Những nơi nguy hiểm nhất thế giới

TinMoi - Dựa theo những nghiên cứu và khảo sát của Control Risk, một tổ chức tư vấn hiểm hoạ toàn cầu, mới đây, Văn phòng phụ trách đối ngoại và Khối Thịnh vượng chung của Bộ Ngoại giao Anh (FCO) đã đưa ra danh sách những nơi nguy hiểm nhất cho các du khách trên thế giới. Sau đây là danh sách này:

1. Iraq

Tình hình an ninh ở Iraq vẫn còn bất ổn. Do vậy, FCO đã khuyến cáo tất cả mọi người dân trên thế giới không nên đi du lịch ở Baghdad cũng như một số tỉnh khác của đất nước này trong đó có Basra và Kirkuk. Cho tới nay, tại đất nước này vẫn tồn tại những mối đe doạ khủng bố trong đó có các vụ bắt cóc người nước ngoài.

Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 1


2. Afghanistan


Afghanistan đang phải đối mặt với những nguy cơ khủng bố cao đặc biệt là nguy cơ bắt cóc, bạo lực, và đánh bom liều chết trên cả nước. Do đó, trang web của  FCO khuyên mọi người nếu không cần thiết thì không nên tới Kabul, thêm rằng “không nơi nào của Afghanistan là “miễn dịch” với tình trạng bạo lực và và các hành động thù địch”. 

Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 2


3. Somali


Do tình trạng bạo lực và căng thẳng chính trị gia tăng ở Somali nên FCO khuyến cáo đất nước đông Phi này là một khu vực nguy hiểm. Tình trạng cướp biển cũng là một vấn đề hóc búa của quốc gia này.

Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 3


4. Sri Lanka (bắc và đông bắc)


FCO khuyên khách du lịch không nên tới miền bắc và đông bắc Sri Lanka do mối đe doạ của tình trạng bạo loạn liên tiếp kéo dài giữa lực lượng nổi dậy Những con hổ giải phóng Tamil và chính quyền Sri Lanka. “Nguy cơ khủng bố” vẫn còn cao sau các cuộc tấn công bạo lực và cuộc giao tranh giữa Tamil và chính phủ xảy ra gần đây tại thủ đô Colombo.

Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 4


5. Burma (Myanmar)


Tình hình chính trị ở Burma vẫn còn bất ổn. FCO cảnh báo rằng sự bất ổn này sẽ còn tiếp tục gia tăng trước thềm cuộc bầu cử 2010 sắp tới.

Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 5


6. Sudan


Mối đe doạ của chủ nghĩa khủng bố bừa bãi đang rình rập ở Sudan. Khoảng 2 triệu người dân nước này đã bị mất nhà cửa trong cuộc xung đột ở Darfur. Tình trạng trộm cắp đang hoành hành ở Darfur ngày càng trở nên nghiêm trọng đặc biệt là vào buổi đêm ở các vùng nông thôn. Chính vì thế, FCO đã kêu gọi mọi người không nên đến một số khu vực thuộc nước này trong đó có vùng biên giới Eritrean.

Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 6


7. Nigeria


Mối đe doạ bắt cóc và cướp có vũ trang luôn hiện hữu ở vùng Đồng bằng Niger này. Riêng tháng 1/2006, 41 người Anh và hơn 200 người nước ngoài khác đã bị bắt cóc ở đất nước này. Trong số đó, có một người Anh bị sát hại.


Ngoài ra, tình trạng khủng bố và bạo loạn vẫn thường xuyên xảy ra ở khu vực miền nam nước này trong đó có tỉnh Lagos.


Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 7

8. Colombia


Tình hình an ninh ở đất nước này đã được cải thiện đáng kể trong những năm gần đây, tuy nhiên tình trạng bắt cóc và khủng bố vẫn còn tồn tại ở một số nơi, đặc biệt là các vùng nông thôn. Vấn đề tội phạm có tổ chức và buôn bán ma tuý cũng là những vấn đề nghiêm trọng ở đất nước này.


Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 8


9. Haiti


Tấn công bạo lực và bắt cóc tống tiền là chuyện không hiếm gặp ở Haiti, chính vì vậy FCO đã khuyến cáo mọi người không nên đến nước này. Các cuộc biểu tình phản đối tình trạng giá lương thực thiết yếu tăng cao ở Haiti  thường xuyên biến thành bạo động.


Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 9


Bão lũ triền miên dẫn tới tình trạng lũ lụt kéo dài, khiến đất nước này càng trở nên hoang tàn.

10. Ấn Độ

Hình ảnh Những nơi nguy hiểm nhất thế giới số 10

Kể từ sau cuộc tấn công khủng bố vào thành phố Mumbai hồi cuối năm ngoái, Ấn Độ đã bị xếp vào vị trí một trong những nơi du lịch nguy hiểm nhất thế giới. FCO nhận định dù Mumbai đã trở lại “bình thường” nhưng vẫn khuyến cáo người dân “cẩn trọng khi tụ tập đám đông”. Họ còn cảnh báo người nước ngoài không nên tới các tỉnh thuộc vùng nông thôn như Jammu, Kashumirr và các khu vực biên giới với Pakistan vì đây là những khu vực thường xuyên xảy ra bạo loạn.


Theo vnmedia.vn