Vụ hiếp dâm tại huyện Quốc Oai, Hà Nội: Nghi can đã bị tạm giữ hình sự

 

 

 

Sau khi ăn cơm tại nhà ông Đức, Chính đã nói dối mọi người rằng có bạn bị tai nạn, muốn nhờ chị H. bạn gái của con trai ông Đức đi cùng. Vì tin lời Chính, mọi người đồng ý để chị H. đi theo.


Sau đó, Chính đã đưa chị H. tới một ngôi nhà hoang giữa cánh đồng rồi...

 

Âm mưu hèn hạ…

 

Trao đổi với PV báo Pháp luật & Xã hội, ông Vương Quang Đức, trú tại thôn Văn Khê, xã Nghĩa Hương, huyện Quốc Oai, Hà Nội cho biết: Khoảng 18g ngày 4-3, Mầu Văn Chính, SN 1978, trú tại xã Song Phương, huyện Hoài Đức, Hà Nội có tới nhà ông Đức để chơi, ăn cơm. Khi đang ăn cơm, Chính nhận được điện thoại và ra ngoài nghe. Khoảng 5 phút sau, Chính hốt hoảng chạy vào thông báo với mọi người rằng mình có một người bạn gặp tai nạn tại địa phận xã Dị Nậu, huyện Thạch Thất, đang rất nguy kịch nên cần phải tới ngay. Trước khi đi, Chính có bảo với mọi người trong gia đình ông Đức cho chị Hoài Thị Thanh H., SN 1994, trú tại huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, là bạn gái của con trai ông Đức đi cùng để có gì còn giúp đỡ. 

Vì tin tưởng Chính, mọi người không nghi ngờ, đồng ý cho chị H. đi cùng Chính. Khi qua mặt được mọi người trong gia đình ông Đức, Chính lấy xe máy đèo chị H đến nơi mà trước đó anh ta bảo rằng có người bạn gặp phải tai nạn

Đến khoảng 21g30, gia đình ông Đức vẫn chưa thấy Chính và chị H. về nên lo lắng và sốt ruột liền gọi điện cho Chính hỏi xem vụ việc ra sao, Chính trả lời sắp về. Hơn 1 tiếng nữa lại trôi qua, mà hai người vẫn chưa về. Một lần nữa gia đình ông Đức lại gọi điện, thì Chính bảo đang sửa xe rồi đưa chị H. về ngay. Lúc này, gia đình ông Đức liên lạc được với chị H. thì chỉ thấy chị khóc và đòi về nhà.

Linh cảm có chuyện chẳng lành, mọi người trong gia đình ông Đức đổ xô đi tìm chị H. Đến khoảng 23g30, chị H. về. Chị thuật lại câu chuyện bị Chính lừa rồi hãm hiếp.

 

Hình ảnh Vụ hiếp dâm tại huyện Quốc Oai, Hà Nội: Nghi can đã bị tạm giữ hình sự số 1

Chị H. vẫn còn hoảng loạn sau khi sự việc xảy ra.


Lời kể của nạn nhân

 

Trò chuyện với PV, chị H. đau đớn sau sự việc xảy ra tối 4-3. Chị H. kể lại: Do không phải là người địa phương, nên chị H. không thông thuộc đường. Mặt khác do trời tối, nên Chính đưa đi đâu chị H. cũng không biết. Đi được một quãng đường khá xa, Chính bảo đánh rơi chìa khóa xe máy, nên ghé vào một quán sửa xe bên đường nhờ thợ mở cốp sau để đổ xăng. Tiếp đến, Chính đưa chị H. đi theo một con đường mòn ra giữa cánh đồng. Thấy lạ, chị H. hỏi Chính thì y không nói gì. Khi tới một ngôi nhà hoang nằm giữa cánh đồng, Chính dừng xe. Lúc này, tên yêu râu xanh đã lộ nguyên hình. Trước tình thế đó, chị H. hốt hoảng, sợ hãi định chạy thoát thân, nhưng với sức vóc to khỏe của một gã lực điền, cộng thêm dã tâm thú tính, Chính đã khống chế chị H. kéo vào ngôi nhà hoang rồi thực hiện hành vi đồi bại.

 Đã phạm tội còn thách thức

Sau khi nghe chị H. thuật lại toàn bộ hành vi hèn hạ của Chính. Ông Đức gọi điện cho Chính để nói chuyện rõ ràng. Không những không ăn năn, hối lỗi mà Chính còn thách thức, hẹn cả nhà ông Đức ra khu vực đường đê xã Song Phương, huyện Hoài Đức để giải quyết vụ việc. Nhận thấy tính chất nghiêm trọng của vụ việc, ngày 5-3, ông Đức đến trình báo vụ việc với CA huyện Thạch Thất. 

Được biết, giữa ông Đức và anh trai của Chính là anh Mầu Văn Nội, SN 1974 vốn là hai anh em kết nghĩa. Quan hệ giữa hai bên gia đình rất thân thiết. Đã nhiều lần Chính tới gia đình ông Đức chơi và có gặp và trò chuyện với chị H. Vì vậy, gia đình ông Đức xem Chính như người thân trong gia đình.

Mầu Văn Chính đã lập gia đình và có 2 con nhỏ. Chính vốn là kẻ ham mê cờ bạc, rượu chè. Cách đây không lâu, Chính có liên quan tới một vụ hỗn chiến. Hậu quả, Chính bị nhóm khác đánh cho thương tích gần 50%. 

Mong muốn của gia đình lúc này là đối tượng sẽ bị xử lý thật nghiêm minh trước pháp luật. 

Đối tượng Chính đã bị CQCA tạm giữ hình sựđể tiếp tục điều tra làm rõ.

Nguồn : Pháp Luật & Xã Hội