Tưng bừng hội trại Đại học Bách Khoa

TinMoi – Diễn ra trong 2 ngày 17 và 18/4, hội trại Đại học Bách Khoa đã tái hiện vẻ đẹp của Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến ở 3 không gian vô cùng sinh động và nhiều màu sắc.

 Hình ảnh Tưng bừng hội trại Đại học Bách Khoa số 1

 Tưng bừng hội trại Đại học Bách Khoa


Khu vực trại với chủ đề Hà Nội 36 phố phường được 20 đơn vị Khoa - Viện tham gia đã trang trí trại mô phỏng theo lối kiến trúc của những địa danh văn hóa nổi tiếng như Ga Hàng Cỏ (Khoa Sư phạm kỹ thuật), Đền Ngọc Sơn - Cầu Thê Húc (Viện cơ khí động lực)…

Bên cạnh khu vực trại là hai con phố: Phố Ẩm Thực Hà Nội Xưa và Nay với nhiều món ăn dân dã như chè Thưng, cháo Trai… Phố Văn Hóa với các ông đồ viết thư pháp, nghệ nhân vẽ tranh Đông Hồ, nặn tò he, xâu vòng, nặn đồ gốm và nhiều trò chơi dân gian thú vị như múa sạp, nhảy dây, đi cà kheo…

Xen giữa hai con phố là con đường trưng bày  gánh hàng hoa – biểu trưng cho vẻ đẹp dịu dàng, mộc mạc của những cô gái Tràng An; triển lãm những tấm ảnh về Hà Nội và ngôi trường Bách khoa đã đạt giải trong cuộc thi BKShot2010. Tại không gian này, một đêm nhạc Nồng nàn Hà Nội với những ca khúc bất hủ về thủ đô yêu dấu được dàn dựng công phu và nhiều cảm xúc.
 Hình ảnh Tưng bừng hội trại Đại học Bách Khoa số 2

Trại mô phỏng kiến trúc Cầu Thê Húc

Không chỉ là ngày hội của riêng sinh viên Đại học Bách Khoa, 2 ngày vừa qua, có rất đông sinh viên từ các trường đại học khác tới tham dự.

Ngoài sức hấp dẫn từ ý tưởng của các sinh viên Bách khoa trong xây dựng và trang trí các trại, năm nay hội trại Bách Khoa còn có điểm nhấn thu hút nhiều sinh viên trường bạn là hơn 30 gian triển lãm của các đơn vị doanh nghiệp, tổ chức giới thiệu cơ hội tuyển dụng, sản phẩm, dịch vụ và các chương trình đào tạo kỹ năng mềm, tin học, ngoại ngữ… cho sinh viên.

Đến với Hội trại, Công ty Điện Toán và truyền số liệu (VDC) không chỉ đem đến cho các bạn sinh viên tham dự chương trình nhiều dịch vụ mới với mức giá ưu đãi mà còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi trúng thưởng với nhiều phần quà hấp dẫn.  

Mục tiêu của VDC thông qua hoạt động này là có thể giúp đỡ các bạn sinh viên – thế hệ trẻ của đất nước – có nhiều cơ hội tiếp cận hơn nữa với Internet, đáp ứng được nhu cầu học tập cũng như vui chơi, giải trí qua mạng ngày càng cao của các em.

 Hình ảnh Tưng bừng hội trại Đại học Bách Khoa số 3

 Đêm nhạc Nồng nàn Hà Nội với những ca khúc bất hủ về thủ đô yêu dấu được dàn dựng công phu và nhiều cảm xúc.


Đặc biệt, Trung tâm thông tin và quan hệ công chúng – Tập đoàn VNPT đã giới thiệu nhiều ấn phẩm Trung tâm đang có tới các bạn sinh viên như: tạp chí XHTT kỳ I, Tạp chí Sức mạnh số, trang web XHTT, trang web báo điện tử VnMedia; cổng thông tin sức khỏe cộng động VHO và phát miễn phí 1 số tạp chí cho các em học sinh. Nhiều sản phẩm dịch vụ của VNPT như Vinaphone va Mobifone cũng được giới thiệu đến sinh viên tham dự hội trại.

Cũng trong khuôn khổ Hội trại tuổi trẻ “Bách Khoa – Hà Nội” đề án “Cốc trà đá Vì cộng đồng” – Mỗi tuần một sinh viên tiết kiệm 01 cốc trà đá ủng hộ “Quỹ Tuổi trẻ Bách Khoa nhân ái” do Đoàn trường Bách Khoa cũng đã được phát động và triển khai.

Quỹ Tuổi trẻ Bách Khoa nhân ái sẽ được dùng để hỗ trợ chính các bạn sinh viên Bách Khoa gặp hoàn cảnh khó khăn, nỗ lực phấn đấu vươn lên trong học tập, ủng hộ đồng bào chịu ảnh hưởng lũ lụt, thiên tai, quà tặng các gia đình chính sách trong các chiến dịch Mùa hè Thanh niên tình nguyện v.v.


Theo vnmedia.vn