Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình

TinMoi - Với chủ đề Tiếng mưa rơi, chương trình ca nhạc Những ca khúc vượt thời gian 6 diễn ra tối 15/6 tại Nhà hát Tp. Hồ Chí Minh đã tưới vào tâm hồn khán giả những phút giây bảng lảng, xuyến xao qua các bản tình ca chất chứa biết bao kỷ niệm về mưa đầy hoài cảm.


 Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 1

Nhóm Năm dòng kẻ mở màn chương trình bằng Tình khúc chiều mưa.

 

 Được tổ chức định kỳ vào ngày 15 hàng tháng, chủ đề của chương trình kỳ này khá phù hợp với không gian và cả thời gian. Trong Nhà hát là một không gian âm nhạc được tưới ướt bởi những tình khúc về mưa và bên ngoài là tiếng mưa rơi tí tách gợi bao hoài niệm lãng đãng của những ngày mưa tháng 6.

 

Danh sách bài hát được thể hiện trong chương trình là những tác phẩm đã nằm lòng với khán giả, của các nhạc sĩ tên tuổi như: Trịnh Công Sơn, Nguyễn Ánh 9, Ngô Thụy Miên, Từ Công Phụng,…và ngay tựa đề của ca khúc hầu hết đã có từ “mưa” (Tình khúc chiều mưa, Tháng sáu trời mưa, Mưa chiều kỷ niệm, Em đến thăm anh một chiều mưa. Ngoài những ca sĩ quen thuộc (Hồng Mơ, Thụy Long, Thùy Dương) của chương trình, còn có sự góp mặt của nhóm Năm Dòng Kẻ, Quang Linh, Đình Nguyên, Hồng Hạnh, Song Giang,…

 

Toàn bộ ca sĩ đều hát "live" cùng ban nhạc - điều hiếm thấy trong các chương trình ca nhạc hiện nay tại Tp. Hồ Chí Minh - đã tạo nên tính biểu cảm rõ rệt. Có những ca khúc được thể hiện theo phong cách acounstic: Yêu em - Lê Hựu Hà & Đỗ Quang qua tiếng hát Hồng Hạnh, Thùy Dương với Mưa hồng - Trịnh Công Sơn… mang đến cảm giác thư thái, nhẹ nhàng trong lòng người nghe.

 

Qua các tình khúc mưa, ca sĩ đã dẫn dụ khán giả về với những ký ức một thời, khi là những cơn mưa đầy lãng mạn chất chứa tình cảm lứa đôi, lúc lại như những nỗi giận hờn tủi trách, hay tiếng mưa tựa những giọt buồn sâu thẳm nơi đáy con tim.

 

Ngoài Năm Dòng Kẻ, Song Giang, Đình Nguyên, Hồng Mơ, … thể hiện được chất tình trong mỗi ca khúc, tạo nên những cung bậc cảm xúc khác nhau thì cũng đã có những “cơn mưa bóng mây” ở cuối chương trình. Hai ngôi sao tiếng hát truyền hình: Hạ Trâm (quán quân 2007) và Triệu Lộc - á quân 2008, kết thúc đêm diễn bằng sáng tác của Lê Hựu Hà - Những điều muốn nói.

 

Đành rằng không nhất thiết phải gò ép để bất cứ bài nào cũng phải liên quan đến “mưa”. Song, nên chăng để bài hát có tiết tấu vui nhộn do hai ca sĩ trẻ “chốt” lại một đêm nhạc mang tính tự sự, trầm lắng? Và như thế liệu có gây nên cảm giác hẫng và cắt luồng mạch cảm xúc của khán giả? Và thêm nữa, giá như Hạ Trâm tiết chế được phong cách biểu diễn nhí nhảnh, trẻ trung của mình trong một sô diễn mà đa phần khán giả không phải là giới trẻ thì có lẽ đêm nhạc sẽ “tròn trịa” hơn.

Một số hình ảnh trong đêm diễn:

 Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 2Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 3
Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 4Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 5

 
                  Từ trên xuống, từ trái sang - các ca sỹ: Đình Nguyên, Hồng Hạnh, Hồng Mơ, Thuỵ Long

 Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 6

Võ Hạ Trâm và Nguyễn Tỳ Triệu Lộc

 Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 7Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 8

Thuỳ Dương và Song Giang

 Hình ảnh Những ca khúc vượt thời gian 6: Đêm nhạc đẫm tình số 9

Quang Linh và nhóm bè


Theo vnmedia.vn