Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010

Nhiều nhiếp ảnh gia trên thế giới đã không ngại leo lên núi cao bất chấp nguy hiểmhay chờ đợi 1 tuần lễ dài để "săn" được những bức ảnh kỳ thú về thiên nhiên và con người.

Hàng năm, tạp chí National Geographic lại tổ chức một cuộc thi nhiếp ảnh với nhiều đề tài và chọn ra các tác phẩm đẹp nhất vào dịp cuối tháng 12.

Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 1
 
Đây là bức ảnh đoạt giải thưởng lớn và giải ảnh tự nhiên đẹp nhất. Nó ghi lại hình ảnh một ngọn núi lửa đang hoạt động ở Indonesia. Hình ảnh ngọn núi lửa đang phun khói ở phía sau tạo ra hậu cảnh tuyệt đẹp cho phong cảnh phía trước.
 
Những người chụp ảnh mạo hiểm đã vất vả trèo lên đỉnh núi và cắm trại tại đó qua đêm để ngắm nhìn cảnh tượng phi thường này. Tác giả đã chụp nhiều ảnh và ghép lại để cung cấp cái nhìn toàn cảnh cho độc giả.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 2
 
Một cột mây xoáy khổng lồ trong đang trút mưa xuống một nơi ở bang Montana, Mỹ. Hình dáng kỳ lạ, sự hiếm gặp của cột mây và ánh sáng đẹp đã mang lại vẻ hấp dẫn cho bức ảnh.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 3
 
Con sư tử đực này sống tại một khu bảo tồn thiên nhiên ở Indonesia. Trong bức ảnh này, nó giống như một con người đang suy tư hơn là một con vật hung dữ của thiên nhiên.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 4
 
Tác giả đã bỏ ra 7 ngày chờ đợi để chụp được bức ảnh này. Vào rạng sáng ngày cuối cùng, các đám mây đã bất ngờ trôi cực nhanh và làm lộ ra đỉnh núi Matterhorn ở biên giới Thụy Sĩ – Ý. Hình dáng lạ lùng của đỉnh núi và vệt mây trắng là các nét đáng chú ý trong bức ảnh này.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 5
 
Một bức ảnh chụp con khỉ trong tư thế rất hiếm gặp khi nó ngồi trên đỉnh của một ổ mối lớn. Con khỉ dường như mời gọi nhiếp ảnh gia bấm máy trong khi trước đó nó đã hoảng hốt bỏ chạy. Nhìn bức hình này ta có thể liên tưởng đến "Tề thiên Đại Thánh".Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 6
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 7
 
Bức ảnh này đoạt giải nhất ở mục con người. Nó chụp lại hình ảnh người nông dân ở Indonesia và hai con bò của anh đang tranh tài trong cuộc đua bò tại địa phương. Người ta tin rằng ai chiến thắng sẽ có được may mắn trong vụ mùa sắp tới. Bức ảnh được đánh giá cao nhờ ghi lại đúng khoảng khắc đáng nhớ với biểu hiện trên mặt người nông dân.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 8
 
Một cậu bé người bộ tộc Xhosa ở Nam Phia đang khóc khi trải qua lễ cắt bao quy đầu, nơi mà các cậu bé trở thành người đàn ông thực thụ sau khi đã trải qua 4 tới 6 tuần tự mình tồn tại trong các bụi rậm của vùng West Cape. Nelson Mandela là người của bộ tộc này và hồi trẻ ông cũng từng trải qua nghi lễ tương tự.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 9
 
Một bức ảnh chụp người đang lướt sóng. Làn nước phía trên giống như một vụ nổ lớn bao trùm cả nhân vật.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 10
 
Một người theo đạo Hindu đang trầm mình trong làn nước lạnh cóng của sông Hằng trong lễ hội năm nay. Khoảng 40 triệu người đã có mặt tại thị trấn nhỏ Haridwar để tắm trong dòng nước thiêng của con sông và nhận những lời chúc phúc.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 11
 
Bức ảnh này đoạt giải nhất trong mục ảnh địa danh. Nó được chụp tại bãi phá dỡ tàu lớn nhất thế giới ở Bangladesh. Bất chấp điều kiện làm việc kém an toàn và ô nhiễm, nơi đây vẫn là một trong những địa điểm làm việc đem lại nhiều cơ hội cho người dân tại một đất nước nghèo đói bậc nhất thế giới.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 12
 
Một người đàn ông đang ngồi lặng lẽ tại quảng trường Federation ở trung tâm thành phố Melbourne, Úc. Thật thú vị khi tác giả chụp được đúng khoảnh khắc cánh chim in bóng trên hàng ghế mà anh ta đang ngồi.
 
Hình ảnh Những hình ảnh tuyệt đẹp về tự nhiên và con người năm 2010 số 13
 
Bức ảnh được chụp tại Tây Tạng, ghi lại phong cảnh của một trong những nơi cao nhất thế giới. Tòa nhà trong ảnh là tu viện Phật giáo nằm ở độ cao 4.000m trên mực nước biển. Tác giả đã phải leo thêm 500m trên núi để chụp được tác phẩm này.

Theo afamily.vn