Những loại hình du lịch mới trong mùa hè

Hình ảnh Những loại hình du lịch mới  trong mùa hè số 1
 

TinMoi - Khi kinh tế ngày càng phát triển, người dân có nhu cầu đi du lịch tăng cao. Nhằm hỗ trợ kinh phí, kích cầu du lịch, các công ty lữ hành mới đây đã tung ra một loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong mùa hè. Cùng với đó là các tour rất độc đáo thu hút nhiều người tham gia.

Du lịch mạo hiểm lên ngôi

Theo các công ty du lịch, năm nay những tour du lịch mạo hiểm đã thu hút được khá nhiều lữ khách, đặc biệt là những bạn trẻ đam mê khám phá. Điển hình như các tour: leo núi nhân tạo, lặn biển, khám phá cực đông…

Trong đó, leo núi nhân tạo là môn thể thao có tính mạo hiểm cao, nên các vận động viên đều phải tuân thủ theo các quy định về bảo hộ. Trước khi tham gia người chơi sẽ được trang bị kiến thức cơ bản nhất để tránh những chấn thương trong quá trình leo.

Môn thể thao này, được chia thành nhiều đường trèo, đáp ứng nhu cầu của hầu hết các đối tượng người chơi. Trong đó, có 1 đường trèo cao 4m dành cho người mới chơi và trẻ em, 2 đường cao 6-10m dành cho người đã biết chơi; 3 đường cao 20 - 24m dành cho người chơi trình độ từ trung cấp đến nâng cao.

Tour lặn biển cũng được xem là một dạng du lịch độc đáo và được nhiều người quan tâm. Với tour du lịch này, mỗi du khách sẽ trở thành những nhà thám hiểm thực sự. Khi tham gia du khách được học một cách cơ bản về lặn biển, thao tác dùng kính lặn, ống thở... Được quan sát những rạn san hô nguyên sinh với nhiều sinh vật biển dưới lòng đại dương.

Hiện nay, tại Việt Nam có một số điểm lặn lý tưởng và thu hút được khá đông du khách như: Côn đảo, Phú Quốc, Nha Trang, Hạ Long.

Khám phá cực đông - Vịnh Vân Phong là một tour dành cho các du khách đam mê khám phá, mạo hiểm, lưu giữ lại những bức ảnh không quên trong những khoảnh khắc đặc biệt với độ cao trên 20m.

Ngoài ra, tour du lịch Teambuilding là loại hình du thám hẻm núi vừa kết hợp leo vách đá, tuột vách núi, vượt thác để đi xuôi hay ngược nhằm khám phá các hẻm núi, vực sâu.

Đặc biệt thu hút nhiều khách chơi loại hình này chính là lúc bạn đu dây băng qua giữa dòng thác đang chảy xiết, bất ngờ bạn tung mình rơi tự do xuống dòng nước trong xanh, mát lạnh. Bạn thả mình theo dòng thác đổ ầm ầm, được tắm thỏa thích, bạn có thể ngồi dưới dòng thác để tận hưởng sự thú vị bất tận từ thiên nhiên.

Theo đại diện công ty du lịch Hồng Bàng, những tour du lịch mạo hiểm nay thu hút được khá nhiều lữ khách tham gia do mô hình này tạo cho người chơi nhiều lợi ích trong cuộc sống và không kém phần lý thú như: tăng cường sức khoẻ, rèn luyện ý chí, xây dựng các kỹ năng truyền đạt, lắng nghe...  

Nhiều tour du lịch giảm giá

Nhằm hỗ trợ kinh phí, kích cầu du lịch, các công ty lữ hành mới đây đã tung ra một loạt chương trình khuyến mãi hấp dẫn trong mua hè.

Theo tham khảo của PV VnMedia, các tour du lịch trong dịp hè năm nay đã được giảm giá khá nhiều, phổ biến ở mức 30 – 50%. Đây được xem là mức giảm giá khá lớn nhằm kích thích nhu cầu đi du lịch của các công ty.

Cụ thể, Trung tâm lữ hành Hanoi Redtour tổ chức các tour từ Hà Nội đến Đà Nẵng - Hội An - Lăng Cô 4 ngày giá 3.800.000 đồng cho mỗi khách, đến Nha Trang 4 ngày giá 4.300.000 đồng, đến TP.HCM - Vũng Tàu, Đại Nam hay TP.HCM - Mũi Né giá 4.800.000 đồng... giảm hơn 2 triệu đồng so với bình thường.

Cùng với xu hướng giảm, mới đây Fiditour cũng đã chính thức đưa ra chương trình Siêu khuyến mãi du lịch trong nước mùa hè 2010, lịch khởi hành từ tháng 5 đến hết tháng 8/2010 với các chương trình liên tuyến miền Bắc, miền Trung có mức giá giảm đến 2.860.000 đồng (tương đương 32%) và các chương trình du lịch cao cấp tại Đảo Ngọc Phú Quốc có mức giá giảm đến 1.300.000 đồng.

Theo đó, các liên tuyến miền Trung: Huế - Đà Nẵng – Bà Nà – Hội An 4 ngày, giá khuyến mãi 3.655.000 đồng; Đà Nẵng – Hội An – Bà Nà – Huế - Đường Trường Sơn – Phong Nha 5 ngày, giá khuyến mãi 4.555.000 đồng.

Chương trình Hà Nội – Bái Đính – Tràng An – Hạ Long – Tuần Châu – Yên Tử 5 ngày, giá khuyến mãi 5.995.000 đồng; Hà Nội – Sa Pa – Hạ Long – Tuần Châu – Yên Tử 6 ngày, giá khuyến mãi chỉ còn  6.985.000 đồng. (giá giảm từ  2.500.000 đồng - 2.800.000 đồng).


Theo vnmedia.vn