Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam

Vàng chững lại sau nhiều biến động; Vn-Index bứt phá mạnh nhất trong gần 2 năm qua; Saigon Co.op báo hỷ siêu thị mới Co.opMart Kiên Giang; 3 đại gia bất động sản Đồng Nai gây sốc với liên kết sàn quy mô lớn, trong khi thị trường lồng đèn trung thu VN trầm lắng, nhạt nhòa.
> Tuần chộn rộn của vàng và chứng khoán TP HCM / Một tuần kinh doanh sôi nổi ở TP HCM

Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 1
Không khí tại một cửa hàng nữ trang TP HCM vắng khách. Giá vàng trải qua một tuần đầy thăng trầm với những phiên tăng giảm đan xen nhau. Đầu tuần tăng cao và sụt giảm vào giữa tuần rồi chững lại trong ngày cuối tuần.
Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 2
Những ánh nhìn đầy sắc thái, cảm xúc đang đổ dồn về bảng điện tử tại sàn chứng khoán. Ngày 18/9, mã thuộc lĩnh vực bất động sản tăng trần đẩy Vn-Index lên mức cao nhất trong gần 2 năm qua: vượt 570 điểm.
Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 3
Co.opMart Kiên Giang tưng bừng khai trương ngày 19/9, trong ảnh là thường trực Ban bí thư trung ương Đảng Trương Tấn Sang và lãnh đạo Saigon Co.op ghé thăm khu trưng bày hàng tươi sống của siêu thị. Đây là quầy có 95% hàng hóa sản xuất tại Việt Nam.
Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 4
Người dân huyện Củ Chi (TP HCM) đang mua sắm trong chương trình "Đưa hàng Việt về nông thôn" của Saigon Co.op. Đây là đợt bán hàng lưu động với giá ưu đãi cho người dân vùng sâu vùng xa theo tinh thần "Ưu tiên hàng Việt" do siêu thị Co.opMart phát động.
Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 5
Ngày 19/9, ba đại gia bất động sản Đồng Nai bắt tay nhau cùng hợp lực liên kết 3 sàn bất động sản Tín Nghĩa, Donaland và Sonadezi. Thế tam giác này mở ra trang mới cho thị trường địa ốc Đồng Nai với chương trình xây dựng chỉ số nhà đất bằng hệ thống phần mềm MLS của Singapore để minh bạch hóa thị trường bất động sản.
Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 6
Khách tham quan đang được tư vấn về các dự án khu đô thị hiện đại tại Đồng Nai. Các dự án này được quảng bá và công bố rầm rộ với quy mô lớn không thua gì Khu đô thị mới Phú Mỹ Hưng ở khu Nam TP HCM.
Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 7
Những chiếc lồng đèn kiếng truyền thống VN đủ màu được sản xuất thủ công, đang được các tiểu thương hối hả chuẩn bị mang đi tiêu thụ ở vùng ngoại ô TP HCM.
Hình ảnh Tuần kinh doanh đầy thăng trầm ở miền Nam số 8
Nghề làm lồng đèn truyền thống cứ bị lu mờ dần theo mỗi mùa trung thu vì sự lấn át của lồng đèn Trung Quốc quá mạnh mẽ. Trong ảnh là người đàn ông lặng lẽ thu gom những chiếc lồng đèn ở giáo xứ Phú Bình, quận 11, TP HCM, nơi nổi tiếng với nghề làm lồng đèn truyền thống từ mấy chục năm qua ở Sài Gòn.

Nhóm phóng viên

Theo vnexpress.net