Những món quà ý nghĩa mừng thầy, cô giáo

Bà Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng, nói: “Nhìn học sinh tích cực tham gia các hoạt động, tặng thầy cô những món quà do chính các em sáng tác, tự nghĩ ra, chúng tôi vô cùng hạnh phúc”.

Trước 20/11 một tuần, rất nhiều trường học trên ở TP HCM và Hà Nội rộn ràng chuẩn bị cho ngày lễ quan trọng mừng các thầy, cô giáo. Nhiều trường tổ chức các cuộc thi, qua đó giúp học sinh có cơ hội thể hiện sự tri ân đối với thầy cô và mái trường thân yêu.

Học sinh TP HCM vẽ tranh, kể chuyện về người thầy

Năm nay, vì làm báo tường, thi cắm hoa như mọi năm, học sinh THCS Bạch Đằng, quận 3, bận rộn với cuộc thi “Nét đẹp chữ Việt” và kể chuyện với chủ đề “Lời tri ân thầy cô”. 

"Thích nhất là phần thi kể chuyện về người thầy. Tụi em đã chọn gương thầy Trần Tuấn Anh, giáo viên dạy môn Giáo dục công dân, người thầy giản dị mà chúng em yêu mến nhất để kể. Câu chuyện về cuộc đời thầy rất cảm động, em muốn kể cho các em học sinh lớp 6 mới vào trường nghe về thầy", một nữ sinh lớp 9, THCS Bạch Đằng, cho biết.

Không giấu được xúc động, bà Phạm Thị Huệ, Hiệu trưởng THCS Bạch Đằng, nói: “Nhìn học sinh tích cực tham gia các hoạt động, tặng thầy cô những món quà do chính các em sáng tác, tự nghĩ ra, chúng tôi vô cùng hạnh phúc”.

Hình ảnh Những món quà ý nghĩa mừng thầy, cô giáo số 1
Cô và trò cùng làm báo tường chào mừng 20/11. Ảnh: Nguyễn Thủy

Học sinh Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1, hào hứng làm các tác phẩm cho hội thi vẽ tranh và làm báo tường có chủ đề “Mái trường mến yêu”, tập trung thể hiện tình cảm đối với thầy cô giáo và mái trường. Riêng học sinh hai khối 4, 5 sẽ thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Bác Hồ, trong đó, ưu tiên những tác phẩm có liên quan đến Ngày nhà giáo Việt Nam.

Hiệu trưởng Tiểu học Nguyễn Bỉnh Khiêm Lê Thị Ngọc Điệp cho biết, ngoài các hoạt động trên, như những năm trước, trường tổ chức buổi sinh hoạt truyền thống, biểu diễn các tiết mục văn nghệ học sinh và triển lãm các sản phẩm đẹp của học sinh đạt giải trong các hội thi tranh vẽ, cấm hoa, báo tường… "Mấy ngày này, ban giám khảo các hội thi đang làm việc tích cực để bình chọn những tác phẩm ý nghĩa nhất, đẹp nhất của các em", bà Điệp cho biết.

Năm nay, Sở GD-ĐT TP HCM cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thi đua sôi nổi như Hội thi “Nét đẹp phấn trắng”, Hội thao truyền thống (cầu lông, bóng bàn, kéo co..), hội thi “đua thuyền rồng”, trang trí hoa với chủ đề “vườn hoa nhà giáo”, thi nấu ăn với chủ đề “bữa tiệc mừng ngày nhà giáo Việt Nam”, đêm ca nhạc tri ân các nhà giáo. Công đoàn Giáo dục thành phố tổ sẽ chức hội thảo “Ngành giáo dục TP HCM thực hiện di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh”.

Cũng trên địa bàn quận 1, 20/11 năm nay, Tiểu học Đinh Tiên Hoàng tổ chức cuộc thi vẽ tranh về thầy cô giáo. Điều đặc biệt của cuộc thi là phụ huynh được “tiếp sức” cho con. “Tôi thấy năm nay trường tổ chức cuộc thi này rất hay. Tôi nghĩ học sinh tiểu học còn nhỏ, chưa biết cách bày tỏ tình cảm đối với thầy cô của mình, nên việc phụ huynh góp ý, hướng dẫn để các cháu bày tỏ suy nghĩ thật của  về thầy cô, về trường học là hợp lý”, chị Yến, phụ huynh một học sinh học lớp 1, chia sẻ với vẻ hồ hởi.

Trên phạm vi thành phố, ngày 18 - 20/11, Trung tâm Anh ngữ Việt - Mỹ (VATC), ra mắt Tấm Thiệp Tri Ân Thầy Cô đạt kỷ lục Guinness tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP HCM. Chương trình Tấm Thiệp Tri Ân Thầy Cô bắt đầu từ tháng 9 do toàn thể sinh viên và học viên VATC chung tay thực hiện. Đây là tấm thiệp được xác lập kỷ lục Guinness với kích thước 8  x 10 (m), tạo thành từ 15.000 đóa sen hồng do chính tay các sinh viên, học viên VATC viết lời tri ân thầy cô xếp thành. Tấm thiệp này sẽ chính thức ra mắt từ 20 - 22h ngày 20/11 tại Nhà văn hóa Thanh Niên thành phố.

Hà Nội: mít tinh mừng Ngày Nhà giáo

Trao đổi với Đất Việt, ông Phạm Văn Đại, Hiệu trưởng THPT Amsterdam, cho biết, năm nay, ngoài các cuộc thi đua dạy tốt, hội giảng, học tốt, trường tổ chức mít tinh chào mừng ngày 20/11 cùng với các tiết mục văn nghệ do chính học sinh của trường biểu diễn.

Hình ảnh Những món quà ý nghĩa mừng thầy, cô giáo số 2
Học sinh lớp 1D, Tiểu học Trần Quốc Toản, diễn tập cho buổi mít tinh mừng 20/11.

Độc đáo hơn, THPT Einstein tổ chức cho các học sinh và giáo viên một buổi mít tinh và xem phim tại rạp Dân Chủ. Còn trong sáng nay, THCS Tây Sơn tổ chức mít tinh chào mừng ngày 20/11 và kỷ niệm 55 năm thành lập trường. Buổi mít tinh diễn ra hoành tráng với chương trình văn nghệ dài bốn chương, chủ đề chính là lịch sử nghìn năm Thăng Long - Hà Nội với diễn xuất của các học sinh trong trường.

Nhiều trường học ở Hà Nội cũng tổ chức thi vẽ tranh và làm báo tường Chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Tiểu học Trần Quốc Toản (số 2 Nhà Chung) bắt đầu các cuộc thi vẽ tranh cho các học sinh lớp 1 và làm báo tường cho các học sinh lớp 2 - 5 từ thứ 3, thứ 4 tuần trước và buổi chung kết để chọn ra những tiết mục xuất sắc nhất đã diễn ra vào ngày 17/11. Các tiết mục văn nghệ có sự tham gia của các cả các khối lớp 1 - 5.

Nhiều trường tiểu học khác như Tiểu học Thành Công B, ngõ 12, Láng Hạ, cũng tổ chức các hoạt động như thi vẽ tranh, làm báo tường và thi văn nghệ cho các em. Các cuộc thi này cũng được tổ chức từ đầu tuần. Những bức tranh, tờ báo tường do chính các em làm cùng với sự giúp đỡ của bố mẹ và thầy cô được treo quanh khuôn viên trường.

Hình ảnh Những món quà ý nghĩa mừng thầy, cô giáo số 3
Tờ báo tường được chính tay Cẩm Tú, lớp 11A2, THPT Tô Hiến Thành vẽ bằng đồ họa.

20/11 năm nay, nhiều học sinh cuối cấp dù bận rộn nhưng cũng cố gắng lưu lại kỷ niệm với trường lớp, thầy cô bằng các tác phẩm văn thơ, tranh vẽ.

Cẩm Tú, học sinh lớp 11A2, THPT Tô Hiến Thành, tâm sự: "Năm nay, lớp em mới tham gia làm báo tường, cũng là để kỷ niệm thời học trò, để bày tỏ tấm lòng của lớp đối với thầy cô, vì có thể sang năm bận thi cử nên chúng em không làm báo tường được nữa".

Thời gian không có nhiều, vì còn học trên lớp và học thêm, nhưng Tú và các bạn cũng cố gắng và thức đêm để hoàn thành tác phẩm của mình, vẽ bằng đồ họa trên máy tính.

Theo www.baodatviet.vn