Máy bay chiến đấu 5G của Nga vượt xa mọi đối thủ

Hình ảnh Máy bay chiến đấu 5G của Nga vượt xa mọi đối thủ số 1
 

TinMoi - Tư lệnh Lực lượng Không quân Nga – Thượng tướng Alexander Zelin hôm nay (14/8) tuyên bố, máy bay chiến đấu T-50 thế hệ thứ 5 của nước này sẽ vượt xa mọi đối thủ tốt nhất cùng loại hiện nay trên thế giới. T-50 hiện đang được hãng sản xuất máy bay nổi tiếng Sukhoi của Nga phát triển.
 
Theo ông Zelin, quá trình hoàn thiện phi cơ chiến đấu T-50 không gặp bất kỳ trở ngại nào về máy móc cũng như thiết kế.
 
Không quân Nga đã đặt mua hơn 60 chiếc máy bay chiến đấu T-50.
 
"Mọi thứ hiện đang đi đúng theo kế hoạch. Lực lượng Không quân Nga sẽ được đón nhận những chiếc máy bay T-50 hiện đại từ năm 2015 trở đi," Thượng tướng Zelin cho biết.
 
Phi cơ chiến đấu T-50 sẽ tích hợp được những thành tựu mới nhất trong ngành sản xuất máy bay chiến đấu quân sự như: có tốc độ siêu âm, tầm nhìn thấp và các hệ thống điều khiển được kết nối cao...
 

 Hình ảnh Máy bay chiến đấu 5G của Nga vượt xa mọi đối thủ số 2

 T-50 cất cánh trong lần thử nghiệm đầu tiên vào ngày 19/1/2010.


Mặc dù những chi tiết kỹ thuật của máy bay T-50 vẫn đang được giữ bí mật nhưng từ những dữ liệu chắp vá mà người ta thu thập được cho thấy T-50 sẽ có trọng lượng cất cánh hơn 30 tấn mét khối và về kích cỡ sẽ gần giống như chiếc máy bay nổi tiếng Sukhoi Su-27 Flanker.
 
Nga bắt đầu phát triển loại máy bay chiến đấu Sukhoi T-50 này từ những năm 1990 để cạnh tranh với chiến đấu cơ F-22 của Mỹ - loại phi cơ chiến đấu thế hệ thứ 5 duy nhất của thế giới cho đến nay, và F-35 Lightning II. Theo Thủ tướng Putin, Nga đã phải bỏ ra 1 tỉ USD cho dự án này và sẽ phải đầu tư thêm 1 tỉ USD nữa để hoàn thành việc nâng cấp động cơ, vũ khí và các bộ phận khác của máy bay.
 
Sukhoi T-50 có thể bay tới 5.500km và được trang bị các loại tên lửa không đối không, tên lửa không đối đất, tên lửa không đối hạm cùng với 2 khẩu súng hỏa lực mạnh cỡ nòng 30mm.
 
 Hình ảnh Máy bay chiến đấu 5G của Nga vượt xa mọi đối thủ số 3

 Sukhoi T-50 sẽ vượt trội hơn đối thủ chính F-22 Raptor của Mỹ về tính tiện dụng, vũ khí và tầm hoạt động.


Sukhoi T-50 nổi bật bởi tính đa năng, trong đó có khả năng tấn công các mục tiêu trên không và dưới mặt đất trong mọi điều kiện thời tiết và mọi thời điểm. T-50 cũng được chú ý bởi khả năng hoạt động tốt và linh hoạt. Nó có thể hoạt động ở vận tốc thấp và góc tấn công rộng. Chiến đấu cơ này còn có khả năng tránh được sự phát hiện của các thiết bị phát hiện bằng sóng radio, quang học hoặc hồng ngoại của đối phương. T-50 có thể cất cánh và hạ cánh từ những đường băng ngắn khoảng 300 đến 400m.
 
Sukhoi T-50 còn được trang bị một hệ thống điện tử hoàn toàn mới, trong đó có chức năng “lái điện tử” và một hệ thống radar tân tiến. Chức năng này có thể giảm gánh nặng cho phi công, cho phép phi công tập trung vào nhiệm vụ chiến thuật. Thiết bị bên trong máy bay còn cho phép trao đổi dữ liệu thời gian thực với các trung tâm kiểm soát mặt đất cũng như với những chiếc máy bay khác trên bầu trời.
 
Các quan chức Nga từng ca ngợi T-50 là loại “máy bay chiến đấu có một không hai” trên bầu trời.


Theo vnmedia.vn