Tuổi thọ của trứng và tinh trùng là bao lâu?

Cho tôi hỏi ở trong môi trường âm đạo thì tinh trùng chờ sống được bao nhiêu ngày để gặp trứng thụ tinh? Trứng từ khi rụng sống thêm được bao nhiêu ngày? (AMGE)

Trả lời

Bạn AMGE thân mến!

Mỗi tháng cơ thể nữ giới đều sẵn sàng cho việc thụ thai với biểu hiện rõ nhất là 1 tế bào trứng trưởng thành và rụng khỏi buồng trứng mỗi tháng.  
Hiện tượng này thường xảy ra vào giữa chu kỳ (khoảng ngày 14) nhưng chu kỳ "nguyệt san" thường hay thay đổi. Hai buồng trứng thay nhau thực hiện nhiệm vụ vào mỗi tháng.
 
Hình ảnh Tuổi thọ của trứng và tinh trùng là bao lâu? số 1
 
Sau khi rụng, trứng có thể sống được khoảng từ 12 đến 24 giờ.

Còn tinh trùng có khả năng sống từ 24 đến 48 giờ trong môi trường âm đạo của phụ nữ. Nếu môi trường dịch tiết âm đạo của phụ nữ là môi trường kiềm thì khả năng sống của tinh trùng có thể kéo dài hơn, chúng có khả năng sống từ 5 đến 7 ngày.

Nếu bạn đang canh ngày để thụ thai thì bạn cần dựa thêm vào chu kì “nguyệt san” của người phụ nữ. Còn nếu xác định để lựa chọn biện pháp tránh thai bằng cách xuất tinh ngoài thì bạn nên dùng thêm biện pháp là bao cao su để yên tâm hơn, lại vừa có thể tránh được các bệnh tình dục STDs.

Chúc bạn vui khỏe!

ont-family: Times New Roman; color: #000000; font-size: 12pt; overflow: hidden; border-top: medium none; border-right: medium none; text-decoration: none;">Tư vấn bởi:
Công ty Tư vấn Đầu tư & Phát triển Con người Nhật Minh
Tổng đài tư vấn 24/7: 1900 59 99 21 hoặc 19003425
 
 
Nguồn : carviet.com