Laptop Acer sẽ dùng hệ điều hành Android

Được đưa ra trong triển lãm Computex ở Đài Loan, Acer tuyên bố sẽ cho ra đời một phiên bản của netbook Aspire One chạy trên hệ điều hành Android và lên kệ vào quý ba tới.

Hệ điều hành Android ban đầu được thiết kế cho các dòng điện thoại thông minh nhưng trong vài tháng trở lại đây, phần mềm này đã bắt đầu “lấn sân” vào thị trường notebook nhỏ gọn và giá rẻ.

Jim Wong, chủ tịch của Acer, cho biết: “Netbook được thiết kế một cách đồng điệu về kích thước và dễ dàng kết nối với internet ở bất kỳ đâu. Hệ điều hành Android có khả năng kết nối mạng không dây nhanh “đáng kinh ngạc”, vì vậy, Acer đã quyết định phát triển netbook sử dụng Android để tạo thêm những tiện ích cho các khách hàng của chúng tôi”.

Hình ảnh Laptop Acer sẽ dùng hệ điều hành Android số 1
Aspire One sẽ chạy trên hệ điều hành Android để nâng cao khả năng kết nối internet.

Nhà sản xuất Đài Loan cho biết phần lớn netbook của Acer sẽ sử dụng Android để thay thế cho hệ điều hành window của Microsoft hiện nay. “Acer tin rằng hệ điều hành Android sẽ đóng góp đáng kể cho sự tăng trưởng của thị trường netbool trên thế giới”, công ty tuyên bố. Trong khí đó, mới chỉ một vài tháng trước, các cấp quản lý của Acer thông báo họ sữ không sử dụng Android cho các dòng netbook của mình.

Acer cũng tuyên bố hãng này sẽ gia nhập Open Handset Alliance, liên minh theo dõi sự phát triển của Android của Google. Công ty đang lên kế hoạch xuất xưởng điện thoại thông minh sử dụng phầm mềm Android trong quý tư tới.

Acer mới “chân ướt chân ráo” bước vào thị trường smartphone tháng hai vừa qua và đã  “trình diễn” một số sản phẩm. Các hãng sản xuất điện thoại khác đã gia nhập hoặc chuẩn bị tung ra các sản phẩm smartphone chạy trên Android, bao gồm HTC,  Samsung, Motorola, và Sony Ericsson.

Theo www.baodatviet.vn

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN