Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh

Những màn trình diễn pháo hoa lớn nhất rọi sáng bầu trời trên sông Hudson giữa New York và New Jersey... Khắp nơi tại nước Mỹ đều tổ chức hoạt động chào mừng Ngày Độc lập.

Boston, New York và Washington nằm trong số các thành phố tiếp tục màn biểu diễn pháo hoa truyền thống và làm “nóng” đám đông với các sự kiện giải trí trong suốt ngày lễ.

Vào ngày Quốc khánh, New York không thể thiếu sự kiện thi ăn xúc xích tổ chức trên đảo Coney. Năm nay, cuộc thi bắt đầu từ buổi chiều ngày lễ. Phần thắng năm thứ tư liên tiếp thuộc về người Mỹ Joey Chestnut.

Gánh nặng thâm hụt ngân sách đã phần nào hạn chế các hoạt động chính thức của chính phủ tại một số thành phố, thị trấn. Nhưng từ các thành phố lớn đến thị trấn nhỏ, các gia đình và bạn bè thường tập trung tổ chức hoạt động ngoài trời.

Tuy nhiên, màn trình diễn pháo hoa khổng lồ của Macy tiếp tục tại bờ Tây của Manhattan. Đây cũng là một cơ hội kinh doanh hiếm có. Mỗi đôi trẻ muốn có địa điểm lý tưởng ngắm pháo hoa sẽ phải chi 1.450 USD.

Hudson Terrace, một quán bar trên nóc nhà ở gần sông đã bán được 250 vé xem pháo hoa giá từ 150-1.450 USD/cặp. Trước đó một tuần, vé xem pháo hoa trên du thuyền cũng không còn.

Tại Washington, những người bán dạo chất đầy các chai nước lạnh nhanh miệng chào mời du khách giữa cái nắng chang chang. Ở gần tượng đài Washington, lính cứu hỏa và cảnh sát công viên Mỹ còn phun vòi rồng giải nhiệt cho đám đông.

Trong khi đó, ở Bellevue, Iowa, 24 người đã bị thương tại cuộc diễu hành sau khi xảy ra sự cố ngựa bất ngờ lồng lên, hất chiếc xe vào người quan sát bên đường.

Gia đình của Tổng thống Mỹ Obama lên kế hoạch mừng ngày lễ bằng việc  tổ chức bữa tiệc nướng, hoà nhạc và xem pháo hoa ở Bãi cỏ phía Nam của Nhà Trắng cùng với các gia đình quân nhân.

Các hoạt động ở Philadelphia - nơi Tuyên ngôn Độc lập được thông qua ngày 4/7/1776, sẽ chấm dứt trong hôm nay sau 11 ngày diễu hành và hòa nhạc.

Có khoảng 40 màn trình diễn pháo hoa tại Los Angeles. Một trong những show lớn nhất tổ chức ở Rose Bowl tại Pasadena.

Chicago có truyền thống tổ chức Ngày Độc lập sớm hơn một ngày với màn pháo hoa thu hút hơn 1 triệu người tham dự. Tuy nhiên, năm nay, thành phố quyết định hoãn sự kiện này để tiết kiệm ít nhất 500.000 USD. Chicago sẽ có ba màn trình diễn pháo hoa nhỏ hơn.

Tại Seattle, các doanh nghiệp và cá nhân địa phương đã quyên góp 500.000 USD cho màn trình diễn pháo hoa kéo dài 20 phút ở thành phố.

Chùm ảnh các hoạt động ngày Quốc khánh tại Mỹ:

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 1

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 2
Tổng tổng Mỹ Barack Obama và đệ nhất phu nhân Michelle Obama chúc mừng thành viên gia đình quân nhân trong một bữa tiệc mừng Ngày Độc lập ở Nhà Trắng

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 3

Người dân tập trung trong một chiếc lều bạt - nơi cung cấp đồ ăn, thức uống miễn phí ở bữa tiệc nướng tại Jean Lafitte, Louisiana

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 4
Diễu hành mừng Ngày Độc lập ở Key Biscayne, Florida

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 5
Muôn hình vạn trạng kiểu mừng ngày Quốc khánh

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 6
Tranh thủ chụp hình trong ngày lễ

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 7
Chuẩn bị diễu hành

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 8
Những quả bóng cỡ lớn chuẩn bị cho buổi diễu hành ở National Mall tại Washington

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 9
Các thành viên trong một gia đình theo dõi diễu hành mừng tại Los Angeles

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 10
Thích thú với vòi phun nước làm mát từ lực lượng cứu hỏa trong ngày Quốc khánh tại Philadelphia

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 11
Bắn pháo hoa ở Butte, Montana

 

Hình ảnh Nước Mỹ tưng bừng ngày Quốc khánh số 12
Lá cờ Mỹ cỡ lớn được chuẩn bị tại National Mall ở Washington trước lễ diễu hành

  • Thụy Phương (tổng hợp)

Theo vietnamnet.vn