Ai bao che, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn nên tự thú

Ngay sau khi Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo lực lượng công an phải bắt bằng được Dương Chí Dũng, đồng thời làm rõ có hay không có hay không hành vi bao che, tiếp tay cho bị can này bỏ trốn.

Chiều ngày 5-9, trả lời câu hỏi của các phóng viên về vụ bắt giữ bị can Dương Chí Dũng trong cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Vũ Đức Đam cho biết, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng đã chỉ đạo rất sát sao vụ việc này ngay từ đầu, theo đúng quy định của pháp luật.

 

Hình ảnh Ai bao che, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn nên tự thú số 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã chỉ đạo sát sao vụ bắt giữ Dương Chí Dũng - Ảnh: VGP
 
“Việc thanh tra, điều tra, áp dụng các biện pháp ngăn chặn đặc biệt với Dương Chí Dũng đều được Thủ tướng Chính phủ, đồng thời là Trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng chỉ đạo sát sao ngay từ đầu” - Bộ trưởng Vũ Đức Đam nêu rõ.

 

Tuy nhiên, do việc thực hiện kế hoạch của Bộ Công an chưa chặt chẽ nên Dương Chí Dũng đã bỏ trốn. Cơ quan Công an đã chỉ đạo kêu gọi đầu thú, sau đó phát lệnh truy nã trong nước và lệnh truy nã quốc tế và đã bắt được.

 

Ngay sau khi bị can Dương Chí Dũng bỏ trốn, Thủ tướng Chính phủ đã nghiêm khắc nhắc nhở Bộ Công an và yêu cầu Bộ Công an chỉ đạo để bắt cho bằng được Dương Chí Dũng.

 

Trong suốt quá trình này, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo rất sát sao, theo đúng quy định của pháp luật, đúng tinh thần của Đảng và Nhà nước là tất cả mọi người đều công bằng trước pháp luật, không có bất kỳ ngoại lệ nào. "Như từ mà báo chí hay dùng, không có vùng cấm nào" - Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

 

Bộ trưởng Vũ Đức Đam cho biết thêm, Thủ tướng Chính phủ cũng chỉ đạo làm rõ liệu có hay không hành vi bao che, tiếp tay cho Dương Chí Dũng bỏ trốn. "Thông tin chính thức từ Bộ Công an cũng nêu rõ, những ai tham gia bao che, tiếp tay nên tự thú để hưởng khoan hồng” - Bộ trưởng Vũ Đức Đam nói.

 

Nguồn : Người Lao Động