Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam

Là chiến hạm hiện đại bậc nhất trong biên chế Hải quân Nhân dân Việt Nam, chiếnhạm Đinh Tiên Hoàng sở hữu hệ thống vũ khí có uy lực tương đối mạnh.

 

 

 

Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 1
Thượng tầng cấu trúc của Gepard Đinh Tiên Hoàng là các hệ thống radar phòng không, đối hải.
Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 2
Hệ thống radar này sẽ phát hiện các mục tiêu trên không, trên biển từ xa để đưa ra cảnh báo, đồng thời cung cấp các tham số cho các hệ thống vũ khí của chiến hạm tiêu diệt mục tiêu như hệ thống phòng không Palma, hệ thống phòng thủ tầm cực gần AK-630...

 

Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 3
Hệ thống tên lửa - pháo phòng không Palma có thể chống trực thăng, máy bay, tên lửa hành trình chống hạm. Palma gồm hai pháo tự động 6 nòng 30mm AO-18KD/6K30GSh và 8 tên lửa siêu vượt âm dẫn bằng laser Sosna-R (lắp trên hai cụm ống phóng 3R-99E).
Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 4
Palma có thể đánh chặn đồng thời 6 mục tiêu ở cự ly 200-8.000 m và bay ở độ cao tối đa 3.500 m; thời gian phản ứng của hệ thống là 3-5 giây. Các pháo AO-18KD 30mm có tầm bắn xa 200-4.000 m và bắn cao đến 3.000 m. Cơ số đạn 1.500 viên đạn xuyên giáp, phá-mảnh hoặc cháy. Các khẩu pháo có tốc độ bắn tối đa 10.000 phát một phút.
Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 5
Pháo hạm đa năng AK-176M, được sử dụng cho nhiệm vụ phòng không, đối hải.
Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 6
Đối tượng của AK-76M là các mục tiêu mặt nước, mặt đất và trên không tầm thấp

 

Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 7
Pháo bắn nhanh AK-630 gồm 6 nòng cỡ 30mm, có tốc độ khai hỏa lên tới 6.000 phát/phút. AK-630 là "lá chắn" cuối cùng của Gepard, được sử dụng trong trường hợp hệ thống Palma không tiêu diệt hết các tên lửa diệt hạm đe dọa Gepard.
Hình ảnh Chiến hạm hiện đại nhất của Hải quân Nhân dân Việt Nam số 8
Vũ khí uy lực nhất của Gepard Đinh Tiên Hoàng là hệ thống tên lửa diệt hạm Uran E. Tên lửa sử dụng trong hệ thống Uran E là loại tên lửa chống hạm dưới âm, bay sát mặt biển, sử dụng hệ dẫn quán tính giai đoạn bay giữa và radar chủ động giai đoạn cuối, có chiều dài 4,2m; đường kính 0,42m, trọng lượng 630kg, đầu đạn 145kg, tầm bắn 5-130km, tốc độ tối đa Mach 0,9, (tốc độ cận âm).


(Theo Đất Việt)

Nguồn : VietnamNet