Gia hạn nhận phúc khảo kết quả thi tốt nghiệp THPT

Hình ảnh Gia hạn nhận phúc khảo kết quả thi tốt nghiệp THPT số 1
 

TinMoi - Chiều nay, ông Nguyễn Văn Thọ, Trưởng phòng quản lý thi và kiểm định chất lượng giáo dục, Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, các trường sẽ tiếp tục thu đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2010 cho học sinh đến hết ngày 24/6/2010.

 

Để đảm bảo quyền lợi cho học sinh, Sở GD&ĐT yêu cầu các trường THPT, các trung tâm giáo dục thường xuyên tiếp tục thu đơn phúc khảo bài thi tốt nghiệp THPT năm 2010 cho học sinh từ ngày 22/6/2010 đến hết ngày 24/6/2010. Từ 8h đến 12h ngày 25/6/2010 các trường nộp đơn phúc khảo bổ sung của học sinh về Phòng Quản lý thi và Kiểm định chất lượng giáo dục.

 

Năm nay, những thí sinh có điểm bài thi tốt nghiệp THPT thấp hơn điểm trung bình của môn học đó ở lớp 12 từ 1 điểm trở nên đều có quyền xin phúc khảo bài thi. Thí sinh có thể xin phúc khảo bài thi của một môn hoặc của tất cả 6 môn thi. Các sở GD&ĐT sẽ có trách nhiệm chuyển các bài thi trắc nghiệm xin phúc khảo đến hội đồng chấm phúc khảo của tỉnh mình và chuyển các bài thi tự luận xin phúc khảo đến hội đồng chấm phúc khảo của tỉnh đã chấm bài tự luận.


Điểm của bài thi sẽ được điều chỉnh khi điểm chấm phúc khảo chênh lệch so với điểm chấm lần trước từ 1,0 điểm trở lên đối với môn Ngữ văn và từ 0,5 điểm trở lên đối với các môn thi khác.

 

Trước ngày 25/6/2010, hoàn thành việc cấp giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời, trả học bạ và các loại giấy chứng nhận (bản chính) cho thí sinh.


Theo vnmedia.vn