Mạnh Quỳnh về nước hát với Phi Nhung

- Sau nhiều lần hứa hẹn, ca sĩ Mạnh Quỳnh đã trở về nước và sẽ hát song ca cùng Phi Nhung nhưng live show mà Phi Nhung đã hứa thì vẫn...không có!

Hình ảnh Mạnh Quỳnh về nước hát với Phi Nhung số 1
Ca sĩ Mạnh Quỳnh (Ảnh: T.C)

Mạnh Quỳnh bắt đầu tham gia biểu diễn từ năm 1996. Anh thường tự sáng tác và thể hiện các ca khúc dân ca, quê hương. Năm 2000, Mạnh Quỳnh bắt đầu hát song ca với Phi Nhung và cả hai trở thành cặp song ca được khán giả yêu thích. Ngày hôm qua, 18/3/2009, ca sĩ - nhạc sĩ Mạnh Quỳnh về Việt Nam và anh sẽ xuất hiện lần đầu tiên bên cạnh Phi Nhung. Sau đó, anh sẽ tham gia chương trình Ca nhạc - Nụ cười - Thời trang tại Nhà hát Hoà Bình.

Phi Nhung đã về VN rất lâu, sao bây giờ Mạnh Quỳnh mới về?

- Thấy Phi Nhung về tôi cũng sốt ruột lắm chứ. Nhưng trong thời gian này tôi phải dành nhiều thời gian cho gia đình nên chưa về được. Nhiều lần Phi Nhung cũng nói tôi đã hứa với khán giả về sự xuất hiện của hai đứa nên tôi cũng rất ngại. Tôi nói với Phi Nhung đừng có hứa gì hết. Khi nào chắc ăn hãy hứa.

Vậy lần này về nước, cả hai sẽ hát song ca để xí xoá cho việc hứa hẹn hoài chăng?

- Chắc là vậy! Trước khi thực hiện một lời hứa lớn, tôi với Phi Nhung muốn xin lỗi khán giả vì đã hứa nhiều và hứa quá lâu mà chưa thực hiện. 

Phi Nhung đã chuẩn bị gì cho live show hứa hẹn trong năm nay với Mạnh Quỳnh chưa? Phi Nhung từng tuyên bố xem như sự xuất hiện của Mạnh Quỳnh là điểm nhấn cho live show. Bây giờ cả hai xuất hiện trước trong đêm song ca có ảnh hưởng đến sự hấp dẫn của live show?

- Tôi nghĩ sẽ chẳng ảnh hưởng gì hết. Tôi với Phi Nhung song ca lần này coi như một sự bảo đảm rằng lời hứa đó sẽ được thực hiện. Còn live show có những gì, chuẩn bị gì, tôi về nước lần này sẽ bàn bạc kỹ hơn.

Trong thời gian Phi Nhung về nước, Mạnh Quỳnh có hát song ca với ca sĩ khác không?

- Lúc Nhung về VN tôi có song ca với Hương Thủy, Như Quỳnh. Nhưng tôi có cảm giác khán giả thích nghe Mạnh Quỳnh hát chung với Phi Nhung hơn. Có lẽ vì Quỳnh với Nhung hát chung bốn năm rồi, cảm giác ăn ý giống như diễn hài vậy, người tung kẻ hứng. Còn hát với người khác thì người này tung mà người kia không hứng thì... rớt rồi.

Như vậy trong thời gian này Mạnh Quỳnh cũng ít biểu diễn?

- Tôi sống chính bằng nghề ca hát. Đã ca hát mười mấy năm nay, bây giờ tôi muốn chậm lại một chút để lo chuyện gia đình. Tôi cũng lớn tuổi rồi, cần có thời gian cho gia đình. Lần này về VN tôi cũng gấp rút sắp xếp công việc nhà nên cũng chẳng đi được dài ngày. Hát xong vài chương trình là về ngay.

Trong lần về nước này anh sẽ hát những ca khúc mới sáng tác?

- Tôi cũng muốn hát bài mới lắm nhưng đạo diễn muốn tôi hát bài Duyên kiếp và bài này cũng được duyệt. Thật ra tôi có nhiều sáng tác mới viết về thân phận con người trước những thiên tai, những số phận kém may mắn. Tôi nghĩ chắc chắn những bài hát này sẽ rất xúc động. Tiếc là trong dịp này tôi chưa kịp giới thiệu. Tôi là nghệ sĩ, đưa cảm xúc của mình đến mọi người là một mong ước của tôi.

  • Thanh Chung

Theo vietnamnet.vn