Tuổi Dần ứng với 12 cung hoàng đạo

Phương Đông có 12 còn giáp thì phương Tây có 12 cung hoàng đạo, mỗi cung ứng với một chòm sao chiếu mệnh. Theo đó, tuổi Dần ứng với mỗi cung lại mang những nét tính cách khác nhau.
Tuổi Hổ cung Bạch Dương (sinh nhật 21/3 - 20/4): Nhẹ dạ nhưng nhanh nhẹn, họ được ví như những cơn gió lốc, luôn ưa thích các không gian rộng mở và nhiều hoạt động. Cảm giác bị trói buộc trong một quyết định hay một địa điểm là cơn ác mộng tồi tệ nhất với những con hổ Bạch Dương. Những người thuộc cung này luôn rất hào phóng và dũng cảm, đồng thời vô cùng nồng nhiệt.

Tuổi Hổ cung Thiên Bình (24/9 - 23/10): Họ luôn “chơi đẹp” và trân trọng sự công bằng trong cuộc sống hằng ngày. Họ rất nỗ lực đưa ra những quyết định của riêng mình.

Tuổi Hổ cung Kim Ngưu (21/4 - 21/5): Họ thường thực tế hơn những người tuổi Dần ở cung khác và sẽ hoàn thành nhiệm vụ mà mình đặt ra. Những con hổ cung Kim Ngưu có thể làm việc tốt dưới áp lực và duy trì được khối lượng công việc bằng nỗ lực đáng kinh ngạc. Là một người bạn đời đầy say đắm, họ luôn đem lại cảm giác an toàn, ổn định cho những người mà mình yêu quý.

Tuổi Hổ cung Hổ Cáp (24/10 - 22/11): Đây là những “chú hổ” có cảm xúc mãnh liệt nhất trong tất cả các cung. Họ luôn tràn trề cảm xúc, hết sức nhạy cảm và hoàn toàn tập trung vào công việc. Họ là những người kiên quyết, tận tụy và không thích những mâu thuẫn.

Tuổi Hổ cung Song Sinh (22/5 - 21/6): Họ luôn khao khát được tới những miền đất mới và gặp gỡ mọi người trong những chuyến đi. Tuổi Hổ thuộc cung Song Sinh là người nhiều mưu mô, hài hước, thông mình, sống động và luôn muốn là trung tâm chứ không chỉ đơn giản là một vị khách của bữa tiệc.

Hình ảnh Tuổi Dần ứng với 12 cung hoàng đạo số 1
Tuổi Dần thuộc các cung khác nhau đều có những nét tính cách riêng.
Ảnh minh họa: Corbis.

Tuổi Hổ cung Nhân Mã (23/11 - 21/12): Những người thuộc cung này luôn ẩn chứa khát vọng vươn lên trong cuộc sống, vì vậy họ luôn tự thúc đẩy bản thân mỗi ngày. Hầu hết họ là người hướng ngoại, thích ra ngoài và ở những khu vực mới. Họ cũng thích được tự nhiên, không gò bó và thường đi đến kết luận nhanh chóng trước khi cân nhắc các kết quả.

Tuổi Hổ cung Cự giải (22/6 - 23/7): Những “chú Hổ” Cự giải rất lãng mạn, nhạy cảm và dịu dàng. Tính cách này luôn cần đến một mối quan hệ chân thành và đằm thắm để họ có thể thành công trong cuộc sống.

Tuổi Hổ cung Ma Kết (22/12 - 20/1): Họ luôn làm việc chăm chỉ và tận tụy để đạt được thành công mà họ tin rằng mình đáng được hưởng. Sự nghiệp của họ luôn là điều quan trọng nhất trong cuộc sống, tiếp theo mới đến tình yêu và các mối quan hệ.

Tuổi Hổ cung Sư Tử (24/7 - 23/8): Những người thuộc cung này luôn mong chờ sự tôn trọng mà họ tin rằng mình xứng đáng có. Họ làm việc chăm chỉ để đạt được địa vị, vị trí và luôn yêu cầu sự hiện diện của một số nhân viên nhất định khi họ bước vào phòng.

Tuổi Hổ cung Bảo Bình (21/1 - 18/2): Những người này thường bất chấp quy định và luật lệ xã hội mà chú tâm tới những vấn đề về tình cảm hơn. Tuy nhiên, họ lại thường bỏ qua những cảm xúc, điều này khiến họ trở nên khô cứng và thiếu nhạy cảm.

Tuổi Hổ cung Xử Nữ (24/8 - 23/9): Những người này thường “kén cá chọn canh” trong tình yêu và hôn nhân. Họ có một đôi mắt luôn để ý mọi chi tiết nhỏ nhặt và điều này khiến họ đôi lúc trở nên rối trí.

Tuổi Hổ cung Song Ngư (19/2 - 20/3): Khá nhạy cảm và tốt bụng, những người này được cho là kín đáo và dè dặt nhất. Họ là người kiên nhẫn, đằm thắm và thường kiềm chế được những đam mê cháy bỏng thường thấy ở tính cách của người tuổi Dần. Tuy nhiên, một khi đã quyết định chọn bạn đời thì họ sẽ làm bất cứ việc gì để có được anh ấy/cô ấy.

Theo www.baodatviet.vn