Hà Nội: Sắp công bố điểm thi vào lớp 10

- Sớm nhất là ngày 9/7, Sở GD-ĐT Hà Nội sẽ công bố điểm thi vào 10 đến các thí sinh.

Hình ảnh Hà Nội: Sắp công bố điểm thi vào lớp 10 số 1
Theo tin từ văn phòng Sở GD-ĐT Hà Nội, quy định ngày công bố điểm thi vào lớp 10 trên địa bàn là 10/7. Tuy nhiên, tổ chấm thi đang tích cực làm việc để có thể công bố điểm thi sớm nhất trong ngày 9/7. Ngay sau khi biết điểm thi, thí sinh thắc mắc về điểm sẽ nộp đơn xin phúc khảo tại trường, thí sinh tự do nộp tại phòng GD-ĐT.

Khoảng ngày 19/7, các trường THPT sẽ công bố điểm chuẩn xét tuyển. Thí sinh đã trúng tuyển nguyện vọng 1 sẽ không được xét tuyển theo nguyện vọng 2. Để được xét nguyện vọng 2, điểm của thí sinh phải cao hơn điểm chuẩn của trường ít nhất 1,5 điểm.

Để thuận tiện cho phụ huynh và học sinh, Sở GD - ĐT Hà Nội sẽ đưa điểm tuyển sinh vào lớp 10 lên các website: http://hanoiedu.vn, hoặc http://c3ngochoi.edu.vn, và http://c3trungvan.edu.vn.

Điểm xét tuyển của các thí sinh sẽ được công bố tại trường THPT có nguyện vọng 1 và các trường THPT có lớp chuyên.

Trước đó, ngày 22/6, gần 84.000 học sinh các trường THCS trên địa bàn TP Hà Nội đã tham dự kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2010-2011 với hai môn thi Ngữ Văn và Toán.

Ngày 23-24/6, gần 7.000 lượt thí sinh dự thi vào các lớp chuyên của 4 trường (Hà Nội - Amsterdam, Nguyễn Huệ, Chu Văn An và Sơn Tây) làm bài thi môn ngoại ngữ và các môn chuyên.

  • Bảo Anh

Theo vietnamnet.vn