Viên đá quý hiếm Paraiba lớn nhất thế giới

Hình ảnh Viên đá quý hiếm Paraiba lớn nhất thế giới số 1
Viên đá quý này có trọng lượng gần 192 carat và giá trị tiền tệ của nó từ 25 triệu USD đến 125 triệu USD.

Tại Montreal, Canada, nhà tài chính của thành phố Montreal – ông Vincent Boucher – là chủ sở hữu của hệ thống những của hàng vàng bạc đá quý Ethereal Carolina Divine Paraiba cũng là chủ nhân của viên đá quý hiếm Paraiba chỉ có ở Brazil. Viên đá quý này có trọng lượng gần 192 carat và giá trị tiền tệ của nó từ 25 triệu USD đến 125 triệu USD.

Viên đá quý này đã được chứng nhận là thật và lớn nhất từ trước đến nay so với những viên đá cùng loại bởi Viện kiểm tra chất lượng đá quý Gemologica của Mỹ - cơ quan quan trọng nhất trong việc kiểm tra chất lượng đá quý.

Hình ảnh Viên đá quý hiếm Paraiba lớn nhất thế giới số 2

Paraiba đã thiết lập kỷ lục thế giới cho thành tích viên đá quý hiếm nhất thế giới.

Paraiba là một trong những loại trang sức đá quý nhất trên thế giới. Nó rất được ưa chuộng bởi những nhà sưu tập sành đá quý và chỉ những chuyên gia kim hoàn ưu tú trên thế giới mới có “diễm phúc” được trổ tài gọt giũa nó.

Đá quý Paraiba được đặt tên theo một khu vực của Brazil – nơi có nhiều đá quý được khai thác nhất thế giới tính đến thời điểm này. Người ta đã khai thác được ở địa phương Paraiba được tới 10.000 loại kim cương và 50 kg đá quý Boucher.

Mặc dù giá trị của viên đá này có giá từ 25 triệu USD đến 125 triệu USD nhưng vị giám đốc điều hành của công ty sở hữu viên đá này vẫn chưa chịu bán cho ai.

"Viên đá này rất quý hiếm và nó chỉ dành cho một người sưu tập duy nhất mà thôi”, ông Moneca Kaufmann, giám đốc của hệ thống Kaufmann cho biết.

Cùng chờ đón kỉ lục "Buổi học hát lớn nhất thế giới" vào 13h ngày thứ Năm 5/11/2009 trên 24H

Theo 24h.com.vn