Hướng dẫn thay đổi hình nền cho trang chủ Google

Người dùng đã có thể sử dụng tính năng thay đổi hình nền để có thể trang trí cho tranh chủ tìm kiếm của Google trở nên sống động và đẹp mắt hơn.
Với tính năng mới này, bạn có thể thay đổi diện mạo trangchủ tìm kiếm đơn điệu của Google bằng những hình ảnh đẹp mắt của riêng mình. Hướng dẫn thay đổihình nền của trang chủ Google: Hướng dẫn dưới đây được minh họa bằng trangchủ tìm kiếm của Google Việt Nam.Với các trang chủ Google ngôn ngữ khác, bạn có thể tiến hành tương tự. 1. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên, bạn phải đăng nhậpvào tài khoản Google của mình tại đây,trong trường hợp chưa có tài khoản Google, bạn có thể đăng ký hoàn toàn miễnphí tại https://www.google.com/accounts/NewAccount. 2. Sau khi đăng nhập vào tài khoản, truy cập vào trang chủcủa Google tại http://google.com.vn, nhấn nút ‘Thay đổi ảnh nền’ ở góc dưới bêntrái của trang web.

Hình ảnh Hướng dẫn thay đổi hình nền cho trang chủ Google số 1

3. Hộp thoại ‘Chọn hình nền cho trang chủ Google của bạn’hiện ra ở giữa trang web. Tại đây, bạn có thể chọn 1 trong 4 hình thức để sửdụng hình nền:

Hình ảnh Hướng dẫn thay đổi hình nền cho trang chủ Google số 2

- Từ máy tính của tôi: sử dụng hình ảnh của riêng bạn,upload trực tiếp từ máy tính. - Ảnh trong Picasa Web của tôi: sử dụng hình ảnh đã đượcupload lên tài khoản picasa của bạn trước đó. - Thư viện cộng đồng: những hình ảnh được người dùng khắcnơi trên thế giới chia sẻ thông qua dịch vụ Picasa. - Lựa chọn của người biên tập: những hinhfa nhr được chínhGoogle tuyển chọn và cung cấp cho người dùng. Sau khi bạn chọn 1 hình ảnh bất kỳ (hoặc upload hình ảnh củariêng mình), nhấn vào nút ‘Chọn’ để hình nền trang chủ Google được thay đổi.(hoặc chỉ cần kích đôi vào hình nền mà mình chọn)

Hình ảnh Hướng dẫn thay đổi hình nền cho trang chủ Google số 3

Để xóa hình nền và quay trở lại giao diện ban đầu, bạn nhấnvào nút ‘Xóa hình nền’ ở góc dưới bên phải (tại vị trí nút ‘Thay đổi ảnh nền’trước đó). Những yêu cầu về hìnhảnh: Trong trường hợp bạn sử dụng hình ảnh của riêng mình đểupload làm hình nền, hình ảnh của bạn tốt nhất nên đạt được các yêu cầu sau: - Kích cỡ tối thiểu 800 x 600 - Các định dạng hỗ trợ: jpeg, jpg, tif, tiff, bmp, gif, psd(Photoshop), png, tga, các định dạng ảnh RAW. Những trình duyệt tương thích: Tính năng mới này có thể hoạtđộng trên các tình duyệt sau: - Google Chrome - Internet Explore 7, 8 - Firefox 3.0 trở lên - Safari 3, 4 trở lên. Một vài lỗi gặp phảikhi sử dụng: - The background image is no longer available. Choose a newimage: Hình ảnh bạn chọn có thể đã bị xóa khỏi Album của Picasa. Bạn có thểupload lại hình ảnh đó hoặc chọn 1 hình ảnh mới. - The background image is temporarily unavailable. Checkback soon: Hình ảnh được chọn tạm thời ở trạng thái không thể truy cập, hãy thửlại ở những lần sau. - Picasa is unavailable right now so the background imagecan't be shown. It should be visible again shortly: Lỗi hệ thống của Picasa.Lỗi này chỉ có thể khắc phục từ các chuyên gia Google, bạn có thể thử lại saumột khoảng thời gian. - Sorry, there seems to be a problem with the image picker.Check back soon: Công cụ chọn lựa hình ảnh đang có vấn đề. Lỗi này cũng chỉ cóthể khắc phục từ phía các chuyên gia và bạn có thể thử lại sau. - Unable to save the image. Trying again in X seconds...: Cólỗi trong quá trình lưu hình ảnh sau khi upload, chờ cho đến khi hệ thống củaPicasa tự động lưu lại hình ảnh trong vài giây. - The image is smaller than 800 x 600 pixels. Please choosea different one: hình ảnh bạn chọn có kích cỡ nhỏ hơn kích cỡ tối thiểu, hãychọn lựa 1 hình ảnh khác.

Phạm Thế Quang Huy

Theo dantri.com.vn

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN