Nóng bỏng âm nhạc Tây Nguyên – triệu con tim cùng hát

(TinMoiO)- Nóng bỏng và đậm chất âm nhạc Tây Nguyên là cảm nhận của tất cả mọi người có mặt trong đêm Nhạc hội - sự kiện âm nhạc lớn nhất của học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên đồng hành với Liên hoan âm nhạc học sinh, sinh viên Việt Nam lần thứ nhất, vừa diễn ra tại Nhà Thiếu nhi tỉnh Gia Lai tối 22/3 vừa qua.

             Hình ảnh Nóng bỏng âm nhạc Tây Nguyên – triệu con tim cùng hát số 1

 

Tới dự đêm Nhạc hội có nhiều đồng chí lãnh đạo cấp cao của Tỉnh Ủy và Tỉnh đoàn tỉnh Gia Lai: đ/c Trần Đình Thu, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Gia Lai; đ/c Bùi Văn Cường, Phó Bí thư Tỉnh ủy Gia Lai; đ/c Đỗ Ngọc Thành, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy Gia Lai; đ/c Thái Thanh Bình, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư tỉnh Đoàn Gia Lai; đ/c Lê Hoàng Anh, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Phó Trưởng Ban thường trực Ban tổ chức Liên hoan; Nhạc sĩ Trương Quý Hải, Tổng thư ký Tổng hội FPT, Phó trưởng Ban Tổ chức Liên hoan… và hơn 1.000 sinh viên, học sinh Gia Lai.

 

Nóng bỏng chất âm nhạc Tây Nguyên

 

Ngay từ các tiết mục mở đầu đêm Nhạc hội, cả hội trường đã ngập tràn trong âm nhạc Tây Nguyên. Khán giả khá bất ngờ bởi giọng hát khỏe khoắn của Rơ Chăm Ngưl, học sinh lớp 12 C5 trường THPT Bán công Phan Bội Châu với ca khúc “Đôi mắt Pleiku” của nhạc sĩ Nguyễn Cường.

              Hình ảnh Nóng bỏng âm nhạc Tây Nguyên – triệu con tim cùng hát số 2

 

Hội trường đêm nhạc hội cũng trở nên nóng hơn với sự xuất hiện của hai gương mặt nổi tiếng là: nhạc sĩ Trương Quý Hải và ca sỹ Hoàng Hiệp. Hai nghệ sỹ cũng đốt cháy mình với các ca khúc: Tình ca du mục, Em như tia nắng mặt trời, Khoảnh khắc, Tình cao nguyên.

 

Với các tiết mục Đôi chân trần (Y Phon Ksor), Chư Pah tình yêu tôi (Nguyễn Cường), Chim Dli đi tắm (dịch từ dân ca Tây Nguyên) do Đinh Hoàng Nguyên Sơn, Khal, Đinh Nanh, Siu Muih, ALừu học sinh các trường THPT Pleiku, trường phổ thông dân tộc nội trú, trường văn hóa nghệ thuật Gia Lai thể hiện với giọng hát khỏe khoắn, bốc lửa nhưng cũng cực kỳ sâu lắng đã khiến cho khán giả phải sôi lên theo từng điệu nhạc.


Đậm chất trữ tình và âm hưởng dân ca

 

Nữ sinh Mỹ Duyên và tốp múa trường THPT chuyên Hùng Vương lại đưa cả hội trường đến với âm hưởng nhẹ nhàng của dân ca miền núi phía Bắc với ca khúc “Lời yêu gửi Noọng” của nhạc sĩ Giáng Son.

 

Nguyễn Thị Hồng Thoa - học sinh lớp 10 THPT Hoàng Hoa Thám đã thể hiện tài năng của mình khi vừa đàn, vừa hát ca khúc “Giấc mơ trưa” đậm chất trữ tình của Giáng Son đã thực sự chinh phục khán giả.

            Hình ảnh Nóng bỏng âm nhạc Tây Nguyên – triệu con tim cùng hát số 3

 

Góp vui với đêm nhạc hội còn có các sinh viên của trường trường Văn hóa Nghệ thuật tỉnh Gia Lai với các ca khúc sâu lắng, trữ tình: Em là Hoa Pơ Lang (Đức Minh) và Mái Đình Làng Biển (Nguyễn Cường).

 

Không khí sôi động chợt lắng xuống vào cuối chương trình. Chút tiếc nuối các giọng ca khỏe khoắn, mộc mạc của các học sinh, sinh viên khu vực Tây Nguyên và hy vọng sớm gặp lại những giọng ca này trong Chung kết Liên hoan tại Thủ đô Hà Nội.


Tuyết Minh 

Theo www.hanoimoi.com.vn