Năm 2010, dân số thế giới sẽ đạt 7 tỷ người

Dân số toàn cầu dự kiến sẽ là 7 tỷ người vào năm tới, phần lớn sự gia tăng diễn ra ở những nước đang phát triển hoặc nghèo nhất thế giới.

Hình ảnh Năm 2010, dân số thế giới sẽ đạt 7 tỷ người số 1
Chen nhau lên tàu ở Ấn Độ (Ảnh AFP)
Theo báo cáo về tình hình dân số thế giới năm 2009 của cơ quan dân số Mỹ, đưa ra hôm 12/8, 97% của sự gia tăng dân số toàn cầu trong 40 năm tới sẽ diễn ra tại châu Á, châu Phi, Mỹ Latin và Caribe.

"Gần 90% của tổng số 1,2 tỷ thanh niên ngày nay là sống ở những nước đang phát triển. Trong vài thập niên tới, những người trẻ tuổi này sẽ tiếp tục theo đuổi xu hướng hiện nay là chuyển từ nông thôn về thành phố để tìm kiếm cơ hội học và làm việc, cũng như được chăm sóc sức khoẻ tương xứng", Carl Haub, đồng tác giả của báo cáo trên cho hay.

Theo ông này, 8 trong số 10 người trẻ tuổi là sống ở châu Phi và châu Á.

Ở những nước phát triển, Mỹ và Canada có những đóng góp tích cực cho sự tăng trưởng, 1/2 là từ di cư và 1/2 là tăng tự nhiên, báo cáo trên cho hay.

Tỷ lệ sinh con cao ở nhóm dân số trẻ sống ở các nước đang phát triển sẽ giữ vai trò đóng góp lớn cho sự gia tăng dân số toàn cầu. Đặc biệt là ở châu Phi, nơi phụ nữ thường sinh 6 đến 7 con, báo cáo cho hay. Tỷ lệ này ở Mỹ là 2 và Canada là 1,5.

Tới năm 2050, Ấn Độ được dự đoán là nước đông dân nhất thế giới với 1,7 tỷ người, vượt quốc gia đông dân số 1 thế giới hiện nay là Trung Quốc. Dự báo, số dân Trung Quốc vào năm 2050 sẽ là 1,4 tỷ người. Mỹ sẽ đứng thứ ba danh sách với 439 triệu người.

  • Hoài Linh (Theo CNN)

Theo vietnamnet.vn

Tin cùng chuyên mục Tin tức >>Xem thêm