Trung tâm tiếng Anh nào "chuẩn" cho con yêu?

Một số trung tâm tiếng Anh được các mẹ tin cậy
 
1. Hội đồng Anh - British Council

Địa chỉ: 20 Thụy Khuê (Tây Hồ - Hà Nội). ĐT: 04. 3728 1922

Ý kiến của mẹ: Các thầy cô giáo đều là người bản xứ có trình độ. Chất lượng dạy và học tiếng Anh tốt nhất. Những bé lớn hơn một chút được rèn viết các đoạn văn ngắn, học cách viết đồng nghĩa và cách sử dụng từ. Chỉ nhận dạy bé từ 7 tuổi trở lên.

Học phí “quá chát”. Ví dụ tiếng Anh cho học sinh tiểu học: 6,500,000đ cho 32 giờ/16 tuần. Kiểm tra xếp lớp rất đông, phải chờ lâu và mất phí 100.000đ/lần.

2. Trung tâm Anh ngữ Apollo

Địa chỉ: hiện có trung tâm tại các thành phố lớn: Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Tại Hà Nội: 67 Lê Văn Hưu - ĐT: 844. 943 2051, 176 Thái Hà - ĐT: 844. 537 3251, 36 Phạm Tuấn Tài - ĐT: 844. 755 4733, Tầng 2, 91 Phố Huế - ĐT: 844. 943 2053

Ý kiến của mẹ: Có nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú cho bé như tổ chức trại hè, lễ hội Haloween... Bé học giao tiếp tốt và hiệu quả hơn học ngữ pháp. Hay có sự thay đổi giáo viên bản ngữ.

Học phí cũng khá cao, khoảng gần 10 USD/buổi/1,5 giờ.

3. Trung tâm Anh ngữ Language Link

Địa chỉ:
Tại Hà Nội: 36 Cát Linh - ĐT: 04 3733 8402. 80A Láng Hạ - ĐT: 04 3776 3388. 24 Đại Cồ Việt - ĐT: 04 3974 4999
Tại TP. HCM: 64-64 Bis Võ Thị Sáu, Quận 1 - ĐT: 08 3820 7225

Ý kiến của mẹ: Giáo viên bản địa khá “chuẩn” nên các mẹ có thể yên tâm về phần phát âm của con. Các con học tiếng Anh thông qua các hình thức rất sáng tạo, linh hoạt như tập kịch, lớp nhạc, sáng tác truyện. Được đánh giá là tổ chức nhiều hoạt động vui chơi nhất trong số các trung tâm Anh ngữ Quốc tế.

Các thầy cô quan tâm đến các con. Bé nào nghỉ học một buổi, các thầy cô sẽ gọi điện hỏi bố mẹ. Sử dụng nhiều thầy cô giáo là “Tây balo”. Học phí cũng khá cao, gần 10USD/buổi.

4. Trung tâm Anh ngữ Clever Learn

Địa chỉ: số 1 Vạn Bảo. ĐT: 04. 37261698

Ý kiến của mẹ: Công cụ học tập hiện đại, giáo viên đến từ Bắc Mỹ, thuộc tập đoàn Hoa Kỳ, hỗ trợ học trực tuyến, lớp học ảo, học qua phim. Các bé ở đó học ở đó rất tự tin vào bản thân.

Học phí cũng khá cao: khoảng 400 USD/90 giờ. Học 4 giờ/2 buổi/tuần.

Nhiều mẹ rất “ưng” trung tâm này vì các thầy cô giáo không “đánh tụt” trình độ và các bé được phép “nhảy cóc” lớp học.

5. Trung tâm ILA Việt Nam

Địa chỉ: 299 Cầu Giấy – Hà Nội.

Ý kiến của mẹ: dạy các bé từ 4 tuổi trở lên. Các thầy cô giáo rất nhiệt tình với học sinh, lồng vào các trò chơi nhiều kiến thức mới. Bố mẹ có thể yên tâm về khả năng giao tiếp và phát âm của con. Rất nhiều mẹ cho biết: sau khi học tiếng Anh ở đây, các bé mạnh dạn hơn rất nhiều.
 
Hình ảnh Trung tâm tiếng Anh nào chuẩn cho con yêu? số 1
Một giờ học tiếng Anh của bé ở trung tâm: vừa nhìn, vừa đọc, vừa làm động tác theo cô

6. Trung tâm tiếng Anh RV

Địa chỉ: khu Mỹ Đình 2 (đối diện trường Lomonoxop).

Ý kiến của mẹ: Đây là trung tâm tiếng Anh của Singapore. Giáo viên bản ngữ là người châu Á. Các bé không chỉ học tiếng Anh, mà còn được học toán và khoa học bằng tiếng Anh. Điều này rất thuận tiện cho các mẹ có ý định cho con sau này đi du học.

Chương trình học khá nặng. Mỗi buổi học 2 môn trong 3 môn toán, tiếng Anh, khoa học. Sau mỗi buổi, các bé có thể học lên tới 20 từ mới. Học phí khoảng 4 triệu/72 giờ.

7. Trung tâm tiếng Anh May school

Địa chỉ: Cung thiếu nhi Hà Nội hoặc số 9 Mai Hắc Đế - Hà Nội.

Ý kiến của mẹ: Tuy không phải là trung tâm Anh ngữ quốc tế nhưng được rất nhiều mẹ tin cậy cho con học ở đó.

Học phí “chấp nhận được”, khoảng vài trăm nghìn/tháng. Lớp học chỉ có một nửa thời gian học với người nước ngoài. 1 tuần các giáo viên bản ngữ luyện âm cho bé 30 phút.

8. Trung tâm tiếng Anh trẻ em ETC

Địa chỉ: số 221A phố Nguyễn Ngọc Nại.

- Số 5 ngách 27/2 Huỳnh Thúc Kháng – Hà Nội. ĐT: 35682128

Ý kiến của mẹ: chuyên dạy tiếng Anh cho các bé từ 4 – 16 tuổi. Mỗi buổi học, một nửa thời gian là giáo viên bản ngữ dạy, có giáo viên Việt Nam trợ giảng. Nhiều mẹ đánh giá chất lượng học ở đây khá ổn.

Học phí hợp lý: khoảng 190.000đ/tháng.

Giáo dục đôi khi không thể đo bằng tiền

Đứng trước quá nhiều sự lựa chọn trung tâm tiếng Anh dành cho các con

Không nên áp dụng quan điểm: “tiền nào của đấy” hay học ở trung tâm học phí cao thì chất lượng mới tốt.

Mẹ hãy chọn trung tâm tiếng Anh cho bé có sự kết hợp hài hòa giữa việc học và việc chơi. Có trung tâm cho các bé chơi nhiều quá nên lãng phí thời gian và tiền của bố mẹ. Có trung tâm lại cố nhồi nhét khiến các bé sợ học.

Hãy đưa bé đến học thử. Khi nào mẹ cảm thấy thật sự hài lòng về các mặt: giờ học, giáo viên, hoạt động ngoại khóa, sự quan tâm của các thầy cô giáo... hãy đăng ký cho con cả khóa.
 
Hình ảnh Trung tâm tiếng Anh nào chuẩn cho con yêu? số 2
Học tiếng Anh với thầy giáo nước ngoài giúp bé luyện tập kỹ năng giao tiếp, luyện phát âm rất tốt

Các trung tâm tiếng Anh có giáo viên nước ngoài chủ yếu để tập cho con phản xạ nhanh, rèn kỹ năng giao tiếp và luyện phát âm. Hãy đợi con có một nền tảng tiếng Việt kha khá rồi hãy chuyển sang học tiếng Anh. Như vậy, bé sẽ dễ nhập tâm và nhớ lâu hơn các hiện tượng ngữ pháp, cấu trúc câu. Khi có được một số vốn từ cần thiết, bé cần luyện cách phát âm, ngữ điệu...

Tốt nhất, đợi bé học xong lớp 1 hãy bắt đầu cho bé học tiếng Anh ở các trung tâm 100% là giáo viên nước ngoài. Vì thời gian chuẩn bị vào lớp 1 và học lớp 1, bé cần tập trung học thông thạo tiếng Việt. Học ngoại ngữ là cả một quá trình, mẹ cũng không nên vội vã ép bé học thật nhanh và kỳ vọng vào bé quá nhiều.

Nếu  mẹ nào vẫn muốn con thật siêu ngoại ngữ và có điều kiện, hãy lựa chọn cho con học lớp song ngữ từ lớp 1.

Để giảm chi phí và đạt hiệu quả học tối đa, mẹ có thể kết hợp cho bé học nhiều trung tâm khác nhau. Khi lựa chọn một trung tâm tiếng Anh cho con, mẹ cũng cần xem xét về khoảng cách từ nhà tới trung tâm, thời gian học có phù hợp và thuận tiện để người nhà tiện đưa đón.

Có mẹ chia sẻ kinh nghiệm: “Con nhà mình hồi mẫu giáo học tiếng Anh ở TT May School. Cấp 1, mình cho học ở TT Clever Learn. Lớn hơn, mình dự định cho học ở Hội đồng Anh. Bởi mỗi trung tâm cũng có phương pháp phù hợp với đối tượng đặc thù mà”.

Có mẹ lại áp dụng phương pháp: mời giáo viên về nhà dạy cho con 3 buổi/tuần x 2 giờ về ngữ pháp và từ vựng. 1 buổi/tuần x 1, 5 giờ học phát âm và giao tiếp ở trung tâm tiếng Anh.

Điều quan trọng nhất, để giỏi ngoại ngữ, bé cần có sự say mê và thêm chút năng khiếu ngoại ngữ.

Lưu ý:

Có thể lựa chọn nhiều hình thức học tiếng Anh cho bé mà chi phí thấp và thuận tiện hơn cho mẹ:

Cho bé đi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh vào cuối tuần cho bé dạn dĩ hơn. Vừa học, vừa chơi, vừa giao tiếp, có thầy giáo bản xứ và trợ giảng người Việt mà chi phí cực thấp so với các khóa học tiếng Anh.

Tham gia các lớp học tiếng Anh online miễn phí cho bé vào buổi tối, có giáo viên bản ngữ dạy trực tuyến của các trung tâm tiếng Anh lớn tổ chức.

Thu Hằng

(Tổng hợp)

Theo afamily.vn