ADN xác định bác rể hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi khiến cháu gái mang bầu

Tin mới vụ án thiếu nữ 15 tuổi bị bác rể giở trò đồi bại nhiều lần dẫn đến có thai, sau khi có kết luận ADN chứng minh Tiến là cha đẻ của cháu bé, ngay sau đó, cơ quan Công an đã bắt giữ "yêu râu xanh" này về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

Tin mới vụ án thiếu nữ 15 tuổi bị bác rể giở trò đồi bại nhiều lần dẫn đến có thai, sau khi có kết luận ADN chứng minh Tiến là cha đẻ của cháu bé, ngay sau đó, cơ quan Công an đã bắt giữ "yêu râu xanh" này về hành vi "Hiếp dâm trẻ em".

ADN xác định bác rể hiếp dâm thiếu nữ 15 tuổi khiến cháu gái mang bầu 1

Hoàng Văn Tiến (SN 1961) chính là cha đứa trẻ. Ảnh: CAND

Theo thông tin trên Công an Nhân dân, ngày 13/3, cơ quan điều tra Công an thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Hoàng Minh Tiến (55 tuổi), trú tại thôn Cao Quang, xã Cao Minh (thị xã Phúc Yên) về hành vi “Hiếp dâm trẻ em”.

Thượng tá Ngô Văn Hòa - Phó Thủ trưởng cơ quan Cảnh sát điều tra thị xã Phúc Yên cho biết, khoảng cuối tháng 1, cơ quan Công an nhận được đơn trình báo của vợ chồng ông Hoàng Văn Lương và bà Nguyễn Thị Thủy, trú tại thôn trên về việc con gái thứ 2 cháu H.A.N (SN 2002), học sinh lớp 9, bị bác họ là Hoàng Minh Tiến hiếp dâm dẫn đến có thai.

Tiếp nhận thông tin, Công an thị xã Phúc Yên đã khẩn trương cử tổ công tác của Đội Cảnh sát hình sự về xã Cao Minh xác minh vụ việc, tiến hành lấy lời khai của nạn nhân; đồng thời triệu tập Tiến đến cơ quan điều tra làm việc… Tuy nhiên, do thời điểm nạn nhân bị Xâm hại tình dục lâu, từ tháng 3 đến tháng 9/2016, không có nhân chứng nên việc thu thập hồ sơ khó khăn.

Để đảm bảo tính khách quan, xử đúng người, đúng tội, ngoài ra cháu N lại đang mang thai 35 tuần nên Công an thị xã Phúc Yên chờ cháu N sinh con để giám định Gen (ADN).

Ngày 5/2, cháu N sinh con trai khỏe mạnh, khoảng 2,2kg, cơ quan CSĐT Công an thị xã Phúc Yên trưng cầu Viện khoa học hình sự (Bộ Công an) tiến hành giám định Gen, lấy mẫu tóc và máu của cháu bé cùng với mẫu tóc của Hoàng Minh Tiến và cháu N.

Đến ngày 22/2, Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) có kết luận, Tiến chính là cha đẻ của cháu bé. Ngay sau đó, cơ quan Công an đã bắt giữ Hoàng Minh Tiến.

Tại cơ quan Công an, Tiến ta tỏ ra là người vô tội, “Tôi đã bảo cháu N không nói với ai, ai ngờ tin lầm người, giờ hại tôi phải ngồi tù”, thái độ của "yêu râu xanh" khiến nhiều người không khỏi bức xúc.

Kết quả điều tra của cơ quan công an, bị can Tiến và N. vốn có quan hệ họ hàng (Tiến là bác rể của cháu N.). Khoảng tháng 3/2016, thấy cháu N. đang chăn trâu ngoài đồng, Tiến lại gần nhờ cháu nhổ tóc sâu và bảo tối xuống nhà riêng của Tiến thì đối tượng này sẽ trả tiền.

Khi cháu N. đến nhà thì bị gã bác rể đồi bại khống chế, ép quan hệ tình dục. Thời gian sau đó, Tiến còn nhiều lần bắt cháu N. phải quan hệ, mỗi lần thỏa mãn xong, đối tượng này luôn hăm dọa sẽ giết cả nhà cháu N. rồi vứt xác xuống mương nếu như cháu bé kể chuyện với bất kỳ ai.

Đến ngày 29/1/2017, thấy con gái có biểu hiện khác thường, bố mẹ cháu N. đưa cháu đi khám thì mới phát hiện cô bé đã có thai và sắp đến ngày sinh nở. Đến lúc này, cháu N. mới dám kể lại toàn bộ sự việc. Bức xúc trước hành vi đồi bại, gia đình N. gửi đơn tố cáo hành vi của Hoàng Văn Tiến tới cơ quan Công an.

Khi bị Công an mời lên làm việc Hoàng Văn Tiến đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Theo thông tin trên báo PNVN, Trước khi vụ việc đồi bại bị vỡ lở, Tiến làm thường trực dân quân xã Cao Minh. Hàng tháng, đối tượng này vẫn nhận tiền phụ cấp của chính quyền về công việc này. Tuy nhiên, sau khi có tố cáo của gia đình ông Len, lãnh đạo xã Cao Minh đã không cho Tiến đảm nhiệm công việc này nữa.

Trước khi bị xâm hại, cháu N. học hành khá, nhận được nhiều giấy khen của nhà trường, dòng họ. Nhưng thời gian gần đây, cháu học hành sa sút. Đến khi sự việc bị phát hiện, xấu hổ với bạn bè nên A.N đòi bỏ học.

Được gia đình và cô giáo chủ nhiệm động viên, từ đầu tháng 3/2017, cháu mới chịu đi học trở lại.

Đức Hòa (tổng hợp)

Tin Liên Quan
Đức Hòa
Nguồn: Tinnhanhonline.com.vn
Bạn Có Thể Quan Tâm
Cùng chuyên mục