Ra mắt những con cá, tôm lớn nhất Việt Nam

Con cá tra lớn nhất nặng 34kg, cá ba sa nặng 12kg, con tôm nặng hơn 0,5kg là những kỷ lục mới của ngành thủy sản được giới thiệu tại Festival Thủy sản Việt Nam lần I tổ chức tại TP Cần Thơ.
Hình ảnh Ra mắt những con cá, tôm lớn nhất Việt Nam số 1 Con cá tra lớn nhất
Thu hút khách tham quan đầu tiên là con cá tra được ghi nhận là lớn nhất Việt Nam với trọng lượng 34kg. Con cá này thuộc sở hữu của bà Nguyễn Thị Thu Cúc (quận Ô Môn, TP Cần Thơ). Bà Cúc mua con cá này từ một người nuôi cá tra ở An Giang. Ban đầu con cá chỉ nặng khoảng 14kg, sau hơn 20 năm được nuôi dưỡng chăm sóc, con cá nặng trên 34kg.
Con cá ba sa lớn nhất được trưng bày tại Festival Thủy sản lần này có trọng lượng trên 12kg, dài 94cm của Công ty Thủy sản Biển Đông (Trà Nóc, TP Cần Thơ). Con cá này nguồn gốc là cá nuôi ngọt, sống vùng sông MêKông, được công ty nuôi trên 10 năm.
Hình ảnh Ra mắt những con cá, tôm lớn nhất Việt Nam số 2
Cá ba sa nặng trên 12kg
Bên cạnh 2 con cá trên thì một con tôm cũng được ghi nhận là lớn nhất Việt Nam hiện nay với trọng lượng 510 gram, dài 35cm. Con tôm sú này thuộc sở hữu của cơ sở sản xuất tôm giống Lê Minh (TP Cần Thơ).
Hình ảnh Ra mắt những con cá, tôm lớn nhất Việt Nam số 3
Con tôm sú kỷ lục
Ngoài 3 con cá, tôm được ghi nhận vào kỷ lục Guinness Việt Nam lần này còn có một số con cá khác như cá hô nặng 30kg, con tôm càng xanh khá lớn cũng được trưng bày cho khách tham quan xem.
Hình ảnh Ra mắt những con cá, tôm lớn nhất Việt Nam số 4
Con tôm càng xanh khá lớn được trưng bày cho khách thưởng lãm

Huỳnh Hải

Theo dantri.com.vn