Những kiểu tóc thịnh hành mùa thu 2010

Mùa mới về, khi chọn lựa một bộ cánh ưng ý để dạo phố hay đến công sở, bạn đừng quên làm mới mình và phối hợp cùng những kiểu tóc thu duyên dáng.
Tạm biệt những ngày hè chói chang, rực rỡ cùng họa tiết in hoa và kiểu tóc hè buông lơi sexy trước gió biển, mùa thu tràn về với các sắc màu và kiểu dáng ấm áp.aFamily xin giới thiệu những kiểu tóc đơn giản, thanh lịch đã xuất hiện trong các bộ sưu tập thu đông 2010 của các NTK danh tiếng mà lại có thể thực hiện nhanh gọn tại nhà.
 
5 kiểu tóc thu cho 5 phong cách khác biệt dưới đây chắc chắn sẽ là gợi ý hữu ích và tiện dụng cho các quý cô sành điệu.

Mái lệch cá tính
 
Hình ảnh Những kiểu tóc thịnh hành mùa thu 2010 số 1
 
 
Cách dễ dàng và hiệu quả nhất để “update” mái tóc của bạn chính là thay đổi đường rẽ mái. Show diễn của Channel Bottega Veneta giới thiệu mẫu tóc ngôi lệch lớn (1-9) cùng đuôi tóc đánh rối, kết hợp với trang phục tối màu và chất liệu dày dặn mang lại cho người mặc vẻ mạnh mẽ và quyến rũ, bí ẩn.
 
Dùng một chiếc lược thẳng để chia lại mái, tạo kiểu nhẹ với keo xịt và tiếp tục bằng keo giữ nếp.
 
Búi lỏng sáng tạo
 
 
Hình ảnh Những kiểu tóc thịnh hành mùa thu 2010 số 2
 
Với những bạn gái thích phong cách mềm mại, nữ tính, kiểu tóc búi lỏng đầy sáng tạo trong bộ sưu tập của NTK Jason Wu thật sự là một gợi ý hợp lý. Với sự trở lại của vẻ đẹp nữ tính và mỹ lệ thập niên 50, bạn sẽ dễ dàng kếp hợp kiểu tóc này với dáng đầm xòe dài, chiết eo hoặc các kiểu chân váy rất đa dạng mùa này.
 
Bạn hãy bắt đầu bằng cách làm ẩm tóc với kem hoặc nước làm bóng tóc, sấy khô và chải mượt. Cột tóc lỏng sau gáy (ở vị trí khi búi tóc lên sẽ hở cổ). Dùng một sợi dây thun đen lớn cột dọc đến hết chiều dài đuôi tóc sao cho tạo thành kiểu dây đan chéo trên tóc, cuộn tròn đuôi tóc thành 1 búi nhỏ và dùng kẹp tăm để cố định. Hoàn thiện bằng keo giữ nếp.  
 
Tóc đuôi ngựa mạnh mẽ
 
 
Hình ảnh Những kiểu tóc thịnh hành mùa thu 2010 số 3
 
Yêu thích phong cách tinh tế, mạnh mẽ đầy tính thuyết phục của nhà Calvin Klein, bạn hãy thử kết hợp trang phục gam xám, beige và đen rất thịnh hành mùa thua năm nay với kiểu tóc đuôi ngựa thẳng và bóng mượt. Đây cũng là một trong những kiểu tóc công sở phổ biến và khó lỗi mốt.
 
Để bắt đầu, bạn dùng gel hoặc serum thấm mượt tóc rồi cột đuôi ngựa thấp sau gáy. Tiếp tục dùng keo làm thẳng thấm lên đuôi tóc và kẹp thẳng đuôi tóc với máy để có kiểu tóc cột thẳng và bóc mượt hoàn hảo. 
 
Tóc bồng lãng mạn
 
 
Hình ảnh Những kiểu tóc thịnh hành mùa thu 2010 số 4
 
Mùa thu lãng mạn cùng khăn và váy áo chắc chắn là phong cách yêu thích của nhiều bạn gái. Hãy thử kết hợp cùng kiểu tóc bồng được giới thiệu trong show của NTK Sophie Theallet để hoàn thiện phong cách thu lãng mạn bạn nhé.
 
Đầu tiên bạn dùng kem hoặc gel tạo độ bồng cho tóc, và dùng thêm một ít dầu gội khô để làm giảm độ trơn của tóc. Sau khi đánh bồng phần tóc trên đầu (chải ngược đến chân tóc), bạn tiếp tục chia đuôi tóc làm 2: phần trên và dưới (cột nửa đầu). Cột lỏng phần tóc phía trên kiểu đuôi ngựa, rồi chia tiếp phần tóc phía dưới làm 2.  Xoắn phần tóc bên phải vòng lên phần tóc đuôi ngựa ở trên (xoắn sang bên trái) và cố định bằng kẹp ghim. Tiếp tục xoắn phần tóc bên trái (ở dưới) lên trên phần tóc đuôi ngựa và dùng kẹp ghim giữ chắc. Hoàn thiện bằng keo giữ nếp. 

 
Tóc rối tinh nghịch
 
Hình ảnh Những kiểu tóc thịnh hành mùa thu 2010 số 5
 
Một biến thể của kiểu tóc bồng lãng mạng phía trên là kiểu tóc rối rất trẻ trung, nghịch ngợm, phù hợp với những bạn gái trẻ có phong cách “bụi” và năng động ưa thích layering và mix-match ngẫu hứng. Độ dài tóc thích hợp nhất cho kiểu tóc đáng yêu này là tới vai hoặc cằm.
 
Đầu tiên bạn dùng keo tạo độ bồng và đánh rối chân tóc. Chia tóc làm 2 phần trên dưới và cột lỏng phần tóc trên (cột nửa đầu). Tiếp theo, bạn kéo phần tóc cột lên trên về phía đầu, nhét đuôi tóc ngược vào bên trong rồi ra ngoài tạo thành một nút thắt (như hình), và dùng kẹp ghim giữ cố định. Dùng gel cứng để giữ chắc nếp tóc.
Trúc Quỳnh (Tổng hợp)

Theo afamily.vn