Em ra ngoài làm được một thời gian thì hẹn anh ra uống nước. Bữa đó em nói rằng em không biết em yêu anh từ lúc nào, em không biết tại sao em yêu anh? Dạo này em rất nhớ anh, em nhớ rất nhiều những kỷ niệm của mình và em đã cố gắng để quên nhưng không sao em quên được. Anh nghe xong và chỉ nói với em một câu: "không được đâu em, anh và em không thể đến với nhau được". Em hỏi tại sao thì anh trả lời : "vì dù anh có đến với em, sau đó em lại ra đi, thì người đau khổ sẽ là ai? Nên tốt nhất mình cứ giữ tình bạn như lúc này". Em không chấp nhận lời nói đó của anh, em đề nghị anh cho em thêm một cơ hội để em có thể chứng minh tình cảm của em đối với anh là thật lòng, không như những lần trước.

Tối đó, anh về suy nghĩ rất nhiều và anh vẫn còn yêu em, nên anh đã quyết định cho cả hai thêm một cơ hội nữa. Nhưng tại sao em lại lừa dối anh một lần nữa khi em bắt cá hai tay? Em nói em yêu anh, vậy mà em lại đi hẹn hò với người con trai khác sao? Anh bắt gặp em tay trong tay với người đó không chỉ một lần mà đến tận ba lần. Khi anh hẹn em ra hỏi lý do thì em lại nói: "anh nè, dù anh thấy em đi với người con trai nào khác nhưng người em yêu duy nhất chỉ có mình anh". Đôi mắt của em rất sáng và hồn nhiên, nhưng tại sao em lại có suy nghĩ đùa giỡn với tình cảm của anh?

Anh tự hỏi: tình cảm của em dành cho anh có phải tình yêu không? Anh đã làm gì sai, anh đã không tốt với em ở chỗ nào mà em lại đi hẹn hò với người khác như vậy? Em có yêu anh thật lòng không, hay chỉ những lúc nào em thấy buồn, cô đơn nên mới tìm đến anh? Còn những lúc vui vẻ thì người bên cạnh em không phải là anh!

Bạn muốn được chia sẻ những tình huống oái oăm trong công việc, những vấp ngã và đau khổ trong tình yêu hay những niềm vui nho nhỏ của mình trong cuộc sống thường nhật? Hãy gửi những bài viết của bạn về cho chúng tôi theo địa chỉ bantrecuocsong@tinmoi.vn để chúng tôi có thể chia sẻ cùng bạn! 

Hình ảnh Em có yêu anh không? số 3


Theo 24h.com.vn

Tin cùng chuyên mục Đời sống >>Xem thêm