Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ

TinMoi - The Quail-A Motorsports Gathering là lễ hội xe cổ thường niên diễn ra vào giữa tháng tám hàng năm tại Quail Lodge, Montery Peninsula, Mỹ. Tại đây, những mẫu xe độc đáo nhất trong lịch sử xe hơi thế giới được quy tụ và trưng bày.

Dưới đây là hình ảnh một số mẫu xe xuất hiện trong sự kiện vừa diễn ra vào tháng tám năm nay.

Cadillac VSR Concept

Cadillac VSR Concept là sản phẩm của Wayne Cherry, Giám đốc Thiết kế của GM trong suốt những năm 1990. Mẫu xe có nhiều nét khá giống với huyền thoại Ford Indigo này được trang bị một khối động cơ V8 dung tích 6,0 lít, công suất 400 mã lực và bộ mâm 20 inch trước, 22 inch sau. VSR Concept nhận được vô số những lời tán dương khi nó xuất hiện, tuy nhiên mẫu xe này không bao giờ được đưa vào sản xuất.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 1

Shelby Cobra Corral

Sản phẩm của nhà thiết kế William E. Connor là một trong những mẫu xe thể thao chạy phố nhanh nhất trong lịch sử xe hơi thế giới tính đến năm 1966 khi chiếc xe chính thức xuất hiện trên thị trường. Shelby Cobra Corral được xuất xưởng vẻn vẹn 31 chiếc, và cho đến nay nó vẫn là một trong những chiếc xe đẹp nhất mọi thời đại.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 2

Ferrari Limo

Có lẽ bạn sẽ không bao giờ tin rằng Ferrari từng có một chiếc limousine, nhưng đó hoàn toàn là sự thật. Dù trông có xấu thế nào đi chăng nữa thì nó vẫn là một chiếc Ferrari, và vì thế người ta vẫn phát sốt mỗi khi nó xuất hiện. Vâng, đó đúng là một chiếc Ferrari chính hiệu.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 3

Shelby Mustang Mania

Đây là một chiếc Shelby Mustang GT500KR mui mềm đời 1968. Ngày nay Shelby Mustang có lẽ không gợi lên nhiều ấn tượng, nhưng bạn nên nhớ rằng vài chục năm trước nó là cái tên “hot” nhất trong làng xe thể thao thế giới. Mẫu xe này từng một thời làm điên đảo giới trẻ Mỹ, và hiện tại nó vẫn được nhớ đến như là một trong những chiếc xe xuất sắc nhất trong lịch sử xe hơi.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 4

Jaguar C-Type

C-Type, mẫu xe đua huyền thoại của Jaguar được sản xuất từ năm 1951 đến1953. Chữ cái C trong cái tên là viết tắt của chữ “Competition”, nghĩa là “Đua”. C-Type từng giành chiến thắng vang dội tại nhiều đường đua hàng đầu thế giới, trong đó có hai huy chương vàng tại đường đua Le Mans 24H. Đây được coi là một trong những mẫu xe xuất sắc nhất mọi thời đại của Jaguar.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 5


Allard J2X

Allard là cái tên thuộc về quá khứ. Và người ta không bao giờ quên nhắc đến mẫu xe huyền thoại J2X mỗi khi nói về Allard. Mẫu xe đua này được sản xuất từ năm 1952, và đáng kinh ngạc là ngay từ hồi đó Allard J2X đã có thể đạt được đến vận tốc 236 km/h. Chỉ vẻn vẹn 83 chiếc được xuất xưởng và hiện nay nó là một trong những mẫu xe cổ hiếm nhất trên thế giới.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 6

Lola T220/222

Lola T220/222 cũng là một cái tên hoàn toàn lạ lẫm đến từ quá khứ. Được sản xuất vào những năm 1970 để tham dự các cuộc đua, Lola T220/222 là một chiếc xe mạnh mẽ nhờ được trang bị khối động cơ khổng lồ Chevy V8 dung tích 8 lít. Tuy nhiên, do không giành được danh hiệu đáng kể nào nên mẫu xe bạc mệnh này nhanh chóng bị rơi vào quên lãng.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 7


Packard Twelve Sport Phaeton

Vào những năm 1930, Packard với những chiếc xe siêu sang của mình là một đối thủ cân tài cân sức của những Roll-Royce hay Cadillac. Mẫu xe Twelve Sport Phaeton của Packard được biết đến như là một biểu tượng của sự sang trọng và sức mạnh. Mẫu xe này sử dụng một khối động cơ 12 xylanh, công suất 160 mã lực và có chiều dài cơ sở (khoảng cách giữa hai trục bánh) đến 3,42m.

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 8

Alfa Romeo 1900 CSS Tipo IV

Vào những năm giữa thế kỷ trước, Alfa Romeo là một cái tên vĩ đại, là biểu tượng của vẻ đẹp và quyền lực chứ không mờ nhạt như bây giờ. Trong số những mẫu xe huyền thoại của hãng thời bấy giờ, 1900 CSS Tipo IV vẫn còn được nhắc đến như là một trong những mẫu xe đẹp nhất mà nhân loại từng tạo ra. 

Hình ảnh Những chiếc xe hơi đẹp nhất mọi thời đại hội tụ số 9


Theo vnmedia.vn