Hình ảnh khó tin về nội tạng cơ thể người

Nhìn vào các tấm phim chụp cơ thể bệnh nhân theo phương pháp CT của bác sĩ X-quang Kai Hung Fung, nhiều người sẽ lầm tưởng là các tác phẩm nghệ thuật.

Bác sĩ Kai Hung Fung, 56 tuổi, làm việc tại bệnh viên Pamela Youde Nethersole Easter, Hong Kong, là một chuyên gia ngành chẩn đoán hình ảnh. Công việc của ông gắn liến với những tấm phim X-quang, chụp cắt lớp (CT),... Trong quá trình làm việc, ông nảy ra ý tưởng biến các tấm phim đơn điệu, có phần gây kinh sợ với những người yếu tim thành những tác phẩm nghệ thuật.

Bằng một phương pháp mà ông đặt trên là "kỹ thuật cầu vồng", ông đã tô màu lên những tấm phim, chụp bên trong cơ thể bệnh nhân thành những tác phẩm nghệ thuật. Nhìn những bức hình mới, người xem thấy chúng giống với các bức hình thuộc hình học fractal hơn là hình ảnh bên trong cơ thể người.

Bác sĩ Fung cho biết, ông hoàn toàn không sử dụng một phần mềm đồ họa nào can thiệp vào các bức ảnh của mình. "Các bức hình là sự tích hợp giữa yếu tố nghệ thuật, khoa học và công nghệ, vừa có thể giúp ích cho quá trình nghiên cứu y học, vừa mang lại cái nhìn mới về nghệ thuật thị giác", bác sĩ Fung nói. Ông cho biết, ông sẽ sớm tổ chức một buổi triển lãm để giới thiệu các tác phẩm của mình.

Dưới đây là hình ảnh các tác phẩm của bác sĩ Kai Hung Fung:

Hình ảnh Hình ảnh khó tin về nội tạng cơ thể người số 1
Cổ họng nhìn từ trên xuống.
Hình ảnh Hình ảnh khó tin về nội tạng cơ thể người số 2
 Hình chụp bên trong một quả tim.
Hình ảnh Hình ảnh khó tin về nội tạng cơ thể người số 3
 Bên trong vành tai.
Hình ảnh Hình ảnh khó tin về nội tạng cơ thể người số 4
 Hình ảnh khó tin về lá phổi.
Hình ảnh Hình ảnh khó tin về nội tạng cơ thể người số 5
 Bên trong khoang mũi.
Hình ảnh Hình ảnh khó tin về nội tạng cơ thể người số 6
 Bức hình chụp một hàm răng bị sâu.

Theo www.baodatviet.vn