Nộm hoa chuối thịt gà xé

Hình ảnh Nộm hoa chuối thịt gà xé số 1
Bờ tre khóm chuối là đặc trưng cho làng quê Bắc Bộ Việt Nam. Hình ảnh cây chuối đã gắn bó với đời sống vật chất cũng như tinh thần của người dân nơi đây qua từng điệu hát dân ca quan họ, trong những vần thơ, nốt nhạc thắm đượm hồn quê.

Giản dị, mộc mạc nhưng cây chuối lại là nguyên liệu để người ta chế biến rất nhiều món ăn ngon và hấp dẫn, ăn một lần để rồi nhớ mãi. Những bắp hoa chuối nhỏ xinh, khép mình là thế, nhưng khi được chế biến công phu và khéo léo trong cách kết hợp với thịt gà xé lại trở thành món ăn đặc sản khó kiếm được trên đất Hà thành.

Sau những buổi tiệc với bia rượu, thịt, cá, hải sản bạn có cảm giác chán ngấy với đồ ăn thì nộm hoa chuối thịt gà xé sẽ là một lựa chọn tuyệt vời. Một chút tinh tế, khéo tay trong việc lựa chọn nguyên liệu và một số gia vị đặc trưng như tỏi, ớt, chanh, đường, nước mắm… chắc chắn bạn sẽ chế biến thành công món nộm thơm ngon này.

Hình ảnh Nộm hoa chuối thịt gà xé số 2

Hình ảnh Nộm hoa chuối thịt gà xé số 3

Hoa chuối thái mỏng, ngâm ngay vào nước sẽ giúp cho hoa không bị thâm đen và đỡ chát hơn. Gà sau khi đã luộc chín vớt ra để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ từng miếng. Nên nhớ tuyệt đối không dùng dao để thái thì khi ướp với gia vị sẽ không làm mất đi hương vị của thịt cũng như đặc trưng riêng của món nộm hoa chuối.

Ngâm độ chừng 15 phút là có thể vớt hoa chuối ra được, một bí quyết nho nhỏ để nộm thịt gà xé hấp dẫn là gia thêm một chút vị chua chua tự nhiên của chanh và khế. Để món ăn dậy mùi hơn, bạn có thể dùng lạc rang giã nhanh tay trộn đều vào món nộm, vị bùi bùi của lạc hoà với vị chát của hoa chuối, vị ngọt đậm của thịt gà, vị chua thanh của khế và chanh, chỉ thế thôi để đủ ứa cả nước miếng rồi.

Hình ảnh Nộm hoa chuối thịt gà xé số 4

Hình ảnh Nộm hoa chuối thịt gà xé số 5

Một món ăn ngon, bổ dưỡng lại dễ làm, hãy thưởng thức và tìm ra bí quyết tuyệt chiêu để chế biến thành công món nộm dành riêng cho gia đình mình bạn nhé!

Theo 24h.com.vn