Miến xào rau củ

Chỉ với những nguyên liệu chủ yếu từ thực vật, bạn sẽ có một món ăn vừa ngon miệng vừa thanh mát, cung cấp nhiều dinh dưỡng mà ít làm tăng cân.

Nguyên liệu

Miến
Su hào
Cà rốt
Mộc nhĩ
Hành
Rau mùi
Trứng gà
Gia vị

Hình ảnh Miến xào rau củ số 1
Món miến xào rau củ dễ làm, dễ ăn.

Cách làm

Đầu tiên bạn nhặt rau mùi rồi rửa sạch cùng cà rốt, su hào, hành và mộc nhĩ. Sau đó, ngâm miến và mộc nhĩ vào nước ấm cho mềm ra.

Thái chỉ cà rốt, su hào và mộc nhĩ. Rồi bạn cho miến vào rá để ráo nước, cắt đoạn ngắn vừa phải, cho lòng đỏ trứng vào trộn đều. Làm như vậy khi xào miến, các sợi miến sẽ dời nhau, vàng ruộm và thơm phức.

Đặt chảo lên bếp cho dầu ăn vào, khi dầu ăn nóng thì phi hành cho thơm. Tiếp theo cho miến vào xào, đảo liên tục và nhanh tay để sợi miến chín đều. Lần lượt cho su hào, cà rốt, mộc nhĩ vào đảo cùng. Nêm gia vị vừa ăn. Khi miến xào gần được, cho hành thái nhỏ vào chảo.

Bày ra đĩa và trang trí một chút rau mùi cho đẹp mắt.

Vị thanh mát su hào, vị ngọt cà rốt, vị thơm của trứng, của mộc nhĩ hoà quyện với những sợi miến mềm, nhưng vẫn có độ dai tạo nên một món ăn độc đáo, ngon miệng. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản bạn đã có một đĩa miến xào bổ dưỡng, đẹp mắt cho bữa ăn gia đình.

Theo www.baodatviet.vn