Vì vợ, cây hài Bình Trọng “lên đời” xe Matiz

Yêu thích những chiếc xe “ cổ lỗ sĩ”, cây hài Bình Trọng từng kết duyên với một chiếc Celica đời 1974 và một chiếc Toyota đời 1984. Nhưng rồi vì bà xã, anh đành nâng đời và sắm một chiếc Daewoo Matiz “cho hợp với dáng anh”.

 

Duyên xe…cổ lỗ sĩ!

 

Nếu nói thú chơi xe cổ thì cũng chưa hẳn, nhưng đúng là Bình trọng rất có duyên với những chiếc xe “cổ lỗ sĩ”. Ấn tượng nhất là chiếc xe Celica đời 1974 và thứ hai là chiếc Toyota đời 1984. Hai chiếc xe này giờ đây đã thuộc quyền sở hữu của người khác, nhưng không bao giờ Bình Trọng quên được những ngày tháng song hành cùng hai “chú ngựa già nua này”.

 

Hình ảnh Vì vợ, cây hài Bình Trọng “lên đời” xe Matiz số 1
Cây hài Bình Trọng bên con xế mới: Daewoo Matiz. Ảnh Auto pro

 

Còn nhớ những hàng ngày lái xe đi làm, bạn bè cứ trêu trọc hỏi thăm “Xe sắp bị gãy giò chưa?”, có người còn thương cảm tỏ ý cho mượn tiền để đổi xe mới. Nhưng Bình Trọng chỉ cười không nói gì, “Ai bảo tại mình mê xe cổ mà”. Bình Trọng giải thích cho sự lo lắng của bạn bè đồng nghiệp với tình cảnh của mình “Cũng dễ hiểu thôi, khi bạn bè, đồng nghiệp họ sắm xe vài chục nghìn đô, còn mình lại sắm xe vài chục triệu đồng tiền Việt Nam, thì họ thắc mắc và thương mình là phải rồi”.

 

Thế nhưng Bình Trọng vẫn “có sao dùng vậy”, với anh được làm theo những gì mình yêu thích là cảm thấy thoải mái và tự tin hơn rất nhiều.

 

“Điên!” - Một tiền gà, ba tiền thóc

 

Mấy năm về trước, trong giới văn nghệ sĩ Bình Trọng là người khá “tai tiếng” về việc độ xe. Bạn bè có người còn kêu trời khi thấy chiếc xe Celica đời 1974 khi anh mua chỉ có 24 triệu đồng, mà sau ba tháng trị giá chiếc xe đã lên đến 100 triệu đồng. Vấn đề ở đây không phải là tiền nhiều hay ít, mà quả thực nhiều người “sốc” vì cho rằng Bình Trọng bị “điên” khi mua chiếc xe trị giá bằng một phần tư số tiền tút lại xe.

 

Không ít đồng nghiệp biết chuyện còn “chửi” Bình Trọng giống như một người có vấn đề về tinh thần. Mà bản thân Bình Trọng khi nhìn lại cũng thấy mình “bị làm sao”, tuy nhiên vẫn “chứng nào tật đấy”, cứ thấy bất cứ thứ gì nếu thấy thích, đến nỗi bị bà xã luôn cằn nhằn vì tội thời gian ở gara ôm ô tô còn nhiều hơn thời gian ở nhà.

 

Mà đúng vậy, ngoài những lúc bận rộn với công việc ra, Bình Trọng luôn “nướng” thời gian cho việc đi tìm cái mới lạ để làm cho chú ngựa sắt của mình được đúng ý. Có những lúc say sưa quá quên cả ăn uống, thế mà lúc nào cũng thấy thiếu và cần phải thay đổi cái gì đó cho xe. Đó cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những hóa đơn chi trả số tiền gấp 4 lần trị giá chiếc xe lúc đầu. Vậy nên Bình Trọng chỉ luôn im lặng và “cười, cười” khi có ai đó nói mình bị “điên”.

 

Đã thế những chiếc xe cổ của Bình Trọng luôn phải “tăng ca” vì những chuyến công tác, chạy show đường dài, có khi còn trèo đèo lội suối. “Vậy mà mấy chú ngựa sắt cổ ấy khỏe ra phết, cũng theo chủ luồn lách từng ngõ ngách. Trên xe có khi còn chở người chật hết cả chỗ, vậy mà vẫn “lượn” tốt”.

 

Cũng có vài phen hú vía với mấy “anh ngựa già này”. Những lúc đi xa, vào đường ghập ghềnh, có lần suýt rơi bánh xe ra ngoài, làm mọi người trên xe được một phen hú vía, nhưng lại lăn ra cười vì trước khi bước lên xe đi có người còn “độc” mồm nói rằng “Xe gì kẽo kẹt như răng bà lão ấy”.

 

“Vì vợ, thôi đành…”

 

“Mỗi lần đi diễn hay đi quay về bao giờ nhiệm vụ cũng phải nộp vào ‘ngân hàng nhà’, nhưng có những lúc không nộp thì mình chỉ cần nói là mang tiền đi sửa xe rồi, là bà xã yên tâm, còn hỏi có thiếu tiền không để đưa thêm”.

 

Phu nhân của Bình Trọng cũng đang học lái xe, anh muốn bà xã chủ động hơn trong việc điều khiển xế hộp đi bất cứ đâu. Đó cũng chính là một lí do để anh quyết định tậu chiếc xe Matiz. Theo Bình Trọng chiếc xe này rất hợp với phụ nữ và đồng thời rất hợp với “dáng anh”. Ngoài ra nó còn là “chú ngựa sắt” khiêm tốn và rất “biết” tiết kiệm nhiên liệu nữa.

 

Hiện tại Bình Trọng quá bận bịu với công việc nên không có nhiều thời gian dành cho xe cộ như trước đây. Nhưng nếu có điều kiện và thời gian anh vẫn không quên thói quen lân la đến các gara ô tô để nhìn lại “một thời cổ lỗ sĩ”.

 

Theo Auto pro

Hình ảnh Vì vợ, cây hài Bình Trọng “lên đời” xe Matiz số 2

Theo www.vtc.vn

Chùm sự kiện: Yamaha Honda xe Yamaha Exciter Ô tô Toyota

Tin cùng chuyên mục Ôtô xe máy >>Xem thêm