Những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam

TinMoi - Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Hugh Van Es, người nổi tiếng với những bức ảnh hết sức ấn tượng về cuộc chiến tranh chống Mỹ của Việt Nam, hôm nay (15/5) đã qua đời tại một bệnh viện ở Hồng Kông, hưởng thọ 67 tuổi.

Dưới đây là một số bức ảnh nổi tiếng của ông Van Es về cuộc chiến tranh ở Việt Nam:

Hình ảnh Những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam số 1

Nhiếp ảnh gia người Hà Lan Hugh Van Es

Hình ảnh Những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam số 2

Bức ảnh ấn tượng nhất về chiến tranh Việt Nam của nhiếp ảnh gia Van Es' đã ghi lại giây phút người Mỹ chen nhau tìm cách tháo chạy khỏi Việt Nam từ nóc của ngôi nhà số 22 trên đường Gia Long, cách Đại sứ quán Mỹ ở Sài Gòn không bao xa, năm 1975.

Hình ảnh Những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam số 3

Ông Hugh Van Es là phóng viên chiến trường, chuyên đưa tin phản ánh cuộc chiến của Mỹ tại Việt Nam từ năm 1969 đến 1975. Đầu tiên ông làm việc cho hãng tin AP sau  đó ông chuyển sang làm cho hãng tin UPI.

Hình ảnh Những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam số 4

Nhiếp ảnh gia chiến tranh Peter Arnet cho biết ông Van Es là một trong số rất ít nhiếp ảnh gia phương Tây sẵn sàng mạo hiểm tính mạng của mình để chứng kiến và ghi lại những giây phút cuối cùng của cuộc chiến.

Hình ảnh Những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam số 5

Sau chiến tranh, nhiếp ảnh gia Van Es quay trở lại Hồng Kông và tiếp tục làm phóng viên ảnh về các cuộc xung đột ở Afghanistan và cuộc chiến của phong trào Moro tại Philippines.

Hình ảnh Những bức ảnh nổi tiếng về chiến tranh Việt Nam số 6

Vợ của nhiếp ảnh gia Van Es - bà Annie, 39 tuổi, cho biết chồng mình đã rơi vào hôm mê và không tỉnh dậy từ tuần trước sau khi bị xuất huyết não.


Theo vnmedia.vn