Á hậu Hoàng Oanh kể chuyện lần đầu đóng phim điện ảnh hài

Vai diễn Ngọc Vy trong “Bộ ba rắc rối” có phải là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Hoàng Oanh? Oanh có thể chia sẻ một chút về vai diễn này của mình?

Á hậu Hoàng Oanh sắp tới sẽ xuất hiện bên cạnh nữ diễn viên Kathy Uyên và diễn viên hài Thúy Nga trong một bộ phim hài hước có tên “Bộ ba rắc rối”.

PV đã có cuộc trò chuyện thú vị với nàng á hậu xinh đẹp xung quanh vai diễn ấn tượng này.

Vai diễn Ngọc Vy trong “Bộ ba rắc rối” có phải là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Hoàng Oanh? Oanh có thể chia sẻ một chút về vai diễn này của mình?

Ngọc Vy là vai diễn điện ảnh đầu tiên của Oanh, và nhân vật này cũng là 1 trong 3 “rắc rối” khá dễ thương trong phim “Bộ Ba Rắc Rối”. Ngay từ khi mới đọc kịch bản và tham gia casting, Oanh đã rất thích nhân vật Ngọc Vy. Cô ấy trong sáng, ngây thơ, dễ thương và sống rất lí tưởng: công việc lí tưởng, tình yêu lí tưởng, cuộc sống lí tưởng…

Từ khi bắt đầu, nhân vật Ngọc Vy rất bị động, mộng mơ với cuộc sống nhưng sau cuộc hành trình thì cô ấy trở thành người chủ động hơn: Biết nắm giữ những điều tốt đẹp, và buông tay với những điều không xứng đáng.

Á hậu Hoàng Oanh kể chuyện lần đầu đóng phim điện ảnh hài 1
 

Và còn một lí do đặc biệt làm Oanh ấn tượng với vai diễn này là vì nó giúp Oanh nhìn thấy chính bản thân mình trong đó: Oanh cũng đã trải qua giai đoạn giống Ngọc Vy, cũng đã từng là một cô sinh viên mới tốt nghiệp ra trường, bước những bước đầu tiên vào đời với niềm tin rất lạc quan là làm những điều tốt đẹp thì sẽ gặp được những điều tốt đẹp. Oanh và Ngọc Vy còn tương đồng ở việc luôn tin vào những câu chuyện cổ tích nữa (Cười)

Trước đây Oanh đã từng tham gia đóng một số bộ phim truyền hình. Tuy nhiên đây lại là lần đầu tiên thử sức với phim điện ảnh, vậy những khó khăn khi đóng phim điện ảnh là gì?

Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên Oanh được tham gia, mặc dù có rất nhiều những khó khăn, bỡ ngỡ nhưng Oanh cảm thấy hào hứng, vui vẻ nhiều hơn là cảm giác mệt mỏi. Sau khi kết thúc các cảnh quay, nhìn lại thành quả mà mình đã làm được thì thật sự cũng không dám tin là bản thân lại mạnh mẽ, lại có thể làm trọn vẹn đến như vậy.

Á hậu Hoàng Oanh kể chuyện lần đầu đóng phim điện ảnh hài 2
 

Vì đây là bộ phim hài hành trình đầu tiên ở Việt Nam, thể loại này cũng còn khá mới mẻ đối với tất cả diễn viên. Khi mà rất nhiều những phân đoạn phải quay ngoại cảnh ở ngoài nắng suốt mấy tiếng đồng hồ, rồi phải kết hợp với rất nhiều cảnh hành động thì quả thực sự khó khăn tăng lên gấp bội,

Tuy khó khăn là vậy, nhưng Hoàng Oanh cảm thấy rất may mắn khi được làm việc chung với hãng phim Chánh Phương. Mọi người trong ê- kip đã chuẩn bị mọi thứ cho Oanh cũng như các anh chị diễn viên khác quá tốt, quá nhiệt tình, tạo mọi điều kiện để Oanh hoàn thành vai diễn Ngọc Vy.

Ngày 15/5 tới đây, phim “Bộ ba rắc rối” sẽ chính thức ra rạp, Oanh có thể đưa ra dự đoán trước của mình về phản ứng của khán giả sau khi xem phim hay không?

Thật sự thì phản ứng của khán giả như thế nào mình không thể đoán trước được, Oanh cũng khá là hồi hộp nhưng cũng rất háo hức, vì đây là phim điện ảnh đầu tay của mình, nên Oanh đã dồn sức và đặt kì vọng nhiều lắm. Tuy nhiên, Oanh tin là khán giả sẽ yêu thích “Bộ Ba Rắc Rối”. Bởi vì bản thân Oanh khi tham gia bộ phim, đã cảm thấy vô cùng thích thú, và Oanh cũng đã thử khách quan nhìn vào bộ phim từ góc độ một khán giả thì Oanh nghĩ đây là một bộ phim mà mọi đối tượng khán giả đều xem được, phim dung hòa nhiều cung bậc cảm xúc, nhiều sắc thái tâm lí đa dạng. Về nội dung và tình tiết phim cũng khá là phong phú, thú vị, những cảnh hành động liên tục, diễn biến câu chuyện vui nhộn… Hy vọng khi khán giả xem “Bộ Ba Rắc Rối” sẽ cảm thấy phấn khích, vui vẻ, và yêu mến các nhân vật trong phim.

Á hậu Hoàng Oanh kể chuyện lần đầu đóng phim điện ảnh hài 4
 

Trong 2 người bạn diễn chính là Kathy Uyên và Thúy Nga, Hoàng Oanh ấn tượng với cách diễn của ai hơn?

Đây là hai diễn viên thuộc hai trường phái khác nhau: Chi Kathy thì diễn chính kịch, còn chị Thúy Nga thì diễn hài kịch. Vậy nên điều mà Oanh có thể vận dụng được nhiều là từ những những điểm mạnh của hai chị.

Ở chị Thúy Nga, Oanh học được nhiều hơn về hình thể, diễn xuất, những câu nói, những cách để bắt nhịp, để trông tự nhiên nhất, thoải mái nhất và gây cười. Khi tham gia bộ phim này là bộ phim hài, vai diễn của Oanh lại nhân vật ít cái hài hước nhất. Lúc đầu Oanh cũng thấy khó, vì không biết làm sao để thể hiện được chất hài, nhưng chị Thúy Nga và đạo diễn có động viên Oanh: “Thật sự cái hài không phải tự bản thân mình nói diễn là được, cố diễn cho ra là được, mà cái hài nó sẽ đến tự nhiên từ cách diễn, từ tình tiết và cá tính của nhân vật”. Chính nhờ vậy, Oanh đã diễn bằng bản năng, bằng cảm xuc thật của mình.

Riêng chị Kathy Uyên thì Oanh rất ngưỡng mộ chị, vì chị là người đã được thụ hưởng công nghệ điện ảnh ở nước ngoài, tư duy của chị rất phóng khoáng, chuyên nghiệp trong mỗi cảnh quay, và chị có nhiều cách để tiếp cận nhân vật rất hay. Oanh học được từ chị cách tiếp cận nhân vật không chỉ bằng suy nghĩ chủ quan của bản thân, mà có thể nhìn từ nhiều góc độ. Trong mỗi cảnh quay, chị Kathy đều chỉ Oanh cách thể hiện cảm xúc thế nào, tại sao mình lại có cảm xúc đó. Và với cảm xúc đó thì mình hành động, phản ứng ra sao.

Á hậu Hoàng Oanh kể chuyện lần đầu đóng phim điện ảnh hài 5
 

Hiện nay, Hoàng Oanh là một cái tên khá hot khi xuất hiện trên khắp các “mặt trận”, vì vậy khán giả của Oanh gồm nhiều đối tượng khác nhau. Theo Oanh, đâu là nhóm đối tượng khán giả chính luôn dõi theo và ủng hộ mình?

Ngay từ lúc đi làm Oanh không có 1 ê-kip sẵn để làm việc với mình, hoặc có 1 công ty quản lí, cho nên Oanh không xây dựng một hình ảnh nhất định, lựa chọn một đối tượng khán giả nhất định. Đến tận bây giờ hình ảnh của Oanh bộc lộ theo cách tự nhiên, từ chính con người Oanh. May mắn là tuy khán giả của Oanh đủ mọi thành phần, nhiều lứa tuổi nhưng ai ai cũng đều rất dễ thương, từ cô bán hàng rau cho đến các bạn sinh viên, mọi người đều dành tình cảm chân thành nhất cho Oanh. Đó là động lực để Oanh tiếp tục con đường hoạt động nghệ thuật của mình.

Theo một khảo sát gần đây cho thấy: Thường đa số nhóm fan trung thành đều tập trung ở các địa phương còn thiếu điều kiện tiếp cận với ngành giải trí, Oanh có nghĩ đến những hướng tiếp cận nào dành cho nhóm đối tượng này hay không?

Á hậu Hoàng Oanh kể chuyện lần đầu đóng phim điện ảnh hài 6
 

Oanh thấy điều này hoàn toàn đúng. Có thể vì cuộc sống của các khán giả ở những tỉnh thành xa xôi không có quá nhiều những thú vui giải trí như ở thành phố, vì vậy các khán giả tại đó khi đã “yêu”, đã “cuồng” nghệ sĩ nào là họ trung thành lắm. Oanh cũng đã từng có những kỉ niệm rất đẹp với các bạn khán giả ở những khu vực này, và hy vọng với sự phát triển của công nghệ, khoảng cách mọi vùng miền sẽ được xóa bỏ, khán giả ở bất kì đâu đều có thể xem những bộ phim hay bằng nhiều cách khác nhau như: rạp phim, xem online trên YouTube… Đăc biệt là với việc xem online trên YouTube, sẽ là cách tiếp cận khán giả tốt nhất, không tốn kém quá nhiều chi phí, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quả.

Trong cộng đồng mạng hiện xuất hiện một kênh YouTube khá hot, được xây dựng bài bản, và chuyên cung cấp những bản phim điện ảnh chính thức (bản đẹp). Oanh nhận thấy đây có phải là tín hiệu tốt cho những nhà làm phim Việt Nam?

Nếu thật sự có một kênh YouTube như vậy thì Oanh thấy rất tốt đó chứ! Trước giờ Oanh không tìm hiểu nhiều lắm về công đoạn phát hành của một bộ phim hay một sản phẩm nghệ thuật nào đó, nhưng nếu thực sự có một kênh YouTube chuyên nghiệp và bài bản như thế, thì bộ phim sẽ ổn định về mặt hiệu ứng và các nhà sản xuất phim cũng yên tâm hơn về mức doanh thu, cũng như những lợi nhuận sau bộ phim. Vì nếu phát hành tràn lan thì tất cả những công sức của đoàn phim giống như bị phân chia ra cho nhiều người khác khi mà họ không có đóng góp gì cho phim. Đó là điều không công bằng, và theo cá nhân Oanh nghĩ cũng không có một nhà sản xuất nào muốn “đứa con tin thần” của mình bị sao chép một cách xấu xí, kệch cỡm.

Kênh Film này cũng đang được nhắc đến với việc trình chiếu bản trailer chính thức của phim “Tôi thấy hoa vàng trên cỏ xanh” của đạo diễn Victor Vũ

Đối với những khán giả yêu mến Oanh nhưng không có điều kiện đến rạp xem trực tiếp phim “Bộ ba răc rối”, Oanh có điều gì muốn nhắn gửi đến họ?

Đối với những khán giả không thể đến xem trực tiếp ở rạp thì chỉ còn một cách là các bạn hãy chọn lựa một kênh phát hành phim online uy tín, có đầy đủ bản phim chính thức, để xem “Bộ Ba Rắc Rối”. Tuy có trễ hơn một chút nhưng vẫn đảm bảo được việc khán giả có thể thưởng thức trọn vẹn bộ phim, với hiệu ứng âm thanh, hình ảnh không thua kém khi xem ngoài rạp.

Sau khi The Remix kết thúc, Oanh có thể chia sẻ một chút về nhựng dự định và kế hoạch sắp tới của mình?

Hiện tại Oanh khá hài lòng với công việc dẫn chương trình và tham gia diễn xuất khi có cơ hội. Bản thân Oanh là người không thể tập trung làm nhiều việc cùng một lúc được, cả dẫn chương trình và diễn viên thì Oanh cũng chỉ tập trung cho mỗi công việc tùy từng thời điểm thôi. Tự nhận ra thế mạnh của bản thân là những chương trình về mảng giáo dục và giải trí, nên Oanh muốn tiến xa hơn trong nghề MC với hai mảng này. Nghe thì có vẻ hai mảng này hơi không mấy liên quan đến nhau, nếu ở mảng giáo dục là đúng với những gì Oanh đã được học ở Khoa Ngữ Văn Anh thì ở mảng giải trí lại là những gì Oanh đã  trải qua, là  kinh nghiệm của chính bản thân. Hy vọng trong tương lai Oanh có thể hoàn thiện được khả năng diễn xuất cũng như dẫn được nhiều thể loại chương trình đặc sắc hơn.

 PV (Thực hiện)

Tin Liên Quan
Theo dõi Tinmoi.vn trên
Theo Nguoi dua tin
Bạn Có Thể Quan Tâm
Tin Đọc Nhiều
Cùng chuyên mục