Làm sao để trẻ mãi không già

Rất nhiều bạn thắc mắc rằng mình đã áp dụng một chế độ ăn, ngủ, nghỉ điều độ kết hợp chăm sóc da thường xuyên vậy mà vẫn cảm thấy già nhanh. Trên thực tế việc già hay trẻ phụ thuộc hai yếu tố đó là tinh thần và thể chất.

Tinh thần là cái gốc của việc trẻ mãi không già, nếu bạn tập cho mình cái nhìn cởi mở về cuộc sống, cách giải quyết mọi việc một cách tuần tự và luôn hòa mình với cuộc sống thì có nghĩa là bạn đã nắm được bí quyết của sức sống. Ngày nay phụ nữ năng động hơn rất nhiều, ngoài thời gian dành cho công việc, gia đình họ còn tham gia vào các câu lạc bộ chăm sóc sắc đẹp, hội người tiêu dùng, các trung tâm gây quỹ từ thiện, hội những người yêu thích điện ảnh, nghệ thuật…

Hình ảnh Làm sao để trẻ mãi không già số 1
Bạn chỉ thực sự cảm thấy trẻ trung khi bạn luôn bắt nhịp với cuộc sống và làm chủ nó. Mỗi người đều có một quỹ thời gian hạn hẹp của riêng mình chính vì vậy làm sao sắp xếp và hài hòa nó chính là điều quan trọng.

Với một tinh thần thoải mái, năng động, sáng tạo trong cuộc sống thì điều tiếp theo bạn cần đó là sức khỏe. Một chế độ sinh hoạt khoa học, dinh dưỡng hợp lý để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho mọi hoạt động sống. Nhiều chị em thường phạm sai lầm khi hễ nghe báo chí nói món này bổ, món kia tốt là chăm chăm ăn thật nhiều. Tuy nhiên nếu thiếu sự hài hòa, cân bằng dinh dưỡng thì bạn sẽ không thể thu được hiệu quả như mong muốn.

Một trong những dấu hiệu rõ nét cho biết bạn đang già đi đó là nếp nhăn. Nguyên nhân gây ra các nếp nhăn là do lão hóa. Nếu muốn da dẻ căng mịn thì bạn cần giữ cho da luôn ở độ ẩm cần thiết vì khi bị khô da rất dễ hình thành nếp nhăn. Chớ nhầm tưởng rằng chỉ có mùa hanh thì da mới bị khô mà ngay cả mùa hè nếu đi nắng nhiều, không dùng kem chống nắng thì da bạn hoàn toàn có thể bị khô.

Có rất nhiều phương pháp giúp phòng và tránh để da không bị khô như tắm và thư giãn với các loại tinh dầu, tắm sữa chua, xông hơi…

Theo Trung y thì chăm sóc sắc đẹp phải quan tâm từ trong ra ngoài, với 4 mùa khác nhau lại có cách chăm sóc da khác nhau. Mùa đông lạnh thì chú trọng giữa ấm và giữ cho da luôn tươi tắn; mùa hè nóng bức thì chú trọng giữ cho da không bị ánh nắng chói chang làm cháy bỏng, cơ thể luôn giữ nước; mùa thu hanh khô cần bổ sung rau xanh và loại nước hoa quả để đảm bảo da không bị nứt nẻ; mùa xuân là lúc độ ẩm thích hợp để chăm sóc da tuy nhiên phải hết sức chú ý nguy cơ bị dị ứng phấn hoa trong mùa này.

Sự trẻ trung gắn liền với một tinh thần lạc quan, năng động và một thể chất luôn tràn đầy sức sống. Bất kể bạn áp dụng theo chế độ sinh hoạt và dinh dưỡng nào thì điều quan trọng là đảm bảo tính hài hòa, hợp lý và cân bằng. Đó chính là mấu chốt giúp bạn trẻ mãi không già.

TrangMT

Tổng hợp từ JK

 

Theo afamily.vn