Video: Những mảnh đời éo le

Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 1
Con người trở nên yếu đuối và mỏng manh trong những tâm ý đầy mâu thuẫn của cuộc đời éo le.

Xích lô (Cyclo) – bộ phim điện ảnh của đạo diễn người Pháp gốc Việt đã nhận được giải sư tử vàng tại LHP Venezia vào năm 1995. Đây không chỉ là sự  khẳng định đầy thuyết phục dành cho những câu chuyện phim mộc mạc giản dị của đất nước Việt Nam nhỏ bé mà còn ấn định bước ngoặt sự nghiệp với đạo diễn trẻ tài hoa Trần Anh Hùng. 

Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 2
Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 3

Nhân vật chính Xích lô và nỗi sợ hãi thưởng trực trong cuộc đời cơ cực

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player
flashWrite("/images/player24H2.swf?cID=74&file=/upload/qcao/2010-02-10/Xich_lo_Nhac_01.flv,/upload/qcao/2010-02-10/Xich_lo_Nhac_02.flv,/upload/qcao/2010-02-10/Xich_lo_Nhac_03.flv&",500,447);

Chuyện phim xoay quanh cuộc đời cơ cực của nhân vật chính tên là Xích lô, bối cảnh chủ yếu được đặt tại TP Hồ Chí Minh và tăng sự thu hút bằng sự hiện diện của minh tinh Hồng Kông Lương Triều Vỹ, Trần Nữ Yên Khê (vợ của đạo diễn). Bên cạnh đó, chịu trách nhiệm phần âm nhạc và lời thoại là hai nghệ sĩ nổi tiếng Nguyễn Trung Bình (nhà thơ hiện đại tài năng) và Tôn Thất Tiết (từng đảm nhiệm phần nhạc phim Mùi đu đủ xanh).

Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 4
Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 5

 Một mối tình xây dựng trên nỗi đau...

Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 6 Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 7
Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 8 Hình ảnh Video: Những mảnh đời éo le số 9

... và giằng xé tâm hồn

Theo dõi Xích lô, cảm giác  mà hầu hết khán giả nhận được là sự sợ hãi, cắn rứt và nhức nhối, cảm thông và đau xót cho những số phận, những mảnh đời éo le. Không chỉ có chàng trai nghèo bươn trải kiếm sống khiến người ta phải thương cảm mà ngay cả những con người nắm trong tay thế lực và quyền hạn cũng trở nên yếu đuối và mỏng manh trong những tâm ý đầy mâu thuẫn của cuộc đời éo le.

Nếu không xem được video vui lòng bấm vào đây để tải và cài flash player
flashWrite("/images/player24H2.swf?cID=74&file=/upload/qcao/2010-02-10/Xich_lo_PHIM_01.flv,/upload/qcao/2010-02-10/Xich_lo_PHIM_02.flv&",500,447);

Video: Chiến đấu đến hơi thở cuối cùng

Video: Súng ống+Võ thuật=Hoàn hảo

Video: Trả giá bằng mạng sống

Video: Thành Long “diệt” cướp

Theo 24h.com.vn