Kem chống nắng giá rẻ tốt hơn loại đắt tiền

Những loại kem chống nắng có giá bèo nhất lại có tác dụng bảo vệ da khỏi ánh nắng mặt trời cao hơn những loại đắt tiền, theo một nghiên cứu của Anh.

>>10 loại kem chống nắng tốt nhất
>>Kem chống nắng có thể gây bệnh tâm thần

Khảo sát các khách hàng đã thử nghiệm 22 nhãn hiệu kem chống nắng thịnh hành cho thấy, loại kem ít tiền chất lượng lại tốt hơn. Chẳng hạn, kem chống nắng La Roche-Posay có giá 24 USD, đắt gấp ba lần kem No-Ad nhưng lại không có tác dụng bằng. Loại được ưa chuộng hiện nay mà giá thành lại rẻ nhất là SPF of 30 Up & Up Sport, SPF of 45 No-Ad và 50 SPF Equate Baby, đều có giá 5 USD.

Hình ảnh Kem chống nắng giá rẻ tốt hơn loại đắt tiền số 1
Ảnh:  Corbis

Theo các khách hàng, nhiều mặt hàng kem chống nắng giá rẻ có hiệu quả chống lại tia UVB gây sạm da, thậm chí sau khi tiếp xúc với nước, và tác dụng chống lại tia UVA , vốn khiến da cháy nắng và lão hóa.

Theo các nhà nghiên cứu, mỗi loại kem có một ưu điểm khác nhau và không nên phụ thuộc vào kem chống nắng. Hãy mặc áo chống nắng và hạn chế tiếp xúc với ánh nắng. Chọn kem chống nắng có chỉ số SPF ít nhất là 30. Bóp ra khoảng hai đến ba muỗng canh sử dụng cho cả cơ thể.

Thiên Nhi (theo DM)
Ý kiến của bạnIn bài này
Hình ảnh Kem chống nắng giá rẻ tốt hơn loại đắt tiền số 2
Nguồn : Báo Đất Việt