Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ

TinMoi - Tối qua (16/4), tại Hà Nội, những bạn trẻ đam mê công nghệ đã có cơ hội gặp gỡ, giao lưu và chia sẻ với những người đã từng sử dụng điện thoại N900-chiếc laptop bỏ túi, cũng như tận mắt trải nghiệm những tính năng độc đáo trên sản phẩm này.

Màn biểu diễn đầu tiên khá ấn tượng của bạn Dũng đến từ trang tinhte.com khi thực hiện 2 màn ép xung cho N900 từ hai thiết bị khác nhau. Đầu tiên bạn ép xung trực tiếp trên N900 từ 900MHz xuống 800MHz. Màn thứ hai bạn sử dụng máy tính cài Windows kết nối với N900 để ép xung cho ngược trở lại từ 800MHz lên 900MHz. Bạn Dũng chia sẻ, tuy không thao tác dễ dàng như trên máy tính nhưng người dùng có thể thực hiện ép xung trực tiếp trên N900 và có thể tham khảo các bước cũng như câu lệnh thực hiện trên trang
. Với những bước này, Dũng đã làm theo và thành công ngay trong lần đầu tiên đó.

Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 1

 Bạn Dũng rạng rỡ sau khi trình diễn ép xung thành công trên N900.


Bên cạnh đó, các bạn trẻ đam mê tìm tòi khám phá công nghệ mới nhất cũng được tận mắt trải nghiệm những tính năng độc đáo trên sản phẩm N900. Chẳng hạn như:

Giao diện đa màn hình: Tuy không hỗ trợ cảm ứng đa điểm như một số smartphone hiện nay nhưng N900 được trang bị bộ cảm ứng điện dung cho phép người dùng có thể sử dụng ngón tay hoặt bút từ kèm theo máy để điều khiển. Mặt khác, N900 còn được thiết kế mặc định tới 4 màn hình cho phép người dùng có thể phân loại các ứng dụng để trên đó sao cho dễ nhớ và người dùng có thể chuyển qua lại giữa các màn hình này, bằng cách sử dụng ngón tay gạt sang trái hoặc sang phải. Trên mỗi màn hình, người dùng có thể đặt màn hình nền khác nhau, đưa các ứng dụng, wedgit truy cập nhanh lên trên đó.

Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 2

 Trải nghiệm nhiều tính năng độc đáo với giao diện đa màn hình.


Hơn nữa, ngoài 4 màn hình mặc định người dùng còn có thể tuy biến thêm 4 màn hình nữa hoặc cắt bớt đi còn 2 hoặc 3 màn hình. Điều này khá lạ và chưa tồn tại trên các mẫu điện thoại trên thị trường hiện nay. Do được thiết kế tùy biến khá cao nên người dùng có thể kéo và sắp xếp các biểu tường (icon) của ứng dụng đến bất cứ vị trí nào và nếu khéo tay có thể bố trí uốn lượng đẹp mắt.

Đa tác vụ (đa nhiệm): Điểm đặc biệt trên N900 là mỗi chương trình đều có thể hoạt động theo thời gian thực. Tất cả các ứng dụng người dùng đang mở sẽ được sắp xếp thành các cửa sổ nhỏ trên cùng một màn hình và người dùng có thể nhìn thấy các ứng dụng cùng hoạt động song song nhau. Đây cũng là điểm đặc biệt của hệ điều hành Maemo mà các hệ điều hành khác không thực hiện được và không thể chạy song song như N900. Đối với một hệ điều hành khác, muốn tắt một chương trình đang mở người dùng sẽ phải truy cập vào chương trình đó. Còn trên N900 các ứng dụng đang mở được bố trí thành các cửa sổ nhỏ trên một màn hình chính nên người dùng dễ dàng tắt đi mà không phải truy cập vào nó.

Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 3

 Trải nghiệm nhiều tính năng độc đáo với chức năng đa nhiệm và các tính năng của 3 trình duyệt.


Chạy được tới 3 trình duyệt: (trình duyệt màn hình của N900, Firefox và Chrome của Google). Trình duyệt màn hình của N900 của máy hỗ trợ flash đầy đủ nên người dùng không cần cài đặt thêm bất cứ ứng dụng gì mà vẫn có thể xem các video trên web. Tuy nhiên, do hỗ trợ flash đầy đủ nên đối với một số trang web tích hợp nhiều flash rất nặng đôi khi cũng khiến máy tính bị đơ chứ không nói gì là điện thoại. Tuy nhiên, Nokia đã có giải pháp cung cấp một Add-on để chặn tất cả các quảng cáo ngoại trừ nội dung video chính, chẳng hạn như trang Youtube, người dùng chỉ còn thấy có video chính được tải ra.

Hơn nữa, không giống như các trình duyệt khác, sử dụng các tab để quản lý trang web đang mở, trên N900, mỗi trang web được mở sẽ hoạt động như một chương trình riêng biệt và tạo thành một cửa sổ nhỏ trên màn hình chính nên có thể dễ dàng tắt đi. Mặt khác, tuy sử dụng cảm ứng điện dung chứ không phải cảm ứng đa điểm nhưng người dùng có thể phóng to, thu nhỏ nội dung web bằng một ngón tay. Người dùng có thể xoay ngón tay theo chiều kim đồng hồ để phóng to tại vị trí đó và ngược lại. 

Chụp ảnh: Được trang bị camera 5MP, ống kính Carl Zeiss và đèn flash kép nên có thể chụp được cả ở ban ngày và ban đêm. Những bức ảnh chụp sẽ được gắn tag địa lý một cách tự động và người dùng có thể dễ dàng chia sẻ qua Bluetooth, qua email,…Hơn nữa, người dùng còn có thể chỉnh sửa, cắt ảnh dễ dàng ngay trên điện thoại.

Không ngừng kết nối: Máy tự động rò sóng và kết nối liên tục qua mạng băng rộng không đây. Vì vậy, điện thoại của người dùng sẽ liên tục cập nhật những thông tin mới nhất trên ứng dụng thời tiết, Facebook và họ có thể chia sẻ trạng thái và vị trí với bạn bè và người thân ở khắp mọi nơi.

Ngoài ra, các bạn trẻ đam mê công nghệ đến đây còn được thực sự trải nghiệm chơi game 3D trên N900. N900 có cảm ứng chuyển động nên khi nghiêng máy lên xuống có thể điều khiển các đối tượng trên màn hình chơi chuyển động dễ dàng. N900 có thể chạy được nhiều giả lập game của các dòng máy nổi tiếng khác nhau như Nitendo,…

Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 4

 Chơi game 3D dễ dàng nhờ cảm ứng chuyển động. Theo bạn Hùng, một người chơi cho biết, các hình ảnh trên game chuyển động khá mượt và sắc nét, người chơi có thể điều khiển dễ dàng. Còn một người chơi khác cho biết, cảm giác chơi rất trung thực, gợi cho người chơi nhớ tới các dòng máy chơi game cầm tay nổi tiếng như PS3, Wii,…

Tuy nhiên không phải N900 không có những hạn. Chẳng hạn như cố định màn hình ngang và không hỗ trợ cảm ứng đa điểm. Như thế sẽ khiến cho người dùng khó thao tác nhanh khi duyệt web, nhắn tin bằng hai tay, cắt dán nội dung, hình ảnh... Chúng chỉ hỗ trợ tin nhắn SMS mà không có MMS. Còn đối với những người chơi game sẽ cảm thấy hơi buồn khi không thể sử dụng N900 để chơi cùng nhau trên một trò chơi. Hơn nữa, kho ứng dụng Ovi của sản phẩm cũng không phong phú như Apps Store của Apple để người dùng có thể lựa chọn nhiều ứng cho máy như của iPhone.

Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 5

 Những bạn trẻ cùng khám phá, chia sẻ và trải nghiệm trên N900.

Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 6
Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 7
Hình ảnh Trải nghiệm N900 cùng những người đam mê công nghệ số 8

 Một bạn trẻ may mắn nhất đã trúng thưởng chiếc N900 của Nokia.


Thông số kỹ thuật Nokia N900:

Màn hình3,5-inch cảm ứng (800x480)
Kết nốiGiắc cắm AV 3,5mm, TV, USB 2.0, Bluetooth v2.1, A-GPS
Bộ xử lýTI OMAP 3430: ARM Cortex-A8 600 MH
Bộ nhớ1GB
Lưu trữ32GB, khe cắm thẻ nhớ mở rộng 16GB
Bàn phímQWERTY + bàn phím ảo
Băng tần4 băng tần GSM EDGE 850/900/1800/1900
3G WCDMA 900/1700/2100 MHz
Camera5MP (2584 × 1938 pixel), ống kính Tessar, cảm biến CMOS, quang học Carl Zeiss. Flash LED kép.
VideoQuay video MPEG-4
Hệ điều hànhMaemo 5
Kích thước110,9 x 59,8 x18mm
Trọng lượng181g
PinBL-5J 1320mAh
 


Theo vnmedia.vn

Xem tin công nghệ mới nhất tại TECHZ.VN